eSports

LMHT 5.2: Bùa Đầu Lâu – từ khai sinh đến khai tử!

Chia sẽ

Bùa Đầu Lâu là một trong những trang bị lâu đời nhất trong LMHT. Tuy nhiên mới đây, Riot đã lên tiếng thông báo loại bỏ trang bị này trong phiên bản LMHT 5.2.

Hãy cùng trang tin game Game4V cùng tìm hiểu lịch sử và những giai đoạn thăng trầm củaBùa Đầu Lâu sắp sửa biến mất trên Đấu Trường Công Lý.

Bùa Đầu Lâu

Lịch sử

Bùa Đầu Lâu (Deathfire Grasp) là một trong những trang bị lâu đời nhất trên Đấu Trường Công Lý. Ngày mới ra đời, những tính năng của Bùa Đầu Lâu hoàn toàn khác so với thời điểm hiện tại. Trải qua rất nhiều chỉnh sửa, Bùa Đầu Lâu mới có sức mạnh và hình dáng như bây giờ.

V0.9.25.24: Bùa Đầu Lâu chính thức được thêm vào tủ đồ trong Summoner’s Rift. Ngày đó Bùa Đầu Lâu với Nội Tại gây sát thương phép đến từ chiêu thức sẽ gây sát thương bằng 10% máu hiện tại (với chiêu thức đơn mục tiêu) và 5% máu hiện tại (với sát thương đa mục tiêu). Tuy nhiên các chiêu thức tiếp theo lên mục tiêu sẽ giảm sát thương từ Nội Tại của trang bị này trong vòng 4 giây.

Bùa Đầu Lâu

V1.0.0.61: Bùa Đầu Lâu được chỉnh sửa ghép từ Dao Găm May Mắn Kage (đã bị loại bỏ ở thời điểm hiện tại) + Sách Quỷ. Nội Tại của trang bị này chuyển thành giảm 15% thời gian hồi chiêu. Thêm một kích hoạt  gây sát thương phép bằng 25% máu hiện tại (+ 3% theo mỗi 100 SMPT).

V1.0.0.63: Sang phiên bản này, Bùa Đầu Lâu được chỉnh sửa khi kích hoạt gây sát thương phép bằng 30% máu hiện tại (+ 3,5% theo mỗi 100 SMPT) nhưng giảm SMPT cộng thêm chỉ còn 60 từ 65.

V1.0.0.139: Sửa lại ghép từ Gậy Bùng Nổ + Dao Găm Kage. Lượng SMPT cộng thêm là 80, giảm 15% thời gian hồi chiêu, tầm xa kích hoạt trang bị tăng thành 750 từ 650. Sát thương phép từ kích hoạt là 25% (+ 4% mỗi 100 SMPT).

V1.0.0.150: Không còn giảm thời gian hồi chiêu. Sát thương phép gây ra từ kích hoạt đổi thành 15% máu hiện tại (+5% mỗi 100 SMPT).

V1.0.0.152: Bùa Đầu Lâu ghép từ Gậy Quá Khổ + Sách Cũ. SMPT cộng thêm tăng thành 100. Giảm 15% thời gian hồi chiêu. Kích hoạt gây 15% máu tối đa của đối phương thành sát thương phép, sau đó mọi sát thương phép gây ra từ kỹ năng được cộng thêm 20% trong 4 giây. 60 giây thời gian hồi.

V3.0.1: Ghép từ Gậy Quá Khổ và Sách Quỷ. SMPT cộng thêm tăng thành 120.

V3.0.2: Có biểu tượng mới và bị loại bỏ khỏi 2 bản đồ Cướp Cờ và Khu Rừng Quỷ Dị.

Bùa Đầu Lâu

V4.13: Thời gian hồi của kích hoạt tăng thành 90.

Nhận xét

Khi Bùa Đầu Lâu mới được thêm vào, nó đã trở thành một trang bị quá sức mạnh mẽ với hầu hết mọi Pháp Sư. Với Nội Tại bá đạo như vậy (về sau nội tại này được dùng để xây dựng lên trang bị Mặt Nạ Đọa Đày Liandry), hầu hết mọi Pháp Sư có khả năng cấu rỉa máu từ xa đều ưa chuộng và coi Bùa Đầu Lâu là một trang bị không thể thiếu.

Bùa Đầu Lâu

Brand từng sử dụng Bùa Đầu Lâu rất hiệu quả!

Nhận thấy sức mạnh quá lớn đến từ Bùa Đầu Lâu, Riot đã chính thức phải làm lại hẳn trang bị này, thêm một kích hoạt cho trang bị này nhằm tăng độ khó khi các Pháp Sư sử dụng. Tuy nhiên trong thời điểm mùa 1 của LMHT, các vị tướng đều rất mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu trận nên Riot đã chỉnh sửa lại một chút sức mạnh của Bùa Đầu Lâu để cân bằng lại điều này.

Trong các phiên bản sau, trang  bị này càng tỏ rõ sự nguy hiểm của nó và Riot một lần nữa phải thay đổi cơ chế gây sát thương nhằm tránh việc các Pháp Sư quá bá đạo. Thay đổi này dần dần khiến Bùa Đầu Lâu chỉ còn được ưa chuộng bởi những Sát Thủ Phép Thuật như Leblanc, Ahri,…

ahri7

Giờ đây Bùa Đầu Lâu chỉ được trọng dụng bởi các Sát Thủ Phép Thuật

Việc Bùa Đầu Lâu bị loại bỏ và những vấn đề liên quan sẽ được Game4V tiếp tục đề cập đến các bạn trong những bài viết sau. Chúc các bạn may mắn và thành công trên Đấu Trường Công Lý!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về LMHT nhanh nhất!

>>> Cập nhật LMHT: Tăng sức mạnh của Hồ Li Chín Đuôi!

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
LMHT: Yasuo ‘thần thánh’ trong tay của Songoku!
Nhật ký FIFA Online 3 ngày 20/1: Chi tiết mức giá đền bù cầu thủ bị xóa

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu