eSports

LMHT: Fiddlesticks – Thế lực mới ở phiên bản 12.17

Chia sẽ

Fiddlesticks hiện đang tung hoành ở máy chủ Hàn Quốc với tỷ lệ thắng rất cao, cùng Game4v tìm hiểu về sức mạnh của Nỗi Sợ Viễn Cổ.

I. Tổng quan về Fiddlesticks

Fiddlesticks là một tướng được chính Riot liệt vào dạng “Đặc Biệt” không thuộc bất kỳ một phân lớp nào của LMHT, chính vì vậy bộ kỹ năng của Fiddlesticks cũng cực kỳ độc đáo. Với sự sáng tạo của mình, người chơi Fiddlesticks sẽ tự tạo ra ảnh hưởng riêng của mình lên trận đấu. Một vị tướng có khả năng xóa sổ quái rừng cực nhanh, không tốn máu, kiểm soát bản đồ dễ dàng,nhiều khống chế, sát thương cao, mở giao tranh hay dọn dẹp giao tranh đều tốt, khắc chế mạnh các tướng meta như Lee Sin, Master Yi , Kayn,… và rất nhiều ưu điểm khác chỉ trong một vị tướng.

LMHT: Fiddlesticks – Thế lực mới ở phiên bản 12.17 untitled 1662938248 26

Tỉ lệ thắng cực cao của Fiddlesticks

II. Sức mạnh của Fiddlesticks

1. Đầu trận

Ở giai đoạn đầu, Fiddlesticks sẽ chỉ tập trung vào việc farm để đạt được cấp độ 4. Kể cả không có người giúp, thì chỉ bằng một chút luyện tập, bạn sẽ dễ dàng dọn hết 6 bãi rừng ở thời điểm 3:05 của trận đấu mà vẫn còn một lần trừng phạt đảm bảo khả năng tranh chấp Cua Kì Cục rồi thực hiện lần biến về đầu tiên hoặc đi gank nếu thuận lợi. Với chất tướng của mình, Fiddlesticks cũng không cần mua bình máu sớm, cộng với điểm ngọc nên chắc chắn khi biến về bạn sẽ có đủ tiền lên một đôi Giày Pháp Sư, đây là một công cụ cực hữu ích để gã ác quỷ bù nhìn này có thể bắt đầu những chuyến săn của mình bằng kích hoạt của viên ngọc Thú Săn Mồi. Vì có giày từ rất sớm, Fiddlesticks sẽ hoàn toàn trên cơ người đi Rừng đội bạn trong việc di chuyển kiểm soát bản đồ. Một khi đã đạt cấp độ 6, cách chơi của Fiddlesticks sẽ trở nên biến ảo khôn lường. Khả năng 2vs2, 3vs3 cực mạnh của hắn sẽ là một sự đe dọa lớn lên những tình huống đi gank của đối thủ, khi chúng đã tiêu hao một lượng lớn chiêu thức vào đồng đội đặc biệt là những chiêu khống chế, Fiddlesticks sẽ có cơ hội càn quét một lúc 2 đối thủ bằng một pha Bão Quạ hoảng sợ bất ngờ và lượng sát thương khủng khiếp của trang bị Giày Pháp Sư, nếu có kẻ địch chạy trốn, đơn giản kích hoạt Thú Săn Mồi để truy đuổi.

LMHT: Fiddlesticks – Thế lực mới ở phiên bản 12.17 untitled 1662938320 31

Bảng ngọc cơ bản cho Fiddlesticks

2. Giữa trận

Vào lúc giữa trận, Fiddlesticks sẽ là nhân tố kiểm soát bản đồ chính cho đội với phụ kiện Bù Nhìn Kỳ Quái của mình, một người chơi thành thạo vị tướng này sẽ thường có điểm tầm nhìn gấp 2.5-3 lần thời gian của trận đấu, mang lại một lợi thế cực lớn cho cả đội và giảm tải bớt trọng trách của những hỗ trợ nhất là với những tướng dạng buff đang được chọn rất nhiều như Lulu, Janna hay Yuumi rất kém cơ động và dễ bị bắt lẻ. Khi giao tranh mục tiêu, Nỗi Sợ Viễn Cổ sẽ là ác mộng cho mọi chủ lực mỏng manh, hắn sẽ đột ngột xuất hiện gây hoảng sợ lên tới 2.25 giây và khoảng gần 2500 sát thương lên từng thành viên đội địch ngay ở cấp độ 13, nếu không có những hiệu ứng khống chế đặc trị gã bù nhìn này, việc Fiddlesticks một mình cân cả giao tranh là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, để có được sức mạnh tối đa, Fiddlesticks sẽ càng ở những góc khuất không tầm nhìn và phải tách lẻ đồng đội, nếu hắn bị ngăn cản không thể tham gia giao tranh, đội của Fiddlesticks sẽ phải tham gia giao tranh trong thế bị động , ở các bậc rank cao nơi mà việc cắm mắt là nhiệm vụ của toàn đội thì việc đoán vị trí của Fiddlesticks cũng không phải là việc khó.

3. Cuối trận

Fiddlesticks sẽ trở thành một quả bom cảm tử đúng nghĩa ở giai đoạn này, một khi các chủ lực của địch lên các trang bị kháng phép và giải khống chế như Đao Thủy Ngân, Fiddlesticks sẽ khó lòng tạo áp lực lên các mục tiêu này trong giao tranh. Fiddlesticks sẽ có 2 nhiệm vụ chính trong giai đoạn này: Làm mềm đối thủ và bảo kê chủ lực. Khi đứng tuyến sau với các carry, hắn sẽ ngăn cản mọi nỗ lực lao vào của các sát thủ, đấu sĩ chỉ với một chiêu Q – Khiếp Hãi không thể trượt và E – Gặt gây câm lặng ngay sau đó. Khi có thể bọc hậu đối thủ, hắn vẫn gây sát thương cực lớn lên đối thủ, tuy khó dồn chết được đối thủ trong một combo, nhưng hắn vẫn kéo được chúng xuống ngưỡng máu thấp cho các carry dứt điểm. Những pha chiêu cuối Bão Quạ rồi kích hoạt Đồng Hồ Cát sẽ ép góc cực khó chịu cho đối thủ.

LMHT: Fiddlesticks – Thế lực mới ở phiên bản 12.17 untitled 1662938437 80

Sức mạnh của Fiddlesticks bị suy giảm ở giai đoạn cuối

Kết:

Fiddlesticks là vị tướng rất mạnh ở phiên bản 12.17 tiếp theo và cực kỳ phù hợp trong máy chủ Việt Nam không đặt nặng tính chiến thuật và kiểm soát. Hãy thử luyện tập cách dọn rừng từ các cao thủ , một khi thuần thục, bạn sẽ gieo rắc nỗi kinh hoàng lên mọi kẻ địch với Fiddlesticks.

Xem thêm: Người chơi máy chủ Việt Nam chưa kịp trải nghiệm, Miss Fortune đã bị Riot nerf mạnh

 

#12.17 #Fiddlesticks #Fiddlesticks rừng #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol

}

Tags: , , , , ,
Hàng loạt đội tuyển Liên Quân Mobile ‘tháo chạy’ sang Vương Giả Vinh Diệu vì 10 triệu USD tiền thưởng
Lý do tại sao nhân vật Hinata Hyuga lại có vẻ khá yếu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu