eSports

LMHT: Là giải châu Âu nhưng các tuyển thủ đông nhất LEC lại đến từ châu Á

Chia sẽ

Thay vì đào tạo và phát triển những tuyển thủ trong khu vực của mình, giải đấu LMHT hàng đầu châu Âu lại đang phụ thuộc rất nhiều vào các ngoại binh Hàn Quốc.

Kể từ ngày SKT T1 lên ngôi vô địch CKTG lần đầu tiên, cộng đồng LMHT phương Tây đã rất ưa dùng các ngoại binh nói chung và tuyển thủ Hàn Quốc nói riêng. Ví dụ như LCS, giải đấu này đã nhiều lần bị chỉ trích vì quá phụ thuộc vào ngoại binh và không thể phát triển hoặc đào tạo ra các nhân tài nội địa.

Nhưng không chỉ “viện dưỡng lão” LCS, đến cả giải đấu hàng đầu LMHT châu Âu – LEC cũng đang phụ thuộc quá nhiều vào những ngoại binh đến từ khu vực khác.

LEC đã sử dụng rất nhiều ngoại binh Hàn Quốc trong lịch sử của giải đấu này.

LEC đã sử dụng rất nhiều ngoại binh Hàn Quốc trong lịch sử của giải đấu này.

Vậy LEC sử dụng ngoại binh nhiều đến mức nào?

Theo thống kê, quốc tịch xuất hiện nhiều nhất tại LEC là Hàn Quốc với con số 49. Danh sách về top 7 quốc tịch có nhiều tuyển thủ thi đấu nhất trong lịch sử LEC:

  • Hàn Quốc: 49
  • Đức: 31
  • Thụy Điển: 30
  • Pháp, Ba Lan: 29
  • Đan Mạch: 27
  • Tây Ban Nha: 22

Qua con số này, có thể thấy LEC dù hay “cà khịa” LCS nhưng chính khu vực này cũng phụ thuộc rất nhiều vào ngoại binh Hàn Quốc.

Trong mùa giải vừa qua, G2 là nhà vô địch LEC không sử dụng ngoại binh Hàn Quốc.

Trong mùa giải vừa qua, G2 là nhà vô địch LEC không sử dụng ngoại binh Hàn Quốc.

Về phần ảnh hưởng, việc lạm dụng sức mạnh của ngoại binh đã khiến các tuyển thủ trẻ tuổi trong khu vực không có không gian để phát triển. Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến cho rất nhiều tuyển thủ phương Tây “ngó lơ” LEC và quay sang thi đấu tại EMEA Masters – hệ thống giải đấu nằm ngoài MSI và CKTG.

Trái lại, việc sử dụng những ngoại binh có cả kỹ năng cao và tư duy chiến thuật xuất sắc cũng giúp cho khu vực được “nâng tầm” chuyên môn. Đồng thời, nó cũng giúp cho chính khu vực được gia tăng sức mạnh và cải thiện thành tích ở các sân chơi quốc tế.

Nhưng ngay cả khi có những lợi ích lớn như vậy, vấn đề sử dụng ngoại binh vẫn là điều khiến khá nhiều fan bàn tán trong cộng đồng LMHT, đặc biệt là tại những khu vực như LPL.

Xem thêm: LMHT: Uzi tiết lộ LPL bị cấm phát sóng, ‘tất cả là tại GEN’?

#lec #Liên minh huyền thoại #LMHT #Ngoại Binh

}

Tags: , , ,
Bom tấn Godzilla x Kong: The New Empire sẽ ra mắt sớm hơn so với dự kiến
Nhân vật Rebecca từng bị yêu cầu loại bỏ khỏi Cyberpunk: Edgerunners vì sợ không phù hợp thị hiếu khán giả

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu