eSports

LMHT liệu sẽ trở thành bộ môn thi đấu tại Olympic?

Chia sẽ

Mới đây, Giám đốc toàn cầu của LMHT eSports Naz Aletaha thông tin việc Riot đang đàm phán với Ủy ban Olympic về việc quan trọng.

Riot Games nói rằng họ hiện đang đàm phán với Ủy ban Olympic với hy vọng rằng Liên Minh Huyền Thoại có thể trở thành môn thi đấu tại Thế vận hội.

Trước đó, Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) đã chính thức xác nhận rằng 8 trò chơi trong đó có Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 đã được chọn làm nội dung thi đấu. Đây là lần đầu tiên thể thao điện tử trở thành môn thi chính thức của Đại hội.

Liên Minh Huyền Thoại liệu có trở thành môn thi đấu ở Olympic?

Liên Minh Huyền Thoại liệu có trở thành môn thi đấu ở Olympic?

Nếu LMHT có cơ hội trở thành một nội dung thi đấu trong Thế vận hội Olympic thì đó là bước ngoặt lớn cho game eSports. Tuy nhiên, quá trình này có thể sẽ rất lâu vì nó liên quan đến sự công nhận của IOC (Uỷ ban Olympic) đối với toàn bộ thể thao điện tử.

Giám đốc toàn cầu của LMHT eSports Naz Aletaha đã xác nhận đang trao đổi và hối thúc với ban lãnh đạo Olympic mở rộng hơn nữa trò chơi eSports trong tương lai.

Liên Minh Huyền Thoại có mặt ở Đại hội Thể thao châu Á vào năm 2018, là một trong 6 tựa game được giới thiệu. “Chúng tôi rất vui khi thấy thể thao điện tử tiếp tục đạt được sự phát triển và được công nhận chính thống hơn” – bà Aletaha nói. “Việc đưa LMHT được chọn làm nội dung tại Đại hội thể thao châu Á 2022 là một bước phát triển lớn, tạo tiền đề cho sản phẩm này có mặt ở Olympic”.

Giám đốc toàn cầu của LMHT eSports Naz Aletaha

Giám đốc toàn cầu của LMHT eSports Naz Aletaha

IOC tiến hành đánh giá các môn thể thao Olympic trước mỗi kỳ Olympic, thêm và bớt các môn thể thao nếu thấy cần thiết. “Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi vẫn tập trung vào việc mang đến những trải nghiệm LoL eSports tuyệt vời cho người hâm mộ” – đại diện Riot nói.

Olympic 2028 được tổ chức tại Los Angeles, được cho là có sự gop mặt của eSports nếu có. Chúng ta cùng hy vọng điều này sẽ đến bởi khi đó một trang mới của thể thao cũng sẽ được lật giở với việc eSports là bộ môn thi đấu chính thức ở Thế vận hội.

}

Tags: , ,
Vương Giả Vinh Diệu và LMHT là nội dung đấu giải Vô địch eSports Trung Quốc
Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Jayce toplane với bảng ngọc và các lối lên đồ mạnh nhất phiên bản 2.5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu