eSports

LMHT: Những con số đầy bất ngờ của mùa giải World Championship 2014

Chia sẽ

Vậy là chặng đường CKTG (Chung Kết 2014) sắp kết thúc, nhưng trước khi kết thúc, chúng ta sẽ cùng đến với những thông số thú vị nhất của mùa giải năm nay.

Cùng trang tin game Game4V điểm qua các thông số thú vị của mùa giải năm nay.

Tổng số tướng được xuất hiện

CKTG

LMHT đang dần trở nên cân bằng hơn, một tín hiệu rất khả quan!

Không tính trận Chung kết sắp tới, World Championship 2014 đã có tổng cộng 63 vị tướng được xuất hiện. Đây là một con số khá nhiều nếu so với các vòng CKTG trước đây hay thậm chí là The International của DotA 2.

Xuất hiện nhiều nhất

Tỉ lệ xuất hiện trong một trận đấu (không nhất thiết là chọn, nếu bị cấm vẫn được tính) nhiều nhất không ai khác chính là chú bò Kobe Alistar – chỉ được chọn 5 lần những bị cấm tất cả 61 trận còn lại!!!

CKTG

Tỉ lệ cấm chọn “khủng khiếp” này chứng minh cho sự bá đạo ngoài dự kiến của Alistar sau khi được thay đổi lại – khả năng đi đường tăng mạnh nhờ việc giảm bớt năng lượng tiêu hao, bộ kĩ năng khống chế mạnh, có hồi máu cho cả đội, sát thương diện rộng lớn, chống chịu quá tốt và còn giúp giải trừ hiệu ứng khống chế trên bản thân.

Tỉ lệ thắng cao nhất

Không phải là trùm đường trên Alistar, cũng không phải ngôi sao xạ thủ Tristana hay Lucian, Rengar mới là vị tướng giữ vị trí này với tỉ lệ thắng lên tới 89%.

CKTG

Có được tỉ lệ thắng đẹp đẽ như vậy, Rengar cần đặc biệt cảm ơn 2 cao thủ đi rừng người Hàn Quốc là inSec và Dandy. Rengar trong tay 2 người chơi này không còn là “thú săn mồi thân thiện” như lời đồn mà cực kì mạnh mẽ, khát máu và nguy hiểm với bất kì mục tiêu nào có ý muốn đi lẻ cắm mắt hay farm. Đặc biệt, Rengar trong tay Dandy với những pha xử lí ảo diệu như pha 1 vs 1 dưới đây không khác gì cách Faker outplay Ryu năm ngoái.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/BApqeh7oRL4?t=1m10s”]

Dandy sử dụng Rengar quá thành thạo và bá đạo!

Vị tướng “buồn” nhất

Không phải Amumu với nỗi buồn FA, xếp sau chót ở danh sách này là Vi, Nunu, Pantheon – dù sao họ cũng được an ủi phần nào khi được xuất hiện tại CKTG, và họ có lí do để bào chữa cho tỉ lệ thua này: “Tụi tao đánh có một trận thôi mà!!!”

CKTG

Từ “cặp đôi hoàn hảo” trở thành “cặp đôi hoàn cảnh”???

“Cặp đôi hoàn cảnh” xếp thứ nhì trong danh sách “nhọ tướng” với 2 trận xuất hiện đều thua là Ezreal và Sona – cặp đôi đường dưới từng rất hot ở mùa 2. Có lẽ sau một thời gian dài sống bên nhau, Ezreal mới ngộ ra chân lí rằng trái tim anh thuộc về Taric?

CKTG

Quá nhọ cho Mundo!

Xếp đầu bảng trong danh sách “buồn phát khóc” của CKTG năm nay là Dr.Mundo – 7 lần tìm kiếm chiến thắng của cuồng nhân Zaun đều chỉ đem về sự thất vọng. Nếu nói những vị tướng trên mới chỉ đánh 1-2 trận và không được người chơi tốt cầm, thì Mundo là vị tướng không còn gì để bào chữa. Có lẽ, sự trâu bò của Mundo không thể bù đắp cho sự thiếu đột biến của vị tướng này.

Và vô vàn thông số khác

CKTG

Trên đây là rất nhiều những thông số đặc biệt trong mùa giải năm nay. Từ những anh tài mang lại tỉ lệ thắng cao trong các mùa giải trước nay bỗng chốc mất ghế ngồi cho các tướng lạ hoắc. Song, nhìn nhận chung, chính những sự thay đổi bất ngờ về chỉ số lần này đã làm World Championship năm nay trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

>>>  Những vị tướng được ‘hưởng sái’ từ Chung Kết mùa 4

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Những điều tuyệt vời khiến tôi yêu Dota 2
Tuần báo Dota 2: Aces Gaming – Cơn bão của người Việt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu