eSports

LMHT: Pantheon đi Rừng – át chủ bài của các cao thủ?

Chia sẽ

Sau đợt buff ở phiên bản 12.14, Pantheon đã trở lại trong vai trò đi Rừng, hãy cùng tìm hiểu xem sức mạnh của Mũi Giáo Bất Diệt trong meta mới.

I. Tổng quan về Pantheon

1. Điểm mạnh

Pantheon là một vị tướng thiết kế để càn quét đầu và giữa game. Với W – Khiên Trời Giáng là một chiêu khống chế cứng chỉ thẳng mặt cùng với Q – Ngọn Giáo Sao Băng với lượng sát thương cực lớn để kết liễu đối thủ, thậm chí chưa kể đến E – Tiến Công Vũ Bão có thể chặn toàn bộ sát thương của đối thủ ở trước mặt giúp Pantheon có khả năng 2vs2 cực tốt và là nỗi ác mộng với những vị tướng đi đường kém cơ động. Khi Pantheon đã dẫn trước đối thủ thì rất khó để đối phương trở lại cuộc chơi vì Q của hắn ta ở 5 cộng dồn nội tại đã lấy đi 50% máu của bạn, còn chưa nhắc đến việc hắn có thể xuất hiện bất ngờ khi dùng R – Trời Sập để ập đến và biến cuộc đấu tay đôi thành 2vs1.

LMHT: Pantheon đi Rừng – át chủ bài của các cao thủ? untitled 1661175700 5

Pantheon có một lượng sát thương cực khủng từ Q – Ngọn Giáo Sao Băng

2. Điểm yếu

Mặc dù Pantheon rất khỏe ở trước phút 20 của trận đấu, nhưng vẫn có những vị tướng đặc thù khắc chế hắn ta ở hầu hết thời điểm trong trận. Bù lại cho bộ kĩ năng bá đạo của mình, Pantheon cũng không mấy cơ động và hắn ta bắt buộc phải vào tầm đối thủ để W mới có thể dồn sát thương dễ dàng, thế nên việc tiếp cận những vị tướng như Caitlyn, Senna hay Taliyah, Azir là vô cùng khó khăn. Ngoài ra, nếu không thi triển được kỹ năng E thì Pantheon cũng cực kỳ mỏng nên việc trúng phải khống chế cứng rất dễ dẫn đến việc lên bảng đếm số.

LMHT: Pantheon đi Rừng – át chủ bài của các cao thủ? untitled 1661175775 31 e1661175815682

Tầm hoạt động của W chỉ 600 sẽ là vấn đề lớn với Pantheom

II. Cách chơi Pantheon

1. Đầu trận

Điều khiến Pantheon độc đáo ở giai đoạn này là hắn có khả năng lựa chọn vòng rừng tùy theo trận đấu. Nếu những người đi đường của bạn có chất tướng yếu và bị đối thủ ép trụ, Pantheon có thể ăn 3 bãi bùa xanh – cóc – bùa đỏ và đi gank ngay, thậm chí chỉ cần cấp độ 2 là Pantheon đã đủ để đi gank với W là Q của mình rồi. Còn khi đội bạn là phần mạnh hơn thì Pantheon có thể full clear 6 bãi chỉ trong vỏn vẹn 3p15 – thời gian tiêu chuẩn của một vị tướng đi Rừng. Bạn hãy cố gắng gank thật nhiều vì những cuộc đấu 2vs2 hay 3vs3, Pantheon có khả năng khóa chết một mục tiêu nhanh chóng bằng W để đồng đội bồi khống chế lên mà dứt điểm mục tiêu, hoặc khi tình hình chuyển biến bất lợi, E ở 5 điểm nội tại giúp tăng tốc chạy để Pantheon dễ dàng lùi khỏi giao tranh. Ở lần về đầu, bạn hãy cố thu thập đủ 1100 vàng để mua được Đao Hung Tàn nhằm tiến tới ngưỡng sức mạnh Nguyệt Đao càng sớm càng tốt.

2. Giữa trận

Khi Pantheon hoàn thành Nguyệt Đao và đạt cấp độ 9 thì chẳng khác gì hổ mọc thêm cánh, giờ đây hắn ta có thể 1vs1 với gần như mọi vị tướng và nắm chắc phần thắng trong tay. Tại thời điểm này, bạn hãy cố gắng khai thác mọi thứ trên bản đồ như Rồng hay Sứ Giả để gia tăng lợi thế cho đội và nhắm vào những vị tướng xanh xao bên đội bạn để kịp thời chấm dứt họ trước khi họ mạnh hơn bạn ở cuối trận. Có cho mình lớp giáp của Nguyệt Đao thì Pantheon có thể chống chịu được thêm trong giao tranh và lượng tốc chạy cần thiết để “vừa đấm vừa xoa” với combo W 5 nộ và Q đánh thường, đối thủ muốn trả sát thương thì phải dấn lên mà tiếp cận, để rồi lại trúng thêm 1 cái Q 5 nộ nữa của hắn. Theo các gosu Hàn thì giày Khai Sáng Ionia là trang bị tốt nhất để lên sau Nguyệt Đao bởi lượng hồi chiêu là vô cùng cần thiết đối với Pantheon – một vị tướng có lượng sát thương chính là Q. Sau món đồ Thần Thoại thì Pantheon có thể lựa chọn lên đồ như đấu sĩ thông thường với Vũ Điệu Tử Thần + Chùy Gai Malmortius hoặc Rìu Đen + Móng Vuốt Sterak để có sức mạnh tối ưu nhất ở giữa trận.

3. Cuối trận

Khi đồng hồ trận đấu đạt mốc phút 25 thì Pantheon càng trở nên yếu đi từ lúc ấy đến cuối trận. Nhiệm vụ của hắn ta khi này là gây khó chịu cho đội địch và ráng sống sót trong giao tranh để có thể xả lượng sát thương càng lớn càng tốt. Hãy tìm cơ hội gây đột biến bằng tốc biến W vào mặt Xạ thủ hoặc Pháp Sư đối phương để đồng đội có thể sốc chết mục tiêu dễ dàng, hoặc tập trung hỗ trợ tuyến sau bằng cách chặn đứng những pha bắt người của sát thủ nhắm vào những vị tướng chủ lực. Những trang bị chống chịu như Khiên Băng Randuin + Giáp Thiên Nhiên giúp Pantheon chống trả được lâu hơn trong combat, hoặc hắn ta có thể hướng đến phương án hỗ trợ đội với Găng Xích Thù Hận + Lời Thề Hiệp Sĩ để giảm thiểu sát thương chủ lực địch, đồng thời hỗ trợ chủ lực mình để sống sót và gây thêm sát thương trong giao tranh.

Kết:

Pantheon là một vị tướng khá tù và có khả năng tăng tiến sức mạnh không tốt khi đến cuối trận. Vì thế, chỉ nên lựa chọn vị tướng này khi đội bạn có khả năng lăn cầu tuyết tốt để đè bẹp đối thủ trước phút 25 như Renekton, Lucian hoặc có những vị tướng tăng tiến cực tốt về sau như Sivir, Kassadin để có thể gánh phần sát thương mà Pantheon thiếu hụt về sau. Còn khi gặp những vị tướng có tầm kĩ năng xa như Xerath, Caitlyn hay Taliyah, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn Pantheon bởi nếu không đè bẹp được đối phương sớm thì khả năng cao bạn sẽ bị thả diều và trở nên vô dụng trong cả trận đấu.

Xem thêm: LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ

#Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #Pantheo đi Rừng #Pantheon #Pantheon jungle

}

Tags: , , , , ,
LMHT: Xuất hiện tin đồn AS Esports Team nợ lương tuyển thủ, trả lương theo kiểu ‘nhỏ giọt, đối phó’?
Đấu Trường Chân Lý: Toàn bộ thông tin chi tiết về các vị tướng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản 7.5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu