eSports

LMHT: Phát hiện đường dây bán “tên đẹp” trong game với giá 5tr VND/tên

Chia sẽ

Một vài người chơi đã vô tình phát hiện ra sự hiện diện của một vài tài khoản cướp các tên LMHT đẹp sau đó bán với giá cắt cổ và thu lãi.

Có tới hàng triệu người chơi LMHT, với con số khổng lồ như vậy để có được một cái tên ưng ý thật sự rất khó, vì có rất nhiều người cùng chung một sở thích, chung cách đặt tên. Thế nhưng có một vài người chơi đã phát hiện ra một vài âm mưu sử dụng bot để lấy tên game và sau đó bán đi lấy tiền.

Một người dùng Reddit đã đăng tải phát hiện đó trên mạng xã hội Reddit, tố cáo rằng đã có hiện tượng lấy tên đẹp và bán lại với giá 250 đô la, gần 5 triệu đồng cho một cái tên LMHT. Tên “chủ mưu” thậm chí có nick LMHT tên đẹp ở rất nhiều khu vực, phân chia và bán ra trông khá chuyên nghiệp, dĩ nhiên với cái giá không hề rẻ. Hắn còn khẳng định có thể bán tên ở các Khu vực máy chủ khác.

LMHT: Phát hiện đường dây bán “tên đẹp” trong game với giá 5tr VND/tên pasted image 0 1

Buôn gian bán lậu khá chuyên nghiệp

Người dùng reddit đã giải thích vì sao sử dụng macro và bots để thu lãi lại là vấn đề nghiêm trọng đối với cộng đồng. “Bởi vì việc bán tên và tag câu lạc bộ sẽ vô cùng bất công hơn nữa lại có những kẻ trục lợi từ những thứ đáng lẽ ra là của cộng đồng, điều này nên được quản lý chặt chẽ hơn”. Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, người phát hiện ra những những tên ingame được bán ra này thử vào trang “săm soi” các cái tên thì các tài khoản đều trắng tinh chưa được chơi một game nào. Điều này khẳng định đã có sự thao túng của công nghệ chứ không phải là mua nick để bán lại nữa.

LMHT: Phát hiện đường dây bán “tên đẹp” trong game với giá 5tr VND/tên pasted image 0 1

Nick trắng trơn chưa chơi 1 trận nào

Tệ hại hơn, đường dây bán tên LMHT này còn bán cả các tag clb nổi tiếng ở bên Bắc Mỹ ví dụ như L9Gasm (các clb troll, được lập bởi những người nổi tiếng. Mỗi club chỉ giới hạn 100 người, nên những tag này vô cùng đắt đỏ, có giá 5 6 triệu đồng tiền Việt chỉ cho một cái tag ở tên mà thôi. Người dùng reddit tiếp tục tìm hiểu thêm và được tên bán hàng “chào hàng” khá chuyên nghiệp và khẳng định có chương trình để cho người dùng có được bất cứ tên LMHT nào họ muốn.

LMHT: Phát hiện đường dây bán “tên đẹp” trong game với giá 5tr VND/tên pasted image 0 3 480x251 1

“Ồ ok tôi có chương trình mà”

Đây quả thực là một vấn nạn hết sức đau đầu vì rõ ràng đây là một hành vi phạm pháp, mà chưa thấy Riot có bất cứ động thái gì. Điều này cần phải được ngăn chặn để người chơi không bị làm tiền như thế nữa, chúng ta có quyền để có được những tên gọi mà chúng ta muốn!

}

Tags: , , , ,
Free Fire Streamer Showdown – Đại chiến giữa những YouTuber hàng đầu khu vực và quốc tế
LMHT – G2 Perkz: “Thà đi main support còn đỡ khổ hơn là đánh Xạ thủ”

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu