eSports

LMHT: Quỷ Vương Faker đóng vai ‘người hùng’ cứu nguy cho T1

Chia sẽ

Sau thất bại nặng nề trước LSB, Faker khẳng định chỉ có anh mới có thể làm “người hùng” của T1.

Giải đấu LCK mùa hè 2022 đang đi vào hồi cuối của vòng bảng, các đội tuyển được đi tiếp vào vòng PlayOff đã được xác định. Trong tuần thi đấu cuối, T1 phải đụng độ hai đối thủ cạnh tranh tại PlayOff là LSB và cựu vô địch thế giới DK.

TOP 6 LCK đã lộ diện

TOP 6 LCK đã lộ diện

Tập thể T1 đang cho thấy sự bất ổn tại giai đoạn nước rút, điều này được chứng minh rất rõ qua hai trận thua trước GEN và LSB. Sau ngày thi đấu “bạc nhược” của cả đội hình khi thất bại nặng nề 0-2 trước đội bám ngay sau bảng xếp hạng. Một lần nữa, trong lúc “lâm nguy”, T1 cần nhất là một đầu tàu, thì Quỷ Vương Bất Tử Faker đã lên tiếng trong cặp trận kinh điển với DK.

Ngày thi đấu xuất sắc của Faker

Ngày thi đấu xuất sắc của Faker

Không dễ dàng gì, một tuyển thủ có thể giữ vững phong độ trong vòng 6-7 năm. Nhưng Faker luôn cho thấy sự “đáng gờm” của mình khi phải đảm nhận trọng trách chủ lực – nơi mà Gumayushi dường như đang không thể.

Faker – Lời khẳng định của đầu tàu:

Bước đến ván thi đấu đầu tiên, T1 quay lại đội hình mở giao tranh với Quỷ Vương Faker làm đầu tàu.

Cấm chọn ván thi đấu thứ nhất T1 - DK

Cấm chọn ván thi đấu thứ nhất T1 – DK

T1 quyết định đội hình “huỷ diệt” đối thủ từ sớm, với lựa chọn cặp đôi đường dưới siêu khoẻ trong các giao tranh nhỏ lẻ là Samira và Nautilus. Kết hợp với đó là Ahri, Wukong, Ornn – những tướng mở giao tranh nhanh gọn lẹ với chiêu cuối của mình. Đáp lại, DK vẫn trung thành với lối chơi “nuôi rùa” với Zeri và Azir trong giai đoạn sau.

"Hôn Gió" chuẩn xác loại Azir khỏi giao tranh

“Hôn Gió” chuẩn xác loại Azir khỏi giao tranh

Sau pha mở thất bại tại đường Dưới, T1 “làm lại” ở khu vực Rồng. Tình huống “Hôn Gió” của Faker vào Azir, loại chú gà này khỏi combat, cùng với đó là “Hoả Ngục Liên Xạ” càn quét mọi thứ của Gumayusi.

T1 mở giao tranh liên tục với Ahri

T1 mở giao tranh liên tục với Ahri

Bằng đội hình “siêu mở”, T1 tăng tốc ván đấu rất sớm tại những phút thứ 23. Liên tục chồng chất những hiệu ứng khống chế khiến DK bất lực, chỉ biết đứng im đợi chết. Baron và Rồng Lửa cùng hàng tấn lợi thế cho Samira, thế trận trở nên dễ thở hơn cho T1.

Tiếp tục hôn gió chuẩn xác từ Faker

Tiếp tục hôn gió chuẩn xác từ Faker

Được cầm “tướng tủ”, Faker của Ahri liên tục “hôn gió” đối thủ, mở những pha giao tranh chớp nhoáng cho đội hình T1. Cùng với đó, “Hoả Dương Hiệu Triệu” từ Thần Sấm bồi theo ngay sau, đội hình DK chỉ biết tan vỡ, chạy tháo lui.

SoloKill tướng chống chịu

SoloKill tướng chống chịu

Đối diện với Linh hồn rồng lửa, DK buộc phải tiến vào tranh chấp. Tuy nhiên, Ahri một lần nữa cản toàn bộ đội hình, ẵm luôn pha solokill với chống chịu tướng địch Sejuani – Nuguri. Chiến thắng dễ dàng khi Faker lên tiếng, 1-0 dành cho T1.

Sát thương vượt trội từ Ahri - Faker

Sát thương vượt trội từ Ahri – Faker

Cầm tướng thiên hướng “hỗ trợ” giao tranh, Faker vẫn chễnh chệ trên ngôi đầu bảng sát thương trong trận đấu, hơn hoàn toàn so với chú gà của ShowMaker. Góp phần lớn vào chiến thắng chung cuộc của T1.

Ván đấu thứ hai, Faker vẫn được ưu tiên chọn cho mình Ahri và vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ mở giao tranh, gây sát thương trong trận đấu.

Chiến thắng 2-0 cho T1

Chiến thắng 2-0 cho T1

Trận đấu xuất sắc hơn của Gumayusi, tình huống “Hôn Gió” chí mạng của Faker tại đường giữa, giúp Guma “nổ hũ’ từ rất sớm dẫn đến một chiến thắng có phần nhẹ nhàng cho T1 tại trận cuối cùng của vòng bảng.

Kết:

Một chiến thắng rất quan trọng cho T1 – Khi mà Gumayusi, Zeus mất đi phong độ của mình, thì tập thể T1 vẫn còn “át chủ bài” siêu lực là Faker. Một anh hùng thật sự, một anh cả của cả đội hình, dường như Faker hợp hơn với trọng trách nặng nề này. Ban huấn luyện T1 nên cân nhắc hơn việc lựa chọn đội hình để Faker được chơi đúng với sở trường – mở giao tranh thay vì những lựa chọn “farm hoà”.

Xem thêm: LMHT: ‘Thái Tử’ Gumayusi – Hình bóng ‘thần đồng’ nay còn đâu?

#Ahri #Faker #Liên minh huyền thoại #LMHT #samira #t1 #t1 faker #zeus

}

Tags: , , , , , , ,
Concept trang phục Gothic mới của LMHT bị cộng đồng chê bai nặng nề: ‘Đây không phải thứ chúng tôi bình chọn’
Fan DK bức xúc và cho rằng HLV Daeny lại có phát biểu đổ lỗi cho các học trò

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu