eSports

LMHT: Skin Thanh Lịch 2.0 bị chê tơi tả, tạo hình kinh dị đến ám ảnh của Zed là điểm nhấn

Chia sẽ

 

Không phải dòng trang phục mới nào của LMHT cũng nhận được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng, và nhóm skin Thanh Lịch 2.0 (Debonair) là một ví dụ, đặc biệt là ở vị trí của Zed.

Mới đây, theo đúng lịch trình đã thông báo từ trước, Riot Games vừa cho ra mắt dòng trang phục mới với tên gọi Debonair (Thanh Lịch) phiên bản 2.0, nhằm tiếp nối thành công của series trang phục. Các vị tướng xuất hiện trong lần ra mắt trang phục mới này bao gồm Malzahar, Master Yi, Zed, Leona, LeBlanc, Draven và Brand.

Trong đó, Zed Thanh Lịch sẽ là trang phục mang cấp bậc Huyền Thoại, trong khi Brand Thanh Lịch sẽ đi kèm phiên bản Hàng Hiệu. So với dòng skin Thanh Lịch đời đầu của những Jayce, Galio, Ezreal hay VI… Thanh Lịch 2.0 đã có những sự thay đổi vô cùng rõ rệt về phong cách thiết kế, với tính chất phác họa 2 nhóm trang phục mang ý nghĩa đối lập. Nếu Thanh Lịch 1.0 được cho là đại diện cho công nghệ Hextech, thì phiên bản 2.0 lại mang màu sắc Hóa Kỹ (Chemtech) – Hai trường phái khoa học đối lập nhau tại Piltover và Zaun.

Nhưng mặc dù Thanh Lịch 2.0 có sự cải thiện rõ rệt hơn hẳn trong đồ họa, đặc biệt là việc bổ sung hiệu ứng skill mới, thì chúng vẫn bị đánh giá kém hơn các dòng trang phục mới ra mắt gần đây, và kể cả khi so sánh với Thanh Lịch 1.0. Trong đó, Zed Thanh Lịch – Trang phục đắt đỏ nhất của series skin mới (không tính Brand Hàng Hiệu), lại hứng cả rổ gạch đá vì bị cho là thiết kế cẩu thả.

LMHT: Skin Thanh Lịch 2.0 bị chê tơi tả, tạo hình kinh dị đến ám ảnh của Zed là điểm nhấn 238031

Hình nền trang phục Zed Thanh Lịch

LMHT: Skin Thanh Lịch 2.0 bị chê tơi tả, tạo hình kinh dị đến ám ảnh của Zed là điểm nhấn cqvjori

Cụ thể, một số ý kiến trên Reddit đã chỉ trích Riot Games về việc Zed Thanh Lịch sở hữu cách phối màu khá lạc lõng và không đồng nhất. tạo hình và vũ khí của vị tướng này, cũng tương tự các skin Thanh Lịch 2.0 khác, mang màu sắc xanh pha lẫn ánh bạc, biểu trưng cho những kẻ lạm dụng hóa kỹ để tăng cường sức mạnh.

Tuy nhiên, những chiếc bóng của Zed lại mang sắc tím và đen, khi sử dụng chiêu thức, chúng hoàn toàn không liên quan gì tới nhau, và thậm chí còn dễ khiến người sử dụng bị rối mắt.

Một điểm nhấn nữa của trang phục Zed Thanh Lịch, khiến nó trở nên đặc biệt và “có lý do chính đáng” để gắn mác skin Huyền Thoại, đó là hiệu ứng biến về. Khi thực hiện động tác bấm B, Zed sẽ hiện nguyên hình là một con quái vật đầy kinh tởm, với hàng đống xúc tu và chiếc hàm tua tua răng nhọn.

Những chiếc bóng mà Zed tạo ra được cho là đến từ sức mạnh của con quái vật đang ẩn náu trong thân thể hắn, khi chúng cũng ẩn hiện những hình ảnh xúc tu tương tự. Một lý do được đưa ra về việc đội ngũ thiết kế của Riot phối màu cho Zed một cách “chả liên quan”, đó là việc con quái vật này đã ký sinh trong cơ thể Zed, và khiến hắn ta bị biến đổi mỗi khi dùng năng lực phân bóng, thế nên màu sắc của Zed so với những chiếc bóng của hắn mới khác nhau tới vậy.

LMHT: Skin Thanh Lịch 2.0 bị chê tơi tả, tạo hình kinh dị đến ám ảnh của Zed là điểm nhấn zed 1637175540 69 480x272 1

LMHT: Skin Thanh Lịch 2.0 bị chê tơi tả, tạo hình kinh dị đến ám ảnh của Zed là điểm nhấn zed 2 1637175592 60 480x365 1

Model của Zed Thanh Lịch khi thực hiện hoạt ảnh Biến về

Tuy nhiên, giả thuyết này thực sự không xoa dịu được những game thủ khó tính. Thực tế là cách phối màu như vậy đã ảnh hưởng tới gameplay của Zed. Hơn nữa, nếu đưa chủ đề quái vật ký sinh vào dòng skin Thanh Lịch thì lại càng lạc lõng và thiếu ăn khớp. Một số khán giả thì cho rằng đây thực tế là bản thiết kế của trang phục Zed Ác Mộng Thành Phố Ngầm, vì chậm deadline nên không thể ra mắt, và đội thiết kế đành “nhét” nó vào nhóm Thanh Lịch, bằng cách đổi màu model từ đen tím (màu chủ đề của series Ác Mộng Thành Phố Ngầm) sang xanh bạc.

Xem thêm: VCS Mùa Đông 2021: Levi bị truyền nhân của SofM ‘nuốt chửng’, GAM Esports thất thủ ngày ra quân

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Lý do nhiều game bom tấn chưa được mua về Việt Nam
Liên Quân: “Tinh linh” là phù hiệu mạnh nhất dành cho xạ thủ mùa 20

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu