eSports

LMHT: Tên hề Shaco sắp được sửa lại, cơn ác mộng của những tướng yếu máu là đây

Chia sẽ

Riot vừa tiết lộ một cú “làm lại” cho sát thủ đi rừng Shaco, dự báo sẽ trở thành một cơn ác mộng tuy cũ mà mới dành cho các tướng carry yếu máu.

Shaco vốn đã từ lâu bị đội ngũ cân bằng của Riot “bỏ quên” vì chất tướng đặc biệt, lối chơi “được ăn cả ngã về không”, vô cùng đáng sợ khi gặp những người chơi cứng tay và hoàn toàn vô hại khi rơi vào “tay mơ”, tên Hề Quỷ dường như đã bị cộng đồng LMHT “xếp xó”.

Azubuike ‘AzuBK‘ Ndefo-Dahl, một người thiết kế game của Riot đã đưa ra những công bố mới về việc làm lại Shaco, với những sự đột phá có thể đưa vị tướng này lên tầm “hot pick” của LMHT.

LMHT: Tên hề Shaco sắp được sửa lại, cơn ác mộng của những tướng yếu máu là đây shaco ace of spades skin buff 480x270 1

Shaco sẽ được chỉnh sửa trong thời gian tới

“Shaco trên PBE sớm thôi, ngày mai chăng? Mất kha khá thời gian vì chuẩn bị cho CKTG khá là bận. Xin hãy chơi thử và cho tôi biết bạn nghĩ gì về những thay đổi trên” AzuBK hào hứng chia sẻ với cộng đồng thông tin mới này trên mạng xã hội Twitter, trước khi tiết lộ rằng chỉ số mới của Shaco có một chút “quá đà”.

Mục tiêu chính của lần “trùng tu” này của Shaco chính là nâng cao sức mạnh của “Tên Hề Quỷ” vào đầu game, cùng với đó là việc chỉnh sửa bộ kĩ năng sao cho thích hợp với cả lối lên đồ phép và shock sát thương vật lý. “Người chơi Shaco có lý do chính đáng để than phiền về những điểm không ổn ở vị tướng yêu thích của họ, và nhân cơ hội này chúng tôi đã xem xét lại và đưa ra một số chỉnh sửa mới cho bộ kĩ năng” AzuBK chia sẻ.

LMHT: Tên hề Shaco sắp được sửa lại, cơn ác mộng của những tướng yếu máu là đây 9b1km 480x291 1

Shaco sắp sửa “đổi đời”?

Shaco

  • Mục tiêu: Tăng sức mạnh đầu game và giảm bớt đi tiềm năng “một dao đoạt mạng” về cuối game cũng như khiến người chơi cân nhắc lựa chọn build theo hướng phép hay vật lý.

 

  • Nội tại: Đâm Lén: Đòn đánh tay gây thêm 10 – 30 sát thương vật lý theo cấp và có thể crit, chiêu Q crit 130%, Dao độc cũng gây 10 – 30 sát thương cộng thêm 0.1 AP và làm chậm 20%

 

  • Lừa gạt (Q): Thời gian tàng hình tăng ở đầu game và giảm ở cuối game, hồi chiêu giảm, sát thương tăng lên và không còn tỉ lệ với SMPT nữa.

 

  • Hộp hề Ma quái (W): Giờ đây sẽ tấn công tất cả các đơn vị bên cạnh

 

  • Dao độc (E): Loại sát thương chuyển từ Vật lý sang Phép thuật, chỉ số sát thương tăng lên rất cao, giờ đây sát thương sẽ tăng 50% với tướng còn dưới 30% máu chứ không tỉ lệ với máu đã mất nữa.

 

  • Hoang tưởng (R): Giảm ảnh hưởng từ các hộp hề mà thiên về tăng sức mạnh khi nổ cho phân thân, thời gian hoảng sợ giờ đây là 1s mỗi cấp. Hộp hề nổ ngay lập tức và tấn công vào tướng gần nhất bên cạnh.
LMHT: Tên hề Shaco sắp được sửa lại, cơn ác mộng của những tướng yếu máu là đây shaco changes riot azubk balance 480x522 1

Chi tiết bộ kĩ năng mới của Shaco

Với lượng sát thương cộng thêm khổng lồ của Shaco nhất là ở chiêu Q và E, nhiều người chơi phải vò đầu bứt tai vì lo ngại sự thống trị của tên hề này ở Rừng.

LMHT: Tên hề Shaco sắp được sửa lại, cơn ác mộng của những tướng yếu máu là đây sc 480x228 1

Người chơi đề nghị không buff quá tay cho Shaco

“Xin hãy test một cách cẩn thận, không ai muốn ban Shaco hết game này qua game khác đâu. Trước đây điều này đã xảy ra với việc buff chiêu Q quá đà rồi”. Một người dùng khác thì cảm thấy không hài lòng “Quào, vậy là cứ tăng sức mạnh vô tội vạ mà không cần biết người ta có cách để đối phó với sự khó chịu của nó hay không, tốt đấy”.

Phần đông người chơi quan ngại rằng đây thực chất không hề là sự trùng tu, mà chỉ là một đợt buff khổng lồ cho Shaco mà thôi. Cách mà các hộp hề tương tác với tướng cũng được đánh giá là rất OP so với trước đây, vì hộp hề ở chiêu W lại tấn công tất cả các tướng xung quanh, và hộp hề ở chiêu cuối lại nổ ngay tức khắc. Trong khi đó, những fan của tên hề này thì lại bênh vực vị tướng của mình, và cho rằng ai mà phản đối, thì cứ đi chơi thử Malphite hay Kayn mà xem, đâu có khác gì đâu?

Rất may, tên hề quỷ sẽ có một khoảng thời gian khá dài trên PBE, và dự tính đến bản 9.20 mới ra mắt. Vì vậy nếu quả thực Shaco quá khỏe, con số sẽ được Riot chỉnh sửa thêm sao cho phù hợp. Chi tiết kĩ năng sẽ được cập nhật trên Game4V.

}

Tags: , , , ,
Có tất cả bao nhiêu người chơi Liên Minh Huyền Thoại?
LMHT: Phát hiện đường dây bán “tên đẹp” trong game với giá 5tr VND/tên

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu