eSports

LMHT: ‘Thái Tử’ Gumayusi – Hình bóng ‘thần đồng’ nay còn đâu?

Chia sẽ

Trong giai đoạn nước rút, T1 Gumayusi dường như tỏ ra “overrated”, không thể đảm nhận trọng trách như SKT Bang đã từng làm với T1.

*Chú thích cho độc giả:

Overated: được đánh giá rất cao, nhưng màn trình diễn lại không đáp ứng đủ yêu cầu.

Meta: Most Effective Tactics Available (lượt dịch: Các chiến thuật hiệu quả nhất có thể sử dụng ở thời điểm hiện tại)

Người ta thường nói “Lâm Nguy Bất Cứu Mạt Anh Hùng” – nghĩa là thấy người lâm nguy mà không cứu, thì không gọi là anh hùng. Câu này có thể áp dụng cho tình cảnh của Gumayusi hiện tại, khi T1 đang ở trong thời điểm cần anh nhất, nhưng anh không “cứu” được T1 như kỳ vọng. Điều này đang ngày hiện hữu trong những trận đấu gần đây, đặc biệt là trận thua trước LSB, khi nó cho thấy sự thật rằng Gumayusi chỉ là “Thần Đồng” hết thời, vai trò người hùng tỏ ra là quá sức với anh chàng.

T1 đang vô cùng "bất ổn"

T1 đang vô cùng “bất ổn”

Để làm rõ quan điểm trên, Game4V xin mời quý độc giả đến với nội dung sau đây của bài viết.

Gán mác “Thần Đồng” từ khi ra mắt:

Từ khi ra mắt trong màu áo T1, Gumayusi luôn cho thấy mình là “Thần Đồng” mới ở vị trí đường Dưới. Phải cạnh tranh với Teddy phong độ ổn định, “Thái Tử” Gumayusi vẫn chứng minh được tác dụng của mình trong đội hình T1. Ở thời kì đỉnh cao, T1 Gumayusi giúp cho T1 lập kỷ lục 24 trận thắng liên tục ở LCK 2022. 

Gumayusi "debut" như một "Thần Đồng"

Gumayusi “debut” như một “Thần Đồng”

Nhưng không để fans vui mừng được lâu, phong độ của anh chàng ngay lập tức có vấn đề ở những giai đoạn quan trọng. Trong giai đoạn cuối lượt về LCK, “Thái Tử” như đang đánh mất đi chính mình, màn trình diễn bạc nhược của anh chàng khiến cho T1 ngậm ngùi thất bại trong đại chiến T1 vs GEN lượt về.

Ruler "áp đảo" hoàn toàn Gumayusi

Ruler “áp đảo” hoàn toàn Gumayusi

Trong meta “Kỷ Nguyên Mục Tiêu Vàng”, việc sở hữu đường Dưới đủ “lực” để cạnh tranh mục tiêu là rất quan trọng. Tuần thi đấu đầu tiên áp dụng 12.14 của LCK, T1 Gumayusi một lần nữa gây thất vọng khi bị “đè bẹp” bởi LSB Prince – xạ thủ đang nắm giữ MVP của giải đấu.

Thông số trước trận đấu của hai ngòi nổ LSB vs T1

Thông số trước trận đấu của hai ngòi nổ LSB vs T1

Những chỉ số cũng đang không ủng hộ cho Gumayusi, tưởng chừng như Thái Tử Gumayusi sẽ đột phá trong trận đấu. Nhưng không, Gumayusi cùng tập thể T1 không thể chịu được sức ép khi “out trình xạ thủ”, nhận thất bại trắng 0-2 trước LSB.

Sai lầm của Gumayusi dẫn đến thất bại của T1 tại ván thi đấu thứ 2:

Sau thất bại tại trận đấu đầu tiên, T1 bước đến trận đấu quyết định với một lòng tin lớn lao dành cho Gumayusi.

Cấm chọn ván thi đấu thứ hai LSB vs T1

Cấm chọn ván thi đấu thứ hai LSB vs T1

Tại giai đoạn cấm chọn, T1 lựa chọn cho mình đội hình đã từng làm nên kỷ lục lịch sử – đội hình xoay quanh Gumayusi. Với cả bốn vị trí chống chịu, tạo tiền đề cho Jinx được chơi. LSB chọn cho mình đội hình hai chủ lực, với Azir cho Clozer và Aphelios cho Prince.

LSB bắt đầu khai thác Gumayusi

LSB bắt đầu khai thác Gumayusi

Trải qua 10 phút yên bình ở nửa dưới, LSB bắt đầu khai thác vào vị trí chủ chốt của T1 là Gumayusi. Một pha “hớ hênh” của Gumayusi, khi không có ai ở bên cạnh mà anh chàng vẫn cố chấp ở lại trụ để tham lính. Mạng đầu tiên cho Prince cùng 2 tách trụ từ sớm.

Gumayusi quá tự tin dù đã biết địch ở ngay cạnh

Gumayusi quá tự tin dù đã biết địch ở ngay cạnh

Tưởng chừng như đã “gỡ gạc” được từ T1 với 3 mạng hạ gục cho cánh trên, thì Gumayusi một lần nữa bị khai thác bởi sự tự tin quá đáng của anh chàng. Dù biết LSB vừa ăn Rồng với Trundle, Tahm Kench, nhưng Thái Tử vẫn đứng rất cao, mạng hạ gục thứ hai dành cho Prince.

Sai lầm chí mạng của Guma

Sai lầm chí mạng của Guma

Bước ngoặt của trận đấu, T1 quyết định băng trụ để giành lấy “shutdown” của Aphelios. Mọi việc đang diễn ra đúng với kịch bản, thì cái tên Gumayusi lại chết “tức tưởi” bởi … trụ bắn. Băng trụ với cả 5 thành viên, nhưng người chịu sát thương trụ là nguồn sát thương chính Jinx. Mất đi Jinx từ sớm, T1 tan vỡ, Prince trở thành “quái vật” khi sở hữu 6 điểm hạ gục.

Chiến thắng ấn định tỉ số 2-0 cho LSB

Chiến thắng ấn định tỉ số 2-0 cho LSB

Sau đó là màn huỷ diệt của LSB Prince, chiến thắng dễ dàng ấn định tỉ số 2-0 cho LSB ở phút 23.

Lượng sát thương ít ỏi của Gumayusi

Lượng sát thương ít ỏi của Gumayusi

Là một ngòi nổ chính của đội hình, phong độ của Gumayusi không cho phép anh chàng có thể đảm nhận tốt vai trò này nữa. Lượng sát thương yếu đuối của Gumayusi khi có được tướng “tủ” là lí do chính khiến T1 thất bại cay đắng trước LSB.

So sánh với các cựu xạ thủ T1:

Xạ thủ luôn là vai trò trọng chốt của đội hình tại giai đoạn sau trận đấu. Và T1 là một trong những đội tuyển dày dặn về mặt thành tích nhất, để làm được điều này, T1 đã cho ra rất nhiều xạ thủ “lực lưỡng” như Piglet, Bang, … Nhớ đến SKT Bang, anh chàng luôn đảm bảo được lượng sát thương, phong độ của mình xuyên suốt quá trình anh thi đấu ở SKT.

"Siêu xạ thủ" một thời của T1

“Siêu xạ thủ” một thời của T1

Chắc hẳn ai cũng còn nhớ khả năng gánh team của siêu xạ thủ Bang của SKT với Twitch, Ezreal … Ngay cả khi SKT “lâm vào thế nguy”, Bang vẫn luôn là đầu tàu, dẫn dắt đội hình đến chiến thắng bằng sự bình tĩnh, cẩn trọng của mình. Những màn “lật kèo” mãn nhãn khi bị dẫn trước 5-10k tiền như là “đặc sản” của SKT.

Những tình huống lật kèo đỉnh cao của SKT nhờ xạ thủ tốt

Những tình huống lật kèo đỉnh cao của SKT nhờ xạ thủ tốt

Đáng buồn thay, dường như Gumayusi chưa thể đảm nhận được trọng trách “nặng nề” mà các đàn anh để lại. Khi anh liên tục mắc các lỗi rất cơ bản về giữ vị trí, khả năng nhận biết nguy hiểm, … để rồi “nằm xuống” trước cả đồng đội. Điều này một phần do phong độ, sự tự tin có phần “thái quá” của anh chàng sau mùa giải như “lên đỉnh”.

Kết:

Giai đoạn PlayOff đã cận kề, T1 rất cần một “Thần Đồng” xạ thủ như họ đã từng có để chinh phục đỉnh cao. Tất nhiên, phong độ của Gumayusi luôn là câu hỏi lớn cần giải quyết đến từ tập thể T1. Và nếu họ làm được, Thái Tử trở lại với vị trí dẫn đầu vốn có của mình, T1 chắc chắn sẽ có cơ hội rất lớn “nâng cúp” của LCK mùa hè 2022.

Xem thêm: LMHT: Zeri hay Sivir, ai mới là ‘quái vật’ thật sự ở đường Dưới?

#bang skt #gumayusi #Liên minh huyền thoại #LMHT #t1 #T1 Gumayusi #thái tử #xạ thủ

}

Tags: , , , , , , ,
Kati hé lộ lý do GAM Esports thua liên tiếp ở giai đoạn đầu VCS Mùa Hè 2022
Tencent ‘chơi lớn’ ra mắt linh thú Akali Vệ Binh Tinh Tú tại TFT Mobile phiên bản Trung Quốc với mức giá ‘khá rẻ’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu