eSports

LMHT: Top 3 vị tướng leo rank cực bá đạo, không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17

Chia sẽ

Phiên bản 12.17 mang đến nhiều chỉnh sửa vô cùng thú vị, trong đó có 3 lối chơi nổi bật đã thể hiện được sức mạnh trong meta hiện tại.

Vì CKTG 2022 sẽ thi đấu trên phiên bản 12.8, nên bản cập nhật 12.17 chính là thời điểm hoàn hảo để Riot đưa ra những thử nghiệm của mình nhằm mang đến một meta hấp dẫn hơn tại kỳ CKTG. Giữa hàng loạt các chỉnh sửa thú vị, sau đây chính là 3 quân bài mạnh mẽ nhất tại phiên bản 12.17 đang được các cao thủ tận dụng để leo xếp hạng một cách thần tốc.

LMHT: Top 3 vị tướng leo rank cực bá đạo, không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17 1 1662825622 52 1024x542 1

Miss Fortune đang “nóng” hơn bao giờ hết nhờ lượt buff quá tay của Riot

Top 1: Miss Fortune Xạ Thủ chí mạng truyền thống

Đợt tăng sức mạnh của Riot đã khiến cô nàng thuyền trưởng trở thành vị Xạ thủ bá đạo nhất LMHT phiên bản 12.17. Thậm chí dù ngay sau đó Riot đã nhận ra độ “lỗi” của vị tướng này và lập tức hoàn trả 10% tốc độ đánh được buff ở kỹ năng W, Miss Fortune vẫn đang nắm giữ vị trí Xạ thủ số 1. Theo trang OP.GG, cô nàng đang sở hữu những con số thống kê ở mức cực khủng: tỉ lệ chọn 26.67% và tỉ lệ thắng lên đến 54.04%.

LMHT: Top 3 vị tướng leo rank cực bá đạo, không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17 2 1662825596 78

Miss Fortune độc tôn ở vị trí Đường Dưới tại phiên bản 12.17

Chỉnh sửa đáng chú ý nhất của Miss Fortune nằm ở kỹ năng Q-Bắn Một Được Hai. Kỹ năng này được tăng thêm 20 sát thương ở cấp độ cuối cùng, và đặc biệt là thời gian tung chiêu giờ đây sẽ bằng với tốc độ tung ra đòn đánh thường của vị tướng này (thay vì 0.25s như trước). Đợt tăng sức mạnh này, khiến Miss Fortune với lối lên đồ chí mạng truyền thống trở nên cực kỳ bá đạo. Với lượng tốc đánh cao từ trang bị và kỹ năng W, cô nàng có thể liên tục kết hợp những đòn đánh tay và Q nhằm gây ra một lượng sát thương vô cùng khủng khiếp lên bất kỳ kẻ địch nào trước mặt. Ngoài ra, việc giảm 10 năng lượng tiêu hao ở kỹ năng W-Sải Bước giúp Miss Fortune có thể kích hoạt kỹ năng này thường xuyên hơn, và 10% làm chậm được tăng thêm ở cấp 1 của chiêu E-Mưa Đạn cũng vô cùng đáng giá khi đây là chiêu thức mà Miss Fortune chí mạng sẽ nâng tối đa sau cùng. Giờ đây Miss Fortune là vị Xạ Thủ có thể bắn gục nhanh chóng bất kỳ kẻ địch nào trước mặt, và khi cần cũng có thể hủy diệt cả đội hình đối thủ từ xa với chiêu cuối Bão Đạn của mình.

LMHT: Top 3 vị tướng leo rank cực bá đạo, không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17 3 1662825687 26

Bảng ngọc cho Miss Fortune chí mạng truyền thống

Top 2: Maokai Đường trên

Động thái tăng sức mạnh nhằm mang Maokai vào rừng của Riot lại vô tình khiến cho Maokai Đường trên – một lối chơi “hoài niệm” của những năm 2015-2016 quay trở lại vô cùng mạnh mẽ. Cùng với meta hướng xuống cánh dưới ở thời điểm hiện tại, Maokai tanker ở Đường trên lại càng tỏ ra phù hợp và hoàn toàn có thể xuất hiện tại CKTG năm nay. Đây là những chỉnh sửa đáng chú ý cho Maokai Đường trên: 

LMHT: Top 3 vị tướng leo rank cực bá đạo, không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17 4 1662825780 88

Maokai Đường Trên ngày nào đã trở lại ở phiên bản 12.17

– Hồi máu từ Nội tại tăng từ 5-45 (+4.5-11% Máu tối đa) (cấp độ 1-15) thành 5-34 (+4.8-14% Máu tối đa) (cấp độ 1-17). Đây là buff khá đáng kể cho Maokai chống chịu, đặc biệt ở giai đoạn sau của trận đấu. Với lượng Máu vào khoảng 4000, buff lượng hồi máu lên 3% Máu tối đa tương đương với việc giúp Maokai hồi thêm được 120 máu với mỗi lần kích hoạt nội tại. Đó là một lượng máu cực kỳ lớn vì Maokai có thể kích hoạt được nội tại rất nhiều lần trong một pha giao tranh, giúp Maokai “trâu bò” hơn đáng kể.

– Kỹ năng Q-Bụi Cây Công Kích được tăng 15 sát thương ở cấp độ cuối cùng, và đặc biệt giờ đây sẽ gây thêm sát thương theo % máu (2/2.25/2.5/2.75/3%). Đây là một buff tuyệt vời cho Maokai Đường trên, giúp vị tướng này có thể gây thêm rất nhiều sát thương trong các pha giao đổi chiêu thức cũng như giao tranh tổng.

– Lượng sát thương và làm chậm từ kỹ năng E-Ném Chồi Non giờ đây sẽ tỉ lệ với lượng Máu tối đa của Maokai, giúp Maokai gây nhiều sát thương hơn khi lên trang bị theo hướng Đỡ đòn.

– R-Quyền Lực Thiên Nhiên giờ đây sẽ di chuyển nhanh hơn đáng kể, ngoài ra còn tăng cho Maokai 40/50/60% tốc độ di chuyển khi trúng tướng địch. Đây là một chỉnh sửa rất hay của Riot, giúp chiêu cuối của Maokai dễ trúng hơn rất nhiều, cũng như lượng tốc độ di chuyển tăng thêm giúp Maokai dễ dàng tiếp cận và đu bám những kẻ địch bị trói chân bởi kỹ năng này.

Maokai dễ dàng hủy diệt các đối thủ khác ở Đường Trên trong meta hiện tại

Có thể thấy đây là một đợt tăng sức mạnh toàn diện cho Maokai, đặc biệt khi chơi theo hướng Đỡ đòn chống chịu ở đường trên. Khi mà meta ở đường trên đang có dấu hiệu tỏ ra nhàm chán, Maokai Đường trên chính là quân bài thú vị và vô cùng mạnh mẽ, rất đáng để thử tại phiên bản 12.17 này.

Top 3: Sett Đường giữa

Không phải Đường trên, Sett Đường giữa với lối lên trang bị chống chịu mới chính là lối chơi được hưởng lợi lớn nhất sau đợt tăng sức mạnh của Riot. Với việc tăng khả năng làm chậm của chiêu E-Song Thú Chưởng từ 50% lên thành 70%, khả năng thiết lập gank cùng người đi rừng cũng như giao tranh, hỗ trợ đồng đội của Sett ở đường giữa trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

LMHT: Top 3 vị tướng leo rank cực bá đạo, không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17 5 1662825819 35

Sett Đường Giữa đang sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 53.36% ở phiên bản 12.17

Về trang bị, thay vì lên sớm Gươm Suy Vong như Sett Đường trên nhằm gia tăng khả năng tay đôi với kẻ địch, Sett Đường giữa sẽ lên một trong hai trang bị thần thoại là Găng Tay Băng Hỏa hoặc Chùy Phản Kích đầu tiên nhằm gia tăng độ đa dụng để có thể giao tranh cùng đồng đội ngay từ sớm. Và đặc biệt, các cao thủ còn sử dụng combo phép bổ trợ Tốc Biến – Tốc Hành cho Sett Đường giữa, giúp Sett cơ động và dễ dàng tiếp cận kẻ địch hơn trong các pha giao tranh. Đây là một lối chơi thú vị, từng là hot pick ở mùa giải 2020 và giờ đây đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, rất đáng để thử ở phiên bản 12.17 này.

LMHT: Top 3 vị tướng leo rank cực bá đạo, không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17 6 1662825867 55

Các cao thủ dùng Bước Chân Thần Tốc cho Sett nếu gặp phải những tướng cấu rỉa khó chịu ở Đường Giữa

Kết

Vì phiên bản 12.17 là bước chạy đà cho CKTG 2022, Riot đã tung ra rất nhiều những chỉnh sửa thú vị nhằm đem lại một meta hấp dẫn cho kỳ CKTG chuẩn bị diễn ra. Phía trên là 3 lối chơi thú vị nhất ở phiên bản này, và nhớ rằng hãy luyện tập chúng ở đánh thường trước khi quyết định mang vào chế độ Xếp Hạng các bạn nhé.

Xem thêm: Cốt truyện LMHT: Đã từng có ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal lẫn Kassadin nhưng vẫn bay màu trước Hư Không

#eSports #LMHT #Maokai #Miss Fortune #Phiên bản 12.17 #sett

}

Tags: , , , , ,
Thay vì đi chơi lễ, ‘Ngài Petland’ đi phát bánh Trung Thu từ thiện trên livestream khiến nhiều fan nể phục
The Division Resurgence Mobile sẽ thử nghiệm vào mùa thu năm 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu