eSports

LMHT: Trường đại học “nhà người ta”, tuyển quân tham dự giải đấu LMHT

Chia sẽ

Những tưởng esports trước giờ chỉ tồn tại ở các CLB nhỏ dành cho sinh viên, ai ngờ có trường đại học “chơi lớn” đến vậy.

Ngôi trường trong mơ đó chính là University of Kansas, hay còn gọi là KU. Mới đây, trường đã thông báo việc thành lập một đội tuyển Thể thao điện tử, và bắt đầu vào tháng 1 năm 2020 này, đội sẽ tham gia thi đấu LMHT. Đội tuyển của trường lấy tên là Jayhawk Esports Team bao gồm các thành viên hiện đang là sinh viên của Kansas University, rất nhiều trong số đó đã tham gia thi đấu ở level cao thông qua tổ chức sinh viên mang tên KU Gaming Community. KU Memorial Union, được biết đến như là tổ chức cộng đồng của trường, sẽ cung cấp chương trình hỗ trợ và huấn luyện như là một phần của những nỗ lực không ngừng trong việc phát triển các chương trình và sự kiện cho sinh viên.

LMHT: Trường đại học “nhà người ta”, tuyển quân tham dự giải đấu LMHT r1572994581569492 480x267 1

Logo của đội tuyển và linh vật của trường

Trường đại học Kansas là ngôi trường cực kỳ danh tiếng ở Mỹ thuộc bang Kansas với các cơ sở vệ tinh, trung tâm nghiên cứu và là cơ sở y tế – giáo dục của toàn bang. Bên cạnh việc được học tập ở một cơ sở đào tạo hàng đầu, các sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động thú vị của Thể thao điện tử sau những giờ học căng thẳng.

Chuyên gia Michelle Compton-Muñoz, người sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên esports đầu tiên của đại học Kansas cho biết: “Đây là một khoảnh khắc thú vị trong lích sử của trường khi một đội tuyển thể thao điện tử chính thức được thành lập. Các sinh viên tham gia vào đội sẽ được cung cấp mọi điều kiện tốt nhất để phát triển khả năng, thậm chí các lứa sinh viên khóa sau cũng sẽ có cơ hội và điều kiện tham gia để mở rộng khả năng phát triển cho đội tuyển.”

LMHT: Trường đại học “nhà người ta”, tuyển quân tham dự giải đấu LMHT usa today 8136113 0 480x320 1

Đại học Kansas rất chú trọng vào hoạt động cộng đồng cho sinh viên

Jayhawk Esports sẽ gia nhập Hiệp hội Esleg Collegiate Esports (NACE) được thành lập từ tháng 7 năm 2016. NACE hiện đang có hơn 175 thành viên, chiếm tới 94% tổng số các đội tuyển sinh viên trên toàn Bắc Mỹ. Đây hứa hẹn không những tạo sân chơi cho sinh viên mà còn tạo điều kiện để các game thủ tiến xa hơn hướng tới LCS. Tại Việt Nam, mô hình thể thao điện tử sinh viên đã được mở ra cách đây vài năm, tuy nhiên không có được sự đầu tư hợp lí nên đã dần thoái trào.

}

Tags: , ,
10 ảnh Game Online nổi bật nhất tuần qua (3/1)
Final Fantasy 13 cần phải có một bản Remaster hoặc Remake hẳn hoi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu