eSports

LMHT: TSM bị fan ‘chửi sấp mặt’ khi rò rỉ tin đưa đội hình ‘20 năm kinh nghiệm’ vào giải Academy

Chia sẽ

Phá hỏng mục đích ban đầu của giải Academy tại LMHT Bắc Mỹ, đội tuyển TSM đang khiến nhiều fan LCS vô cùng bức xúc và chỉ trích nặng lời.

Với một số khu vực lớn trong LMHT, Riot Games đã tổ chức cả giải đấu dành cho những tuyển thủ trẻ tuổi để tìm ra những nhân tài mới. Ví dụ như khu vực Bắc Mỹ có giải NA Academy, Hàn Quốc có LCK CL, Trung Quốc có LDL,… Nhờ đó, mỗi năm đều có những cái tên mới rất tiềm năng gia nhập vào đấu trường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khác hẳn với mục đích đào tạo nhân tài và tìm kiếm tài năng, một số đội tuyển lại đưa hẳn đội hình “dự bị” của mình vào để tranh giành giải thưởng. Điển hình như mới đây, TSM đã bị cộng đồng LMHT phương Tây “chửi sấp mặt” vì rò rỉ thông tin về đội hình Academy mới.

TSM đã chia tay toàn bộ đội hình LCS Academy 2022 của mình.

TSM đã chia tay toàn bộ đội hình LCS Academy 2022 của mình.

Cụ thể hơn, nguồn tin của LCS Eevee (người đã tiết lộ hàng loạt thông tin chính xác về LCS) cho biết đội hình của TSM Academy trong mùa giải 2023 bao gồm 5 cái tên: Hauntzer, Svenskeren, Triple, Wildturtle, Dragku.

Trong đó, 4 trên 5 thành viên trong đội hình này có trung bình 8-10 năm thi đấu chuyên nghiệp tại LCS. Vậy nên rất nhiều fan Bắc Mỹ cho rằng TSM đang phá hỏng giải đấu Academy – nơi đào tạo tài năng trẻ cho giải đấu LCS.

TSM Academy 2021 từng có sự góp mặt của Hauntzer và Cody Sun.

TSM Academy 2021 từng có sự góp mặt của Hauntzer và Cody Sun.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu TSM sử dụng những “lão tướng” Bắc Mỹ tại giải Academy, nhưng trước kia mỗi đội hình chỉ có 1 hoặc 2 “cựu binh” để dẫn dắt những tuyển thủ trẻ. Ví dụ như 2021, chỉ có Hauntzer và Cody Sun là có khoảng 8-9 năm kinh nghiệm thi đấu (mỗi người).

Do đó, nhiều fan LMHT Bắc Mỹ cho rằng đây chính là lý do mà khu vực này không có khoảng trống cho những nhân tài mới phát triển. Bởi những tuyển thủ lâu năm thì về… giải trẻ, những tuyển thủ từng giải nghệ thì liên tục “comeback” trong những màu áo khác nhau.

Xem thêm: CEO T1 có động thái đáng ngờ, fan lo lắng Faker sẽ chia tay T1

#LCS #LMHT #NA Academy #tsm #TSM Academy

}

Tags: , , , ,
HLE tiếp tục công bố bộ đôi vô địch CKTG 2022 Kingen – Zeka
Bỏng mắt với bộ ảnh ‘cực nóng’ hưởng ứng World Cup từ Tình Kiếm 3D

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu