eSports

LMHT: Xuất hiện 2 lối chơi tại đường trên mới nổi với Varus và Urgot tại rank Hàn

Chia sẽ

Dù không phải là lối chơi lần đầu xuất hiện trong LMHT, vậy nhưng những lối chơi này đang dần trở thành xu hướng trong meta ở bản cập nhật hiện tại.

Với việc Riot Games chỉnh sửa hàng loạt những trang bị Thần Thoại và tung ra những thay đổi lớn dành cho các vị tướng, meta hiện tại đã trở nên khá hỗn loạn với hàng loạt những lối chơi vốn đã “bám bụi” lại đột ngột trở thành xu hướng.

Điển hình như những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT quốc tế đang bàn tán khá nhiều về 2 lối chơi mạnh mẽ tại đường trên, thậm chí một trong số đó còn đang khuấy đảo rank Hàn ở bản cập nhật hiện tại.

Varus AP và "Urgot Chuộc Tội" là 2 lối chơi mới nổi trong thời gian gần đây.

Varus AP và “Urgot Chuộc Tội” là 2 lối chơi mới nổi trong thời gian gần đây.

Đầu tiên là Varus AP tại đường trên, dù đây không phải phong cách lên đồ mới xuất hiện nhưng lối chơi này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong những ngày vừa qua. Nguyên nhân vì Varus AP có khả năng khắc chế khá nhiều vị tướng chống chịu ở đường trên, đặc biệt là trong thời điểm chiến thuật “nhất xạ tứ nô” vẫn được tận dụng khá nhiều.

The Hidden Top Varus Main in KR Grandmaster

Trong video, có thể thấy Varus đã nâng W ngay từ cấp độ 1, mục đích là khi chuẩn bị lên cấp 2 thì kích hoạt sẵn 3 điểm cộng dồn vào đối thủ – đây là việc tương đối dễ nhờ vào lợi thế tay dài của Varus. Đến cấp độ 2, kích hoạt ngay lập tức combo W+Q và cấu đi một lượng máu lớn của đối thủ. Điều này giúp cho Varus ép đối thủ cách xa hoàn toàn khỏi đàn lính và tạo thế “lăn cầu tuyết” cực mạnh.

Vì là lối chơi Varus AP, vậy nên điểm then chốt khi combo của Varus là kích hoạt đủ 3 điểm nội tại vào đối thủ và kích nổ nó (bằng 1 kỹ năng). Thứ tự nâng chiêu thức cơ bản là W>Q>E.

Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kỹ mô tả kỹ năng để tận dụng trọn vẹn combo WQE kết hợp đánh thường (tích nội tại) của Varus. Ví dụ như Varus sẽ được giảm thời gian hồi chiêu nhờ nội tại của W, khả năng kích hoạt 3 điểm cộng dồn W của chiêu cuối, tận dụng E để giảm hồi phục của đối thủ,…

Ở nửa sau ván đấu, Varus sẽ có một lượng sát thương khổng lồ khi lên được Quyền Trượng Ác Thần (gây thêm sát thương chuẩn), đặc biệt là khả năng đẩy lẻ cùng với giao tranh tổng đều khá mạnh mẽ nếu dẫn trước đối phương từ giai đoạn đi đường.

Bảng ngọc bổ trợ và một số trang bị cơ bản của Varus AP đường trên trong tay Đại Cao Thủ rank Hàn.

Bảng ngọc bổ trợ và một số trang bị cơ bản của Varus AP đường trên trong tay Đại Cao Thủ rank Hàn.

Tiếp đến là lối chơi Urgot đường trên với Dây Chuyền Chuộc Tội. Về cơ bản, vị tướng này vẫn có giai đoạn đi đường bình thường như mọi lối chơi Urgot khác.

Redemption Urgot

Nhưng ở nửa sau ván đấu, Urgot có thể tận dụng khá tốt Dây Chuyền Chuộc Tội trong giao tranh tổng. Điển hình như việc Urgot có thể nhận được nội tại tăng % lá chắn của trang bị, có khả năng hồi phục cho cả đội trong những thời khắc quan trọng.

Bảng ngọc và một số trang bị cơ bản của Urgot trong kèo đấu với tướng đấu sĩ STVL cận chiến.

Bảng ngọc và một số trang bị cơ bản của Urgot trong kèo đấu với tướng đấu sĩ STVL cận chiến.

Mặt khác, với combo đòi hỏi khá nhiều tương tác với % máu của đối thủ, việc Dây Chuyền Chuộc Tội có thể gây sát thương chuẩn theo 10% máu của tướng địch cũng giúp Urgot và đồng đội có rất nhiều lợi thế trong giao tranh, đặc biệt là có thể hỗ trợ việc kích hoạt (lần 2) Mũi Khoan Tử Thần thuận lợi hơn. Vì nguyên nhân ấy, “Urgot Chuộc Tội” đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT trong những ngày vừa qua, thậm chí được cả một số tuyển thủ tại phương Tây khen ngợi. Dẫu vậy, có nhiều ý kiến cho rằng đây là lối chơi chưa được hoàn thiện và cần thêm nhiều kèo đấu thử nghiệm để có để đánh giá chính xác vị trí hiện tại của Urgot trong meta.

Xem thêm: LMHT: Lộ diện đối thủ đầu tiên của Việt Nam ở Road To Asian Games – ‘Malaysia last hope’ đúng nghĩa

#Liên minh huyền thoại #LMHT #meta #rank hàn #Urgot #Varus #Varus AP

}

Tags: , , , , , ,
Street Fighter 6 xứng đáng là tựa game đối kháng hay nhất năm 2023?
Sau 6 năm mòn mỏi chờ đợi thì cuối cùng Masamune-kun no Revenge cũng quay trở lại với ss2

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu