eSports

Lộ diện bản hợp đồng chuyển nhượng kỉ lục 7 tỉ của Dota 2

Chia sẽ

Không chỉ bóng đá hay các môn thể thao khác có những ngôi sao được mua với số tiền khổng lồ. Mà một tựa game eSports như Dota 2 cũng có mức phí chuyển nhượng khiến nhiều người bất ngờ.

Xiao8

Với mức phí chuyển nhượng lên đến 2 triệu nhân nhân tệ (tương đương với 7 tỉ đồng), Xiao8 đã trở thành game thủ được mua với mức giá cao nhất lịch sử Dota 2.

Thị trường eSports Trung Quốc hiện nay cũng giống như thị trường chuyển nhượng của bóng đá. Không chỉ đơn giản là việc các đội tuyển uy tín thu hút được các game thủ giỏi về thi đấu cho đội nữa. Mà có một thị trưởng chuyển nhượng game thủ theo đúng nghĩa được xây dựng tại đất nước đang có nền công nghiệp game bùng phát này.

Đóng cửa vào ngày 15/3, thị trường chuyển nhượng eSports Trung Quốc chính thức ghi nhận mức phí 320.000 USD (gần 7 tỉ đồng) thuộc về game thủ Dota 2 Xiao8 khi anh chuyển sang chơi cho LGD Gaming.

Image 2(76)

Đây là một mức giá chuyển nhượng lớn nhất của Dota 2 từ trước đến nay. Trước đó, người đã nắm giữ kỷ lục này cũng là một game thủ Dota 2 Trung Quốc, Rabbit – người chuyển từ LGD sang Newbee với mức giá 800.000 nhân dân tệ ( khoảng 2,6 tỉ đồng) vào năm ngoái.

Xiao8 được biết đến là một game thủ tài năng đã từng đoạt chức vô địch TI4 cùng với team Newbee. Hiện tại, anh đã làm xong các thủ tục cần thiết để chính thức là một thành viên của LGD Gaming.

Theo các thông tin ban đầu, Xiao8 sẽ giữ vai trò đội trưởng kiêm người ban/pick chính của đội. Tái ngộ với những người đồng đội cũ Yao và Mikasa, liệu Xiao8 có làm nên được điều kỳ tích trong The International 5?

>>> Trận đấu Dota 2 dài nhất lịch sử đã có kỷ lục mới

}

Tags: , , , , , ,
Jarvan IV 1 máu và pha lật kèo hư cấu nhất lịch sử
Dự đoán những cầu thủ tăng chỉ số sau Roster Update FIFA Online 3 (Phần 2)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu