eSports

Lùm xùm quanh vụ Twitch yêu cầu ngừng phát sóng kênh stream hở hang

Chia sẽ

Một kênh stream về âm nhạc trên Twitch đã đột ngột bị yêu cầu đóng cửa vì một số lý do. Tuy nhiên sau đó, bản thân người quản lý Twitch cũng phải xem lại!

Trong những ngày vừa qua, những người thường xuyên theo dõi kênh Twitch sẽ bắt gặp một kênh stream cực kì đặc biệt với sự xuất hiện của DJ Israeli và nhà sản xuất âm nhạc Borgore. Kênh stream này thậm chí còn được đặt lên trang đầu nhằm quảng bá cho những sản phẩm của nhà sản xuất này. Đó đều là những hình ảnh trực tiếp từ ngôi biệt thự xa hoa của Borgore tọa trên ngọn đồi Hollywood lừng danh.

Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, Twitch đột ngột đóng cửa kênh stream này và chủ nhân của kênh buộc phải chuyển sang đối thủ của Twitch – Ustream để tiếp tục. Quản lý của Borgore – Steven Pahel đã giải thích trên trang cá nhân Twitter của mình rằng họ phải chuyển sang Ustream vì những lí do liên quan đến nội dung “nhạy cảm”.

Những lý do nhạy cảm được đề cập đến ở đây chính là việc Borgore có tổ chức các buổi tiệc bể bơi gồm rất nhiều những cô gái chân dài đến nách lượn lờ xung quanh với những trang phục gợi cảm nhất có thể. Những người theo dõi kênh stream này phải trợn tròn mắt, há hốc mồm và liên tục thốt ra những câu nói kiểu như ” Gáiiii kìa anh em ơi!” để biểu lộ cảm xúc của mình.

Twitch

Có vẻ như kênh stream này vi phạm điều lệ của Twitch về việc nữ game thủ không được ăn mặc quá hở hang khi lên stream. Ngoài ra, Twitch không cho phép những nội dung liên quan đến sex để câu view và thu hút người xem. Thế nhưng xét trên một khía cạnh khác, Twitch đang có những hành động đi ngược lại với đà phát triển của chính mình!

Nhằm phân loại các chương trình liên quan đến game và các chương trình không liên quan, Twitch đã mở hẳn một chuyên mục riêng cho những kênh âm nhạc trên Twitch. Các chương trình liên quan đến âm nhạc hoàn toàn phù hợp với nội dung của Twitch và những bữa tiệc như trên chắc cũng phù hợp chứ nhỉ?

Twitch

Những bữa tiệc bể bơi của Borgore không liên quan đến nội dung game và nó hoàn toàn phù hợp với các điều luật về kênh âm nhạc của Twitch. Nhiều người xem chỉ ra rằng những cô gái trong bộ đồ bơi nhảy múa ở các bữa tiệc là điều thường thấy khi ra các bãi biển hay ngồi nhà xem TV. Ngay cả những đạo luật của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cũng không đến mức “bắt chẹt” như của Twitch.

Những chỉ trích gay gắt đều hướng về kênh Twitch bởi họ đã đưa hẳn kênh stream của Borgore lên trang chủ như một hình thức hợp pháp hóa rồi lại ngang nhiên yêu cầu đóng kênh. Hành động này khác gì việc Twitch đang kéo mình đi ngược lại với đà phát triển của mình.

Twitch

Với tư cách là một kênh cho những người trưởng thành như Twitch, có lẽ họ nên xem xét lại các vấn đề về điều lệ cũng như mở rộng sang các lĩnh vực giải trí khác nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển của mình và để tránh những trường hợp xảy ra như kênh stream của nhà sản xuất âm nhạc Borgore.

>>> Bắt gặp nữ Streamer ‘hot’ nhất làng LMHT thế giới

}

Tags: , , , , , ,
LMHT 5.5: Sự lên ngôi của tướng đi rừng ‘ăn cỏ’
The International 5 có giá vé 2 triệu VNĐ tương đương với mùa cũ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu