eSports

Muôn kiểu đổ thừa của game thủ sau 1 trận thua

Chia sẽ

Sau một trận thua chính là lúc các game thủ bộc lộ cảm xúc của bản thân một cách mãnh liệt nhất. Đặc biệt là những game thủ do không thể chấp nhận trận thua nên luôn viện vào rất nhiều lý do để đổ lỗi.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về những lí do đó.

1. Khỏe hơn thôi

Rất nhiều game thủ thường lấy lí do này để đổ thừa sau một trận thua. Trong tất cả các game online nói chung thì yếu tố mạnh-yếu luôn là một thước đo về sự thành công của một nhân vật ảo. Những gì mà game thủ đầu tư vào 1 tựa game để cho nhân vật của mình “khủng” và khỏe hơn nên dĩ nhiên kết quả của họ nhận lại phải xứng đáng với công sức bỏ ra.

Đổ tại

Những nhân vật khủng thường hay bị lấy ra làm lí do để biện minh cho thất bại

Một bộ phận game thủ sau khi thua cuộc vẫn không chấp nhận thất bại và lấy thước đo ra để đổ tại. Đó là điều không nên bởi nếu nhìn nhận một cách công bằng, nhân vật ảo của họ khỏe hơn và chiến thắng là chuyện bình thường.

2. Đồng đội kém nên thua thôi

Lý do đổ tại thứ 2 và cũng phổ biến không kém gì lý do đầu tiên. Trong những tựa game đối kháng cần tính đồng đội cao, sau mỗi trận thua là những lời đổ lỗi thậm chí là chửi nhau với đồng đội. Việc đổ thừa cho đồng đội kém là điều thường thấy.

Đổ tại

Một trong những game blame đồng đội nhiều nhất: Liên Minh Huyền Thoại

Có lẽ những game thủ hay có thói quen này nên có sự thông cảm và nhìn nhận lại bản thân mình. Bởi không ai là hoàn hảo, và đồng đội có thể mắc lỗi trong bất kì lúc nào. Nếu như gặp team quá kém, hãy tự giải thoát cho mình khỏi hoàn cảnh phải “ăn hành” suốt trận.

3. Mạng Lag thôi

Lý do phổ biến thứ 3 chính là tại mạng lag. Thực tế tình trạng giật lag của game online không thể tránh khỏi. Dù cho đường truyền có mạnh đến mấy, cấu hình máy có cao đến mấy cũng vẫn không  thể khỏi “lag”.

Đổ tại

FIFA Online 3, một trong nhiều game bị than phiền về tình trạng lag

Nếu như game thủ bị thua chỉ vì lag, điều đó có thể thông cảm được. Nhưng có không ít game thủ từ đầu đến cuối chơi “mượt” và chẳng gặp sự cố gì, đến cuối game vẫn thua và bắt đầu than vãn: “Tại tôi lag thôi”. Tại sao không thừa nhận mình kém cỏi hơn nhỉ?

4. Đen thôi

Một lý do khác mà các game thủ thường hay nghĩ đến sau một trận thua chính là “Đen”. Một trận đấu trong FO3, bạn dứt điểm đập cột quá nhiều khiến đội bóng của mình bị thua, lý do đầu tiên mà bạn nghĩ đến sẽ là “đen”. Nhưng thử nhìn lại nguyên nhân, tại sao cả khung thành rộng như thế mà cầu thủ lại sút trúng vào 2 cái cột nhỏ, đó là tại kỹ năng dứt điểm của cả bạn và cả cầu thủ đều kém.

RandomlyrapesgirlSister_d306c0f8210a250785fff418bc3b48ee

“Thánh nhọ” Brian thường được gọi tên sau những trận thua

5. Hack 100%

Khi quá bất lực trước sự thống trị của 1 game thủ trong ván đấu, nhiều người khác thường có tâm lý nghi vấn sự “bá đạo”. Nhiều trường hợp người chơi đó sẽ bị kick ra với nguyên nhân: “Hack”. Tại sao không thừa nhận người chơi đó đã có một trận đấu tuyệt vời với kĩ năng vượt trội hơn so với phần còn lại nhỉ?

hack (1)

Kết: Có muôn vàn lý do để các game thủ có thể nghĩ ra để biện minh cho sự thất bại sau một ván đấu. Nhưng chỉ có một lý do chính, đó là kỹ năng kém hơn. Việc nhân vật ảo có sức mạnh yếu hơn mà thắng được những nick khủng vẫn diễn ra hàng ngày. Thay vì ngồi than phiền vì đồng đội, vì mạng lag, hãy nhìn nhận lại những gì mình còn thiếu xót và hoàn thiện để trở thành “bá đạo thế giới ảo”.

Thành Đạt

>>>> Hé lộ thông tin bản Big Update FO3 bên Hàn Quốc

>>>> Dota 2: ‘Trẻ trâu’ Đông Nam Á trong mắt người Đan Mạch

}

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Gosu Dopa tiết lộ bí quyết đánh xếp hạng thắng liên tục
[Hồ sơ cao thủ LMHT] Ambition – Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi!

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu