eSports

Ngành công nghiệp game Việt cũng đang dẫn đầu ở Đông Nam Á

Chia sẽ

Khi nói về sự phát triển của ngành công nghiệp game ở phía Đông, chúng ta thường chỉ nhắc đến sự phát triển chóng mặt của Trung Quốc hay Nhật Bản về lượng tiền đổ vào game di động và bỏ qua những thị trường đầy niềm năng khác trong khu vực như Việt Nam và Indonesia.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

ngành công nghiệp game

Theo công ty điều tra thị trường Niko Partners, ngành công nghiệp game Đông Nam Á trong năm 2014 đã kiếm được khoảng 784,4 triệu đô, trong đó bao gồm 6 nước: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đối tác quản lý Niko và phân tích khu vực Lisa Cosmas Hanson đều chỉ rõ sự phát triển của các nước Đông Nam Á hiện nay đều giống với Trung Quốc.

Hanson cho biết:

“Thị trường game Đông Nam Á [SEA] phải mất vài năm mới theo kịp ông lớn Trung Quốc hiện tại. Các game thủ [SEA] đều yêu thích các tựa game như [MOBA] game, game bắn súng và các game di động.

Song các tựa game MMORPG mới là nguồn lợi chính của nhiều NPH, nhưng lại không được nhiều game thủ SEA mặn mà cho lắm.”

Để thành công tại các quốc gia, điều quan trọng là các nhà phát triển đều phải tạo mối quan hệ tốt với các nhà phân phối quốc tế. Các công ty như Garena, Offgamers, Asiasoft và MOL đều cố gắng để làm được điều này.

Game di động cũng đang có tốc độ phát triển chóng mặt ở khu vực Đông Nam Á. Niko cũng nói thêm rằng:

“Hiện nay chỉ có khoảng 7% game thủ Hardcore là không chơi game di động, con số này đã giảm 25% trong năm 2013.”

Hanson cũng dự đoán rằng, trong 5 năm tới, Indonesia sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, còn Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh về số lượng người tiêu dùng vào game. 

Hanson cũng nói lên những khó khăn sắp tới của các nhà phát triển:

“Thách thức lớn nhất đối với các nhà phát triển hiện nay chính là cố gắng tăng doanh thu từ các loại hình game mà người dùng Đông Nam Á không cảm thấy thích.

Niko Partners cũng đã khảo sát hơn 10.000 game thủ trong khu vực Đông Nam Á để có được những kết quả này cùng một bản báo cáo dài 88 trang trên website của mình.”

>>> GTA 5 chính thức bị đình chỉ bán tại thị trường Úc

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Những Caster xuất sắc nhất Dota 2 năm 2014
Dota 2: MLG hợp tác với joinDOTA tổ chức giải đấu gần 12 tỷ đồng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu