eSports

Nhận quá nhiều ý kiến chỉ trích, KeSPA quyết định thay đổi kế hoạch đấu tập của đội hình LMHT ASIAD

Chia sẽ

KeSPA quyết định thay đổi kế hoạch đấu tập của đội hình LMHT ASIAD 2022, đồng thời mọi thông tin sẽ bị hạn chế công bố trong khoảng thời gian này.

Như đã công bố cách đây không lâu, KeSPA đã tìm ra 10 tuyển thủ phù hợp nhất để thử nghiệm cho đội hình LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 2022. Các tuyển thủ sẽ được tham gia đấu tập vào 2 ngày 22 – 23/04/2022, đối thủ được mời để hỗ trợ đội tuyển LMHT Hàn Quốc lần lượt là PSG Talon và DetonatioN FocusMe, cả 2 đều vừa giành chức vô địch mùa xuân trong giải đấu khu vực của họ.

Tuy nhiên ngay sau khi thông tin được công bố, một làn sóng chỉ trích đã diễn ra tại các cộng đồng LMHT Hàn Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng KeSPA đang gây ra một áp lực lớn đối với lịch trình của các tuyển thủ, đồng thời việc chọn đến 10 người là quá rườm rà và không hiệu quả.

KeSPA thay đổi lịch

KeSPA công bố danh sách 10 tuyển thủ tham gia vào cuộc tuyển chọn đội hình ASIAD 2022

Trong khi các khu vực khác đều chọn nhà Đương Kim Vô Địch giải mùa xuân 2022 để tham gia tại kỳ ASIAD thì phía Hàn Quốc lại có quyết định khá khó khăn. KeSPA thật sự muốn tiến hành một khóa tuyển chọn nghiêm túc, tuy nhiên phần lớn người hâm mộ lại cho rằng điều này không cần thiết, chưa kể nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian tập luyện của các tuyển thủ T1 trước khi họ tham gia MSI 2022.

Có thể thấy trải qua LCK Mùa Xuân 2022 phong độ thi đấu của các tuyển thủ đã được thể hiện một cách rõ rệt. Trong đó có một số cá nhân tuy trẻ nhưng lại thi đấu vô cùng thăng hoa, đủ tiêu chuẩn để tham gia vào các giải đấu LMHT quốc tế. Ngược lại một số tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm lại thi đấu bết bát, thậm chí trở thành gánh nặng cho cả đội.

KeSPA thay đổi lịch

Những tuyển thủ trẻ như Gumayusi, Keria,… đủ khả năng vượt qua những đàn anh của mình

Thế nhưng dựa trên những tiêu chí được KeSPA đưa ra thì những tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu lâu năm và có cống hiến cho nền eSports Hàn Quốc sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều. Chính những điều trên càng khiến “làn sóng” chỉ trích của cộng đồng LMHT Hàn Quốc trở nên gay gắt hơn.

Sau những phản ứng gay gắt của cộng đồng, mới đây KeSPA cũng đã có những động thái thay đổi nhằm xoa diụ đi tình hình. Cụ thể, KeSPA đã quyết định thay đổi kế hoạch đấu tập của đội tuyển LMHT ASIAD, thay vì tham gia với 10 tuyển thủ thì giờ đây họ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để chỉ giữ lại 6 người duy nhất, cũng là tiêu chí số lượng thành viên của một đội tại ASIAD.

KeSPA thay đổi lịch

KeSPA thay đổi kế hoạch đấu tập của đội hình ASIAD

Những thông tin về các trận đấu tập sắp tới sẽ được giữ bí mật, đồng thời sẽ tập trung vào việc hoàn thiện đội hình ASIAD càng sớm càng tốt để và sắp xếp thời gian phù hợp để không gây ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của các tuyển thủ tham dự MSI 2022.

Thông tin về LCK sẽ được cập nhập mong mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: LMHT Mùa Xuân 2022: Faker, Levi và những ‘già gân’ vẫn đang tỏa sáng rực rỡ trên đấu trường chuyên nghiệp

#ASIAD #eSports #LCK #LMHT #lol

}

Tags: , , , ,
Top 5 game mobile hấp dẫn, được nhiều người mong đợi chuẩn bị ra mắt năm 2022
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Bật mí bộ chiêu thức Tiêu Dao Phái

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu