eSports

Nữ tuyển thủ bị sa thải sau 2 ngày ký hợp đồng vì hành vi phân biệt chủng tộc

Chia sẽ

Chỉ vừa mới khoác áo đội tuyển mới trong 2 ngày, nữ tuyển thủ này đã bị sa thải và trở thành cái tên bị chỉ trích bởi đông đảo game thủ quốc tế.

Thời gian gần đây, làng Esports nước ngoài đang bàn tán khá nhiều đến những nữ tuyển thủ trong cộng đồng FPS. Điển hình như vụ việc 2 cô nàng meL và mimi bị kỳ thị cách đây vài ngày.

Nhưng mới đây, một nữ tuyển thủ bị sa thải dù mới ký hợp đồng cùng đội tuyển được vỏn vẹn 2 ngày. Sự cố hi hữu này có thể coi là một trong những bản hợp đồng ngắn nhất làng Esports thế giới.

Nữ tuyển thủ KittyTM bị tố là đã có nhiều lần phát ngôn phân biệt chủng tộc.

Nữ tuyển thủ KittyTM bị tố là đã có nhiều lần phát ngôn phân biệt chủng tộc.

Cụ thể hơn về câu chuyện này, cách đây vài ngày tổ chức GamerLegion đã thành lập một đội tuyển CS:GO cho nữ giới với 5 tuyển thủ bao gồm kezziwow, Joanana, ManeschijnX, meli và KittyTM.

Nhưng chỉ 2 ngày sau đó, nữ tuyển thủ KittyTM đã bị nhiều game thủ tố cáo những hành vi “toxic” cũng như phân biệt chủng tộc của cô. Điển hình là trong vụ việc gần nhất, KittyTM được cho là đã để lại bình luận đầy bất ngờ: “K*ll yourself n***ers.”

Đứng trước một loạt những bài đăng tố cáo hành vi của KittyTM, tổ chức GamerLegion đã vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc. Kết quả là sau đó ít giờ, GamerLegion đã thông báo chia tay KittyTM:

Đội tuyển CS:GO đã thông báo chia tay nữ tuyển thủ này sau vỏn vẹn 2 ngày đồng hành cùng nhau.

Đội tuyển CS:GO đã thông báo chia tay nữ tuyển thủ này sau vỏn vẹn 2 ngày đồng hành cùng nhau.

“Chúng tôi kiên quyết lên án những bình luận và hành vi phân biệt đối xử, bởi vì chúng không những gây tổn hại cho các cá nhân mà còn làm vấy bẩn tinh thần cạnh tranh mà thể thao điện tử thể hiện. Đây là lý do tại sao mà việc chia tay KittyTM là điều không thể tránh khỏi và có hiệu lực ngay lập tức. Chúng tôi rất hối tiếc về những tổn hại có thể đã xảy ra…” – GamerLegion thông báo chia tay KittyTM.

KittyTM sẽ rất khó tìm kiếm được một đội tuyển mới sau drama này.

KittyTM sẽ rất khó tìm kiếm được một đội tuyển mới sau drama này.

Theo tìm hiểu, KittyTM là một tuyển thủ 20 tuổi người Ireland, dù chưa biết sự nghiệp của cô sẽ phát triển ra sao trong những ngày tháng sắp tới, vậy nhưng việc bị sa thải vì drama phân biệt chủng tộc đã khiến hình ảnh của cô trở nên xấu hơn rất nhiều trong mắt cộng đồng. Bởi vậy, KittyTM sẽ rất khó có thể tìm được đội tuyển mới, ít nhất là trong tương lai gần.

Xem thêm: VALORANT: Nữ tuyển thủ tiết lộ bị nhiều đội ‘tier 1’ từ chối vì có nam tuyển thủ ‘không muốn chơi với phụ nữ’

#CS:GO #drama #fps #GamerLegion #KittyTM #scandal

}

Tags: , , , , ,
[Trực Tiếp] Asian Games 2022 LMHT ngày 3: Đại diện Việt Nam thắng 2-0 Ấn Độ và tiến vào bán kết
Atelier Resleriana – Hậu bản của thương hiệu nổi tiếng Atelier chính thức phát hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu