eSports

Ông chủ của team LMHT và Dota 2 kiếm lợi nhuận trên tính mạng người khác

Chia sẽ

Ông chủ của team LMHT ‘The Imagine’ và Dota 2 ‘Leviathan’ đang bị cáo buộc có những hành vi vô nhân đạo để kiếm tiền…

Martin Shkreli là một doanh nhân người Mỹ – người sáng lập và điều hành công ty dược phẩm Turing và đồng thời cũng là ông chủ của một số team eSport khu vực Bắc Mỹ bao gồm ‘The Imagine’ của LMHT và ‘Leviathan’ của bộ môn Dota 2. Và hiện tại, Martin Shkreli bằng những mánh khóe kinh doanh vô đạo đức để kiếm được lợi nhuận khổng lồ đang phải nhận rất nhiều chỉ trích nặng nề của giới truyền thông trên toàn thế giới.

Martin Shkreli - ông chủ của hãng dược phẩm Turing người nâng giá thuốc lên 5000%

Martin Shkreli – ông chủ của hãng dược phẩm Turing người nâng giá thuốc lên gấp 55 lần

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 8 năm 2015 khi công ty dược phẩm Turing quyết định mua lại thuốc Daraphim từ tập đoàn Impax với giá 55 triệu đô la Mỹ. Được biết Daraphim là loại thuốc không thể thiếu trong quá trình điều trị của các bệnh nhân mắc hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải hay còn gọi là AIDS. Và ngay sau đó, Martin Shkreli đã quyết định nâng giá bán loại thuốc này từ 13,5$ một vỉ lên thành 750$ một vỉ tương ứng với hơn … 5000%

Trong đoạn video trả lời phỏng vấn với CNBC, khi được hỏi lý do của hành động tăng giá thuốc, Martin Shkreli đã trả lời rằng ở ngoài kia các công ty thuốc lớn khác cũng đang kiếm hàng tỷ $ lợi nhuận như vậy trong khi công ty dược phẩm Turing là một công ty mới và rất nhỏ cần có lợi nhuận để tồn tại và phát triển nên tôi nghĩ việc tăng giá như vậy là hợp lý.

Hậu quả của việc tăng giá thuốc là việc khiến cho chi phí điều trị của hàng triệu bệnh nhân tăng lên đột biến và thậm chí có rất nhiều người không có đủ tiền mua Daraphim để bảo đảm cho mạng sống của bản thân. Ngược lại, những số tiền lợi nhuận khổng lồ từ việc tăng giá bán liên tục chảy vào túi của Martin Shkreli. Giới truyền thông trên toàn thế giới bao gồm CNBC, The New York Times … và cả thượng nghị sĩ Hillary Clinton đều lên tiếng chỉ trích hành động thiếu tình người này của hãng dược phẩm Turing cũng như Martin Shkreli.

Giang Nguyễn 

 [fresh_embepost pid=”256643″ ]

}

Tags: , , , , ,
Những cái nhìn đầu tiên về Chiến Binh Định Mệnh trong ngày ra mắt
Battlefield Hardline hẹn ngày ra mắt 21/10

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu