eSports

Quá áp lực vì lịch thi đấu dày đặc, LCS quyết định thay đổi thể thức cho mùa giải 2022

Chia sẽ

BTC LCS vừa quyết định thay đổi thể thức thi đấu cho mùa giải 2022 sắp tới, mục đích giảm áp lực từ lịch thi đấu để tăng chất lượng các trận đấu hơn.

Kể từ năm 2021, BTC LCS đã quyết định thay đổi về lịch thi đấu cho cả giai đoạn mùa xuân và mùa hè. Theo đó, tại giai đoạn vòng bảng mỗi tuần LCS sẽ có 3 ngày thi đấu với tổng cộng 15 trận. Tại thời điểm đó, sự thay đổi này đã nhận phải nhiều phản đối từ phía các chuyên gia và cả cộng đồng. Bởi việc tăng số lượng trận đấu như vậy có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thi đấu của các đội tuyển.

Cuối cùng, sau khi tổng kết lại một năm 2021 đã cho thấy kết quả gần đúng như vậy. Việc các đội tuyển phải thi đấu đến 3 trận mỗi tuần đã tạo nên áp lực cho các tuyển thủ, hầu hết đều tỏ ra không hài lòng về lịch thi đấu này. Không ít trận đấu trong mùa g đã diễn ra khá hời hợt, phong độ của các tuyển thủ đều giảm sút đáng kể khiến khán giả cũng phải tỏ ra ngán ngẩm.

LCS thay đổi thể thức

Lịch thi đấu dày đặc của LCS làm giảm sút chất lượng trận đấu

Chính vì vậy, mới đây BTC LCS đã xem xét lại sự việc và đưa ra quyết định thay đổi thế thức thi đấu của giải đấu trong giai đoạn năm 2022. Cụ thể, thể thức sẽ được chuyển về gần giống với trạng thái cũ trước mùa giải 2021.

Theo đó lịch thi đấu mỗi tuần sẽ được giảm thiểu đi đáng kể. Thay vì diễn ra 15 trận trong 3 ngày liên tiếp mỗi tuần, LCS Mùa Xuân 2022 sẽ tập trung vào 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật với 10 trận đấu tâm điểm, riêng tối thứ sáu sẽ có thêm 2 trận đấu. Trong những tuần đặc biệt, số lượng trận đấu sẽ có chút thay đổi tùy theo thông báo mới nhất từ BTC.

LCS thay đổi thể thức

LCS thay đổi thể thức thi đấu trong năm 2022

“Chúng tôi tin rằng việc giảm số lượng trận đấu thường xuyên trong mùa giải tới sẽ giúp chống lại tình trạng kiệt sức của tuyển thủ, đồng thời mang đến những trận đấu có ý nghĩa hơn cho người hâm mộ của chúng tôi. Ngoài ra, thời gian bắt đầu sớm hơn sẽ giúp ích cho khán giả khu vực Đông Á và những người hâm mộ từ châu Âu của chúng tôi”. – đại diện LCS chia sẻ.

LCS Mùa Xuân 2022 dự kiến sẽ khởi tranh vào 14/01/2022 với vòng thi đấu đầu tiên là Lock-in. Sau đó vòng bảng sẽ bắt đầu từ 05/02/2022 và kéo dài trong vòng 8 tuần thi đấu. Cuối cùng là vòng Playoffs cũng được dự kiến diễn ra trong vòng 8 tuần tiếp theo. Thông tin về LCS sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: T1 chính thức chia tay với Bengi, ‘công thần’ một thời cũng không thoát khỏi làn sóng ‘thay máu’

}

Tags: , , , ,
Bảo Ngọc – Nữ MC ‘hiền’ nhất VETV khiến fan VCS phát cuồng vì nhan sắc ngày càng rực rỡ
Bảo Ngọc – Nữ MC ‘hiền’ nhất VETV đang khiến fan VCS phát cuồng vì nhan sắc ngày càng rực rỡ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu