eSports

Rảnh rỗi sinh nông nổi, game thủ LMHT 9x và 10x rủ nhau ‘tỉ thí’

Chia sẽ

Game thủ LMHT 2 thế hệ 9x và 10x đang có những hành động khiến cho những game thủ khác phải lắc đầu ngán ngẩm khi nhìn vào.

Nổi tiếng là một cộng đồng gồm nhiều game thủ trẻ, các game thủ LMHT Việt Nam là tập hợp của một cộng đồng có phần đông game thủ còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính sự nổi tiếng này cũng đi kèm với nhiều tai tiếng mà khi nhắc đến game thủ LMHT Việt Nam, nhiều người thường gán mác ngay với 2 chữ “trẻ trâu”. Những ngày hè được nghỉ ngơi, đã có rất đông các game thủ LMHT hàng ngày hàng giờ tham gia vào trò chơi này khiến máy chủ nhiều lần rơi vào tình trạng quá tải.

game thủ lmht

Hàng chờ người chơi LMHT đăng nhập vào luôn rất đông

 

Nóng nực, bực mình vì lag, đánh được một trận lại gặp phải đồng đội kĩ năng kém hoặc không hiểu ý dẫn đến thua trận, nhiều game thủ LMHT trẻ tuổi đã đem sự tức giận này đi “gây war” trên một group LMHT lớn. Họ cho rằng kì nghỉ hè này, có quá nhiều game thủ sinh năm 2000 trở đi (10x hay 2x) chơi LMHT khiến các game thủ 9x bị thua trận. Và từ đó, nguồn cơn của sự việc bắt đầu. Những game thủ 9x bắt đầu đổ lỗi cho các game thủ 10x thiếu kĩ năng, đã feed lại còn chửi team. Các game thủ 10x cũng không phải dạng vừa khi cãi lại với những lí do tương tự khiến 2 thế hệ này đấu khẩu, tỉ thí, hẹn nhau trên Đấu Trường Công Lý hay thậm chí hẹn gặp nhau ngoài đời để nói chuyện phải trái bằng… nắm đấm.

Trong những ngày qua, liên tiếp những status, những dòng chia sẻ trên group LMHT lớn này đều có chung chủ đề: 9x hay 10x trẻ trâu? Thôi thì đủ loại, từ mạt sát nhau bằng những lời lẽ thô tục hết mức có thể, lập team 9x đánh với 10x để xem trình ai cao hơn .v.v. Tần suất của những status này nhiều đến mức các admin của group hoạt động không ngừng nghỉ cũng không thể cấm được tất cả. Cuộc “tỉ thí” này còn lân sang những group LMHT khác có đông thành viên hoạt động.

Game thủ LMHT 9x mở lời với những câu nói vừa sai chính tả lại vừa thô tục:

game thủ lmht

game thủ lmht

Game thủ 10x cũng không phải dạng vừa với những lời lẽ đấu khẩu rất “mạnh mẽ”:

war

cuộc chiến 2k vs 9x

“xinh” năm 2k

Đấu khẩu chưa đủ, 2 thế hệ game thủ rủ nhau vào Đấu Trường Công Lý với mục đích “đánh cho đối phương” tơi bời. Chúng ta có thể thấy rất nhiều những topic mang phong cách “gạ kèo” nhau và cũng có không ít những trận đấu đã được diễn ra. Chướng tai gai mắt với thái độ, hành động cư xử không đúng mực, rất nhiều các game thủ khác khi chứng kiến đã buông lời khuyên răn nhưng cuối cùng mọi chuyện lại đâu vào đấy. Nhiều người đi qua chỉ biết lắc đầu ngao ngán và thốt lên: “Không biết chúng nó ăn phải cái gì mà trâu thế”?

can ngăn

Với một cộng đồng tai tiếng nhiều hơn là nổi tiếng như LMHT, các game thủ thuộc hai thế hệ này đang “vạch áo cho người xem lưng”, bêu xấu chính cộng đồng của mình bằng những hành vi hoàn toàn không phù hợp. LMHT là một trò chơi tập thể, đòi hỏi sự đoàn kết đến từ chính những thành viên trong đội nhưng thử hỏi họ đã chia rẽ nhau như vậy thì làm sao có thể chiến thắng trong một trận đấu được? Sâu xa hơn, những hành vi này càng khiến cộng đồng các game thủ khác nhìn vào và cảm thấy xấu hổ thay… Có lẽ ý thức của một bộ phận game thủ LMHT trẻ tuổi đã bị xuống cấp rất nhiều và nên chăng, chúng ta cần có những biện pháp trừng trị cho những lời nói thô tục, mất đoàn kết ngay từ trong game?

 >>> Các game thủ LMHT nên bỏ game trong mùa hè này

}

Tags: , , , , , ,
Game thủ háo hức săn quà khủng của Đấu Ma
Những game online đáng chú ý đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 2

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu