eSports

Riot đang tăng số lượng tướng nữ trong LMHT để ‘xoa dịu’ dư luận sau những bê bối bất bình đẳng giới trong quá khứ?

Chia sẽ

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có rất nhiều “bóng hồng” cập bến đấu trường LMHT trong thời gian gần đây?

Trong những năm gần đây, có nhiều nữ tướng được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại hơn là nam. Theo nhà sản xuất chính Ryan “Reav3” Mireles, điều này hoàn toàn nằm trong kế hoạch của Riot.

Trong phần bình luận của một bài đăng gần đây trên subreddit của LMHT, Reav3 đã làm sáng tỏ cách tiếp cận của Riot trong việc phát hành các vị tướng mới. Anh ấy giải thích rằng các nhà phát triển đang hướng tới việc cân bằng đội hình để cuối cùng tỷ lệ giới tính giữa các vị tướng sẽ là 50/50.

Riot đang tăng số lượng tướng nữ trong LMHT để ‘xoa dịu’ dư luận sau những bê bối bất bình đẳng giới trong quá khứ? lmht 1654351986 23 1

Anh ấy nói thêm rằng một vài năm trước, các nhà phát triển nhận ra rằng đội hình chiếm khoảng 60/40 phần trăm nghiêng về các vị tướng nam. Anh ấy giải thích rằng, theo quan điểm của Riot, tốt hơn là để trò chơi đồng đều, dẫn đến việc các nhà phát triển tập trung vào việc phát hành nhiều nữ tướng hơn.

“Một vài năm trước, chúng tôi đã xem xét sự đa dạng tổng thể trong danh sách của mình và… chúng tôi có 60% tướng nam và 40% tướng nữ,” Reav3 nói. “Chúng tôi cảm thấy về lâu dài, có lẽ tốt hơn nếu tỷ lệ giới tính của các vị tướng trong game sẽ cân bằng ở mốc 50/50.”

Trong số 10 vị tướng được ra mắt gần đây nhất, chỉ có 3 người – Yone, Viego và Akshan – là nam. Bảy người còn lại là nữ, với Bel’Veth, cái tên tiếp theo tham gia vào đấu trường LMHT cũng sẽ là một tướng nữ. Tổng kết, hiện tại đang có 98 tướng nam và 62 tướng nữ trong trò chơi, bao gồm cả Bel’Veth.

Riot đang tăng số lượng tướng nữ trong LMHT để ‘xoa dịu’ dư luận sau những bê bối bất bình đẳng giới trong quá khứ? lmht 2 1654352020 28

Riot sẽ mất một thời gian rất dài để tiệm cận đến cột mốc cân bằng giới tính ở tỷ lệ 50/50, tuy nhiên đây vẫn là điều rất đáng để các game thủ chờ đợi. Nhiều ý kiến cho rằng, xu hướng cân bằng giới tính trong LMHT đang được Riot Games thúc đẩy nhằm xoa dịu dư luận, sau khi hãng này đã dính vào quá nhiều bê bối về các vụ việc “kỳ thị giới tính trong môi trường làm việc” trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây.

Xem thêm: Tượng đài LMHT Trung Quốc – Uzi tuyên bố sẽ không thi đấu trong LPL Mùa Hè 2022

#Cộng đồng #game thủ #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #riot games

}

Tags: , , , , ,
Tượng đài LMHT Trung Quốc – Uzi tuyên bố sẽ không thi đấu trong LPL Mùa Hè 2022
Sonic Frontiers giới thiệu cơ chế chiến đấu trong trailer mới nhất

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu