eSports

Tencent cải tổ giải đấu Arena of Valor cùng Vương Giả Vinh Diệu

Chia sẽ

Tencent đang có kế hoạch mở rộng giải đấu Arena of Valor eSports vào năm 2022. Công ty đã công bố trong một thông cáo báo chí úp mở về điều này.

Nhiều hoạt động xung quanh eSports của trò chơi sẽ chứng kiến những thay đổi vào năm tới với nhiều giải đấu hơn trên khắp thế giới và sẽ hợp tác với Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu).

Tencent cải tổ giải đấu Arena of Valor cùng Vương Giả Vinh Diệu

Tencent cải tổ giải đấu Arena of Valor cùng Vương Giả Vinh Diệu

Honor of Kings là trò chơi MOBA ban đầu được phát triển và xuất bản bởi Tencent Games vào năm 2015 cho các thiết bị di động.

Sau đó, một phiên bản toàn cầu hóa đã được phát hành vào năm 2016 có tên Arena of Valor cho người chơi trên toàn thế giới. Trong khi các trò chơi có một số khác biệt, Tencent sẽ hợp nhất bối cảnh eSports lần đầu tiên vào năm tới với Arena of Valor World Cup (AWC) 2022.

AWC đã diễn ra vào khoảng giữa năm kể từ khi thành lập vào năm 2018, dự kiến sẽ diễn ra muộn hơn một chút, vào tháng 10 năm sau. Tencent cho biết giải thưởng cho cuộc thi sẽ là hơn 8 triệu USD. Trong khi đó, AWC 2021 có giải thưởng trị giá 500.000 USD.

16 team vòng bảng sẽ được đưa ra trong AWC 2022. Không giống như các kỳ World Cup trước đây, các đội SEA tham gia ở hầu hết các vị trí này và Tencent cho hay sẽ phân phối các đội toàn cầu hơn khi họ cố gắng mở rộng giải đấu eSports Arena of Valor với việc các đội Trung Quốc cũng sẽ tham gia.

“Với tinh thần toàn cầu, AWC sẽ chứng kiến các đội tốt nhất từ châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông và châu Âu đối đầu nhau”, Tencent cho biết.

Honor of Kings và Arena of Valor là những trò chơi riêng biệt. Để giải quyết vấn đề này, AWC sẽ được chơi trong một “phiên bản eSports hoàn toàn mới” với một nhóm tướng từ cả hai trò chơi để đảm bảo một môi trường cạnh tranh công bằng.

Honor of Kings là game MOBA số 1 hiện nay tại đại lục

Honor of Kings là game MOBA số 1 hiện nay tại đại lục

Ngoài ra, Tencent cũng cho biết họ sẽ cải tiến lịch thi đấu và cấu trúc giải đấu của Arena of Valor eSports bắt đầu từ năm tới. Điều này bao gồm các giải đấu chuyên nghiệp địa phương và khu vực dẫn đến AWC cho châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông và châu Âu. Công ty cũng sẽ thành lập một số giải đấu mới.

Tencent sẽ công bố thêm chi tiết về các giải đấu mới và Arena of Valor International Championship (AIC) 2022 trong những tháng tới.

“Chúng tôi đang kết hợp Arena of Valor và Honor of Kings lần đầu tiên và chúng tôi mong muốn chia sẻ thêm chi tiết về cách các đội có thể đủ điều kiện rất sớm”, Bernd Gottsmann, người đứng đầu Trung tâm eSports toàn cầu tại Tencent Games cho biết. “Cộng đồng Arena of Valor cực kỳ hùng mạnh, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra một cái gì đó thực sự sẽ đưa trải nghiệm cạnh tranh lên một tầm cao mới”.

Honor of Kings rất phổ biến ở Trung Quốc, được cho là có hơn 100 triệu người dùng trung bình hàng ngày. Arena of Valor  thành công bên ngoài các khu vực cụ thể như Đông Nam Á.

Sự thống nhất sẽ thúc đẩy hệ sinh thái eSports cho Arena of Valor trong khi tạo sự cạnh tranh với sự phổ biến ngày càng tăng của MOBA di động mới của Riot, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

}

Tags: , ,
Lần đầu tiên trong lịch sử LCS có nhà vô địch mới nhưng không thuộc ‘tứ trụ’
Phản ứng cộng đồng khi DK hủy diệt T1 để lên ngôi vô địch LCK, Faker là ‘tội đồ’?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu