eSports

Tiết lộ gây sốc từ người chơi thuộc top 10 máy chủ LMHT Việt Nam: Chỉ có 15% người chơi Thách Đấu đơn là trình thật

Chia sẽ

Bậc Thách Đấu đơn với 300 vị trí từ lâu luôn là niềm tự hào của mọi máy chủ LMHT trên thế giới tuy nhiên tại Việt Nam điều này không thật sự đúng.

Từ khi khái niệm game MOBA xuất hiện, cùng với sự phổ biến rộng rãi của LMHT, bậc xếp hạng Thách Đấu đơn luôn là mục tiêu mà mọi người chơi thuộc cộng đồng LMHT Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nhắm đến. Bậc Thách Đấu đơn không chỉ tượng trưng cho danh tiếng trong cộng đồng, mà nó còn là trạm trung chuyển đưa nhiều tài năng trẻ đến với đấu trường chuyên nghiệp. Tuy vậy theo dòng thời gian phát triển, bậc Thách Đấu đơn tại máy chủ Việt Nam dần mất đi tính tham khảo về trình độ hay danh vọng mà nó vốn phải có. Để tìm hiểu về vấn đề này, Game4V đã có buổi trò chuyện cùng người chơi đã từng đạt mức điểm 1300 tại Thách Đấu đơn. Do cuộc nói chuyện có nhiều thông tin “nhạy cảm”, dễ mất lòng nên người phỏng vấn xin phép được bảo mật danh tính:

PV: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu sơ về “hành trình” LMHT của mình với quý độc giả Game4V không?

Chào các độc giả của Game4V, mình đến với LMHT từ mùa 2 và chơi đến nay. Vị trí sở trường của mình là đường trên, nhưng các mùa giải gần đây đa số mình đi rừng để dễ leo rank hơn. Còn về tướng tủ mình không tiết lộ được vì rank Thách Đấu đơn quá nhỏ, nói ra tướng tủ thì mọi người trong top Thách Đấu sẽ nhận ra mình ngay (Cười).

PV: Là một người đã “ăn ngủ” tại bậc Thách Đấu đơn nhiều năm liền, bạn đánh giá sao về chất lượng của bậc rank này ở thời điểm hiện tại?

LMHT hiện nay đã thay đổi rất nhiều từ thời điểm mình bắt đầu chơi, thời cao điểm nhất là giai đoạn 2014-2017 lúc đó rank Việt thật sự chất lượng với nhiều người chơi trình thật, leo rank rất hứng thú. Nhưng hiện tại khi bậc Thách Đấu thay đổi và có đến 300 vị trí rank Việt dần mất chất. Nhất là 2 mùa giải gần đây bậc Thách Đấu đơn đã trở thành bãi chiến trường cho 3 “thế lực” cày thuê, buff elo và tool. Những tuyển thủ và người thật sự chơi để thắng họ đều chuyển qua máy chủ Hàn Quốc hết rồi, vì giờ việc sở hữu một tài khoản thuộc khu vực LCK không khó như trước. 

Tiết lộ gây sốc từ người chơi thuộc top 10 máy chủ LMHT Việt Nam: Chỉ có 15% người chơi Thách Đấu đơn là trình thật screenshot 1655568886 1655568959 9 1024x614 1

Bậc Thách Đấu đơn hiện tại của máy chủ Việt Nam

PV: Bạn nói về 3 “thế lực” đang làm ảnh hưởng đến bậc Thách Đấu đơn vậy theo bạn những thành phần này chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng số 300 vị trí? 

Nếu phải chia theo phần trăm thì đại khái sẽ có con số sau: 30% người chơi có kỹ năng, 35% là tài khoản khách được cày thuê lên, 18% là tài khoản shop acc, 2% dùng tool. Chỉ có 15% “khách vãng lai” lên Thách Đấu đơn được vài hôm rồi lại rớt Đại Cao Thủ. 15% người chơi lên rồi lại xuống kia mình đánh giá là những người chơi thật, thật ở đây là họ tự chơi rồi trình tiến bộ có thể lên Thách Đấu đơn nhưng chưa đủ để giữ rank, giống như hoa mọc tự nhiên trong rừng không phải kiểu được nuôi cấy. Còn 30% người có trình mình để cập họ ở đẳng cấp khác bao gồm tuyển thủ và những người làm dịch vụ cày thuê, trình họ cao hơn nhóm 15% nhiều, muốn giữ rank hay leo top Thách Đấu đều được. Kiểu người quen mặt, có thể thao túng bậc Thách Đấu dễ dàng không phải người chơi dạng tự phát như nhóm 15%.  

PV: Theo bạn mô tả và liệt kê thì bậc Thách Đấu đơn đang rất hỗn loạn, bạn có thể giải thích thêm cho quý độc giả Game4V hiểu hơn về nguyên nhân của sự “hỗn loạn” này không? 

Nguyên nhân có rất nhiều nhưng có 3 điểm chính nhưng mình nói hiện tại máy chủ Hàn quá dễ tiếp cận, nên người chơi trình cao họ không có lý do ở lại máy chủ Việt Nam để rèn luyện. Ai không chơi được bên Hàn thì họ cũng mua tài khoản Trung Quốc (LPL) để chơi. Nguyên nhân thứ 2 là giờ xuất hiện nhiều người chơi “đại gia”, họ có nhu cầu sưu tầm biểu cảm Thách Đấu, khung viền này nọ cho acc mình VIP nhất có thể, nên họ sẵn sàng chi tiền ra để có mặt trong 300 vị trí của bậc Thách Đấu đơn cũng dễ hiểu. Có người còn mua luôn Thách Đấu đấu động cho trọn bộ sưu tập. Nguyên nhân cuối cùng là thị trường mua bán acc hiện tại cũng rất tiềm năng, nhất là các tài khoản Thách Đấu đơn được săn lùng nhiều, tốc độ mua bán rất nhanh, thường các tải khoản này chỉ mất 1-2 ngày để bán. Nên nhiều người chơi hay chủ shop acc bất chấp thủ đoạn đẩy acc lên Thách Đấu bằng nhiều cách kể cả buff elo và dùng tool sau đó bán lại acc để trục lợi. Ai không tìm hiểu kỹ mua nhầm những tài khoản này thì coi như xui vừa mất tiền vừa mất acc, vì chúng có thể bị ban bất cứ lúc nào. 

Tiết lộ gây sốc từ người chơi thuộc top 10 máy chủ LMHT Việt Nam: Chỉ có 15% người chơi Thách Đấu đơn là trình thật sr ranked victorious blitz chromas flex 2021 1655568979 59 1024x512 1

Phần thưởng Thách Đấu dù là ở bậc đơn đôi hay động đều rất khác biệt với phần còn lại

PV: Bạn có thể giải thích thêm về việc tại sao những tài khoản Thách Đấu đơn lại được ưa chuộng không?

Không chỉ tài khoản Thách Đấu đơn mà các tài khoản Kim Cương 1, Cao Thủ hay Đại Cao Thủ cũng rất đắt hàng. Nguyên nhân chính cũng do nhu cầu cày thuê quá lớn, nhiều người làm dịch vụ họ sẽ mua để “buff elo” giúp tốc độ cày nhanh hơn đảm bảo giao tài khoản cho khách đúng hẹn. Thay vì một ván game căng thẳng có thể mất hơn 30 phút, nếu có thể “buff elo” thành công thì ván đó chỉ tốn chưa tới 20 phút. 

PV: Là một người chơi “gác cổng” và cày một cách tự nhiên bằng trình độ để đạt Thách Đấu đơn bạn có lời khuyên nào cho những “nhóm 15%” mình đã đề cập phía trên không?

Lời khuyên thì như mình đã đề cập ở câu trả lời đầu tiên, hãy ưu tiên vị trí đi Rừng. Chơi tốt vị trí này là con đường nhanh nhất để leo rank từ Cao Thủ trở lên. Vì đa số người chơi đều có trình độ rồi, nếu bạn chơi rừng tốt giúp họ có được lợi thế sớm thì họ sẽ tận dụng triệt để sau đó kết thúc ván đấu sớm. 

Tiết lộ gây sốc từ người chơi thuộc top 10 máy chủ LMHT Việt Nam: Chỉ có 15% người chơi Thách Đấu đơn là trình thật league of legends wild rift ios android map jungle jpg 820 1655568970 74

Đi rừng giúp bạn tác động được hầu hết vị trí trên bản đồ

PV: Trong nhóm 30% bạn có nhắc đến tuyển thủ và những người chuyên cày thuê. Theo bạn thì tuyển thủ và cày thuê có sự chênh lệch về trình độ nhiều không? 

Theo mình thì mỗi bên sẽ có một ưu điểm riêng, những người chơi khi đã là tuyển thủ họ di chuyển hay đi lane đều có tính chiến thuật rất cao. Đặc biệt là sự điềm tĩnh trong lối chơi, cái này người chơi bình thường khó có được, cần thời gian để rèn luyện. Thường đánh chung với tuyển thủ nếu họ đã nắm lợi thế khi đi lane sẽ rất khó lật kèo. Tuy nhiên, khuyết điểm của tuyển thủ thì thường họ ít giao tiếp, ở đây mình không nói tất cả nhưng rõ ràng nhiều tuyển thủ có cái tôi rất cao kiểu họ nghĩ mình khác biệt với người chơi không chuyên dù người đó rank cao hay thấp. Nên trong trận đấu khi gặp tình huống khó hay phải chịu thiệt một chút cho team win thì tuyển thủ thường họ không chịu nhường. 

Bậc Thách Đấu đơn luôn cần những pha mở giao tranh quyết đoán

Đối với những người chơi cày thuê lại khác, do có kinh nghiệm leo rank lâu năm, lại buộc phải leo trong một thời gian giới hạn để kịp bàn giao khách. Nên họ rất nhạy trong việc đánh giá đồng đội và đối thủ, vừa vô trận có khi họ nhớ tên nick là biết người đó đánh thế nào, có nên đầu tư gank hay không. Nhờ vậy người chơi cày thuê tiếp cận trận đấu tốt hơn tuyển thủ, ngoài ra trong nhiều tình huống người chơi cày thuê lâu năm họ hiểu được cần phải lao lên tạo đột biến cho team, họ sẽ lao lên rất dứt khoát. Nhờ vậy có nhiều trận chuyển bại thành thắng gang tấc. 

PV: Câu hỏi cuối nhé, bạn có thể chia sẻ một ít “bí quyết” ở rank thấp cho quý độc giả Game4V không?

Đối với việc leo rank thấp lời khuyên chân thành là các bạn nên có người đánh cùng, nếu chỉ đánh một mình trong thời buổi chế độ xếp hạng hỗn loạn như hiện nay sẽ rất khó để lên rank. Vì đa phần trận đấu, bạn sẽ đánh với người chơi có trình cao hơn mình rất nhiều (cày thuê) hoặc người chơi có trình độ rất kém. Việc có 2 người chơi chắc tay ở các vị trí trọng điểm như Rừng hoặc Đường Giữa, Đường trên sẽ tăng cơ hội chiến thắng lên rất nhiều. Ngoài ra đừng mỗi trận mỗi đổi vị trí, hãy kiên trì chơi một vị trí cố định sẽ giúp bạn có dễ lên trình hơn. Chơi lâu bạn sẽ vừa có độ nhạy của người cày thuê, vừa có sự điềm tĩnh của tuyển thủ vì bạn đã có nhiều kinh nghiệm để biết mình phải xử lý tình huống ra sao. 

Game4V xin cảm ơn bạn về những thông tin thú vị liên quan đến bậc Thách Đấu cùng những lời khuyên bổ ích đến độc giả. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công với những dự định sắp tới.

Xem thêm: Faker giải thích về ván đấu với NS và tuyên bố: ‘Hoàn toàn có thể đem Master Yi trở lại’

#bậc Thách Đấu đơn #challenger #Liên minh huyền thoại #LMHT #Thách Đấu #tuyển thủ chuyên nghiệp

}

Tags: , , , , ,
Đười ươi trong Thảo Cầm Viên ‘gây sốt’ vì phì phèo điếu thuốc điêu luyện
Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến ngành game Trung Quốc nửa đầu năm 2022 như thế nào?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu