eSports

Tranh cãi xoay quanh việc vi phạm bản quyền kênh stream của Faker

Chia sẽ

Cả Azubu và Riot Games đều đã gửi những yêu cầu về việc dừng phát sóng kênh stream “Spectate Faker” trên Twitch đến game thủ này.

Hiện nay trên trang stream Twitch đang tồn tại một kênh stream nổi tiếng có tên gọi “Spectate Faker“. Kênh stream này luôn phát sóng trực tiếp những lần Faker thi đấu. Không những vậy, với việc phát sóng 24/7, “Spectate Faker” còn cho phép khán giả theo dõi những trận đấu lại của game thủ Hàn Quốc này.

bj87fy_hBtqS.878x0.Z-Z96KYq

Tất nhiên Azubu không thể làm ngơ khi họ đã kí hợp đồng độc quyền phát sóng trên kênh stream của Faker. Họ đã gửi công văn và yêu cầu StarLordLucian – chủ sở hữu kênh stream “Spectate Faker” dừng ngay những hoạt động tiếp sóng hay phát lại những trận đấu của anh.

Đáp lại những phản hồi trên, StarLordLucian cho rằng kênh stream của anh hoàn toàn hợp pháp và tuân thủ theo đúng những quy tắc mà Riot Games đã đặt ra. Anh cho rằng chính anh là người theo dõi trực tiếp những trận đấu của Faker qua chế độ khán giả và anh được quyền phát sóng những gì mà mình đang theo dõi.

Chủ tịch của Riot Games, ông Marc Merrill tỏ ra không đồng tình với những lời giải thích của StarLordLucian. Chia sẻ trên trang cá nhân Twitter của mình, Merrill yêu cầu “Spectate Faker” nên dừng việc phát sóng kênh stream của Faker. Nếu không tự ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề, Marc Merrill sẽ thay đổi hàng tá các luật lệ nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho game thủ.

merrilTrên Fanpage chính thức của team SKT T1 cũng đã đưa ra những thông báo riêng của mình về vụ việc này:

SKT T1 và những đội tuyển eSports chuyên nghiệp khác đã bắt tay vào kế hoạch ra đời các kênh stream cho game thủ từ năm ngoái. Mục đích của việc này nhằm tạo ra một môi trường ổn định và chuyên nghiệp cho người chơi. Ngoài ra việc stream cá nhân này còn hướng đến những giá trị đích thực của game thủ đó mang lại cho cộng đồng.

Tuy nhiên gần đây có nhiều game thủ đã phát sóng những trận đấu của Faker và các thành viên khác trong team SKT T1 thông qua chế độ khán giả trong game. Điều này gây ra ảnh hưởng lớn tới các kênh stream cá nhân của game thủ. Chính Faker cũng không hài lòng về vấn đề vi phạm bản quyền này. Bởi vậy, SKT T1 yêu cầu những hành động phát sóng kênh stream của các game thủ trực thuộc team cần phải chấm dứt.

faker

“Cây ngay không sợ chết đứn”g, StarLordLucian cũng đưa ra những lập luận hết sức đanh thép về vụ việc này. Trên reddit, game thủ này đã không ít lần nêu lên quan điểm của mình:

Tôi biết nhiều người sẽ không đồng ý với việc kênh “Spectate Faker” phát sóng những trận đấu của Faker. Tuy nhiên vấn đề không chỉ nằm ở việc có vi phạm bản quyền hay không. Đó là việc Riot ngang nhiên chối bỏ những hành động được coi là hợp pháp và họ chẳng có một chút khái niệm nào về chế độ khán giả trong Liên Minh Huyền Thoại.

Dẹp vấn đề đạo đức sang một bên, tôi sẽ vẫn tiếp tục công việc của mình cho đến khi không thể. Bởi những gì tôi đang làm hoàn toàn hợp pháp và tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của Riot.

Chắc chắn sự việc chưa thể dừng lại ở đây khi hai bên vẫn đang tiếp tục có những động thái nhằm đòi lại quyền lợi về phía mình.

>>> Những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới trong lịch sử LMHT (P1)

}

Tags: , , , , , , ,
Ninjas in Pyjamas: Apemother bất ngờ rời khỏi đội hình
Có một ‘Bad Boy’ Balotelli rất khác trong FIFA Online 3

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu