eSports

Trung Quốc có lượng game thủ eSports lớn nhất hiện nay ở châu Á

Chia sẽ

Lượng người chơi tham gia môi trường eSports tại Trung Quốc ngày càng tăng và trở thành nơi có số lượng lớn nhất châu Á và thế giới.

Mùa hè này, lứa sinh viên tốt nghiệp đại học đào tạo về eSports đầu tiên tại Trung Quốc ra trường, cungc cấp cho xã hội nhiều tài năng thể thao điện tử, tổng cộng có 20 sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành này đầu tiên.

Vào tháng 9/2016, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã bổ sung thêm 13 chuyên ngành, bao gồm thể thao điện tử và quản lý. Đến năm 2022, số lượng người chơi thể thao điện tử của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 418 triệu người.

Trung Quốc có hẳn các trường đại học đào tạo game thủ eSports

Trung Quốc có hẳn các trường đại học đào tạo game thủ eSports

Ngành công nghiệp đang mở rộng nhanh chóng và nhu cầu. Theo thống kê, tình hình nghiên cứu phát triển của ngành eSports cho thấy các học viên thuộc thế hệ người trẻ, trong đó nam giới chiếm hơn 80%.

Hội đồng Olympic châu Á đã công bố Esports là bộ môn thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu 2022. Sau Đại hội Thể thao châu Á Jakarta 2018, thể thao điện tử lần đầu tiên trở thành dự án chính thức tại đại lục và được đưa vào bộ mô có huy chương.

Để đầu tư cho sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp eSports, Trung Quốc có hơn 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 32 thành phố đã ban hành các chính sách liên quan đến phát triển lĩnh vực này.

Ngay từ năm 2017, Thượng Hải đã ban hành chính sách kiến về việc đẩy nhanh sự đổi mới và phát triển của eSports thành phố này. Thành Đô xây dựng một số biện pháp chính sách để thúc đẩy sự phát triển khi tổ chức nhiều sự kiện thể thao khác nhau cùng một lúc.

Trung Quốc có game thủ eSports lớn nhất hiện nay ở châu Á

Trung Quốc có game thủ eSports lớn nhất hiện nay ở châu Á

Vào năm 2017, Học viện Truyền thông Nam Kinh đã thành lập chuyên ngành eSports – đại học đầu tiên ở Trung Quốc có đào tạo chuyên nghiệp lĩnh vực này. Sau đó, Học viện Điện ảnh và Truyền hình Tứ Xuyên, Học viện Truyền thông Tứ Xuyên và Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Tứ Xuyên cũng đã mở các chuyên ngành dạy thể thao điện tử.

Báo cáo cho thấy, 89% game thủ trong mảng eSports tin rằng thể thao điện tử Trung Quốc sẽ phát triển tập trung ở Thượng Hải, Vũ Hán, Trùng Khánh, Thâm Quyến và Thành Đô. Với gần 420 triệu người chơi thể thao điện tử Trung Quốc là nơi thuộc châu Á có lượng đông đảo nhất hiện nay.

}

Tags: ,
Tencent chi ‘kỷ lục’ gần 1,3 tỷ đô la để sở hữu công ty game của Anh
Tencent chi ‘kỷ lục’ hơn 1,3 tỷ đô la để sở hữu công ty game của Anh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu