eSports

Tuyển CSGO cấp… trung học đăng ký “chơi cho vui” vô tình lọt thẳng vào giải đấu Rainbow Six chuyên nghiệp trị giá cả tỷ đồng

Chia sẽ

Vì một sự kiện không ngờ mà nhóm game thủ của trường trung học dân gian Na Uy đã lọt thẳng vào vòng đấu chính của giải đấu Rainbow Six DREAMHACK WINTER có tổng giá trị giải thưởng lên đến 50k USD.

Vừa qua, thành viên diễn đàn Reddit “EmilBerglund” đã chia sẻ một chủ đề về Rainbow Six Siege với lời tựa: “Tôi đoán mình đang là một tay chơi chuyên nghiệp.” Bản thân cậu vốn là một game thủ chuyên Counter-Strike: Global Offensive, từng đại diện cho trường trung học dân gian Na Uy tham gia thi tài tại một vài giải đấu cấp thấp. Nhưng vì một sự kiện hy hữu mà nhóm sắp sửa tham gia giải đấu R6 trị giá chục nghìn đô.

Tuyển CSGO cấp trung học đăng ký "chơi cho vui" vô tình lọt thẳng vào giải đấu Rainbow Six chuyên nghiệp

EmilBerglund và nhóm của cậu vốn nhắm tới sự kiện Dreamhack Winter ở Stockholm vào cuối tuần này, nơi họ đang có kế hoạch cạnh tranh trong giải đấu CS: GO mở rộng. Để “tìm vui”, cả nhóm đã quyết định tham gia thêm vòng loại giải đấu Open Rainbow Six cũng diễn ra tại sự kiện này. Không ai trong số họ đã bỏ ra nhiều thời gian cho nó, nhưng “bọn em cứ thế mà đăng ký và cười về chuyện đó, nghĩ rằng kiểu gì cả đám cũng bị ‘dập’ cho tơi tả.”

Rainbow Six: Siege

Đó là kế hoạch đề ra, ấy thế mà nó lại không diễn ra “suôn sẻ” theo các mà các em nghĩ. Giải đấu vốn dự kiến góp mặt cả G2 Esports, Penta, và Team Liquid sẽ đối mặt với 4 đội tuyển nghiệp dư từ những vòng loại mở. Tuy nhiên, số lượng đội tuyển đăng ký cho vòng loại lại… không đủ để đảm bảo tiến hành toàn bộ giải đấu.

Tuyển CSGO cấp trung học đăng ký "chơi cho vui" vô tình lọt thẳng vào giải đấu Rainbow Six chuyên nghiệp

Điều đó có nghĩa là đội của EmilBerglund – Minigolfgutta – sẽ góp mặt trong loạt trận diễn ra ngay trên sàn đấu chính thức (on-stage). Trong bài viết Reddit của mình, cậu nói: “Đội trưởng của chúng em nhận một cú điện thoại từ một trong những người phụ trách các giải đấu,” báo cáo rằng sẽ không tổ chức vòng loại vì thiếu đội. “Sau đó anh ấy nói với bọn em rằng nhóm có thể phải cạnh tranh trong giải đấu chuyên nghiệp ngay trên sàn đấu chính thức thay thế.”

Tương lai của Rainbow Six Siege: 100 nhân vật xuyên suốt 10 năm, không có phần tiếp theo

Nhóm của cậu bé khá kinh nghiệm khi nói đến tựa game FPS của Valve, cho biết “chúng em đã có 2000 giờ chơi và tập mỗi ngày.” Nhưng bù lại, nhóm chưa biết gì nhiều về Rainbow Six Siege. Game thủ đạt thời gian cao nhất là 500 giờ và một người khác khoảng 100 giờ, còn bản thân EmilBerglund chỉ có khoảng 30 tiếng. Hai cầu thủ cuối cùng trong đội, mỗi người có “khoảng 3 giờ trong trò chơi, và không thực sự biết họ đang làm gì.” Cần nhắc lại, đây là những người chơi chuẩn bị góp mặt trong một giải đấu Rainbow Six chuyên nghiệp.

Rainbow Six Siege

Game thủ trẻ tuổi cho biết máy tính của nhóm hiện đang được chuyển đến giải đấu nên cả bọn chẳng còn cơ hội luyện tập.

“Điều duy nhất chúng em có thể là xem VOD và nói chuyện với những người hiểu biết về trò chơi […] vào thời điểm này, chúng em sẽ học tất cả các mẹo và thủ thuật mà bản thân có thể tiếp thu được.”

Giải đấu sắp tới sẽ có tổng giải thưởng trị giá 50.000 đô la, và nhà vô địch mang về 25.000 đô kèm một slot tại Six Invitational 2019. Cá nhân người viết nghĩ rằng Minigolfgutta sẽ khó có thể hạ gục các địch thủ khác để lên đỉnh vinh quang, nhưng chỉ cần vượt qua vòng đầu tiên, họ sẽ về nhà với số tiền 1.000 đô la – không tệ cho những cậu bé nghiệp dư.

Bạn có thể xem qua danh sách các tuyển chính thức của giải đấu Dreamhack Winter của Rainbow Six Siege tại đây.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/game-online/che-do-battle-royale-cua-red-dead-online-dam-chat-hanh-dong-len-lut-voi-chi-dao-cung-va-ten-542620.g4v

}

Tags: , , , , , , ,
Call of Duty: Mobile VN – Game thủ Việt tuyển quân chờ ngày ra mắt
Bối cảnh của phần game tiếp theo cùng vũ trụ với Plants Vs. Zombies bất ngờ bị lộ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu