eSports

Valve ban vĩnh viễn game thủ người Việt đứng sau vụ bán độ CS:GO Mỹ

Chia sẽ

Valve đã có kết luận cuối cùng về trận đấu gây tranh cãi nổi tiếng trong giải Cevo mùa 5 /2014 tại CS:GO Bắc Mỹ giữa iBUYPOWER và NetCodeGuides năm ngoái.

howling-1600x1200

Game4V đã từng đưa tin về vụ nghi án bán độ của iBUYPOWER do game thủ người Việt đứng đằng sau cách đây không lâu. Sau khi một loạt các bằng chứng mới được tiết lộ, Valve đã tiến hành lật ngược vấn đề để điều tra. Theo đó, họ phát hiện ra được các bằng chứng không thể chối cãi về việc Duc “cud” Pham đã tiến hành chuyển 1 số lượng vật phẩm in-game có giá trị cao (thông qua gamer Derek “dboorn” Boorn) tới iBUYPOWER và sáng lập NetCodeGuides, Casey Foster sau trận đấu có quá nhiều nghi vấn.

[fresh_embepost pid=”141380″]

Điều này vi phạm nghiêm trọng chính sách của Valve trong việc bảo vệ tính công bằng và fairplay trong CS:GO. Valve xác nhận cảm giác không hề thoải mái chút nào trước các cá nhân này và đã tiến hành thông cáo báo chí tới nhiều các đối tác của mình về quyết định ban 7 cá nhân khỏi danh sách tất cả các giải đấu của Valve và do Valve tài trợ. Danh sách các game thủ này bao gồm:

  • Duc “cud” Pham
  • Derek “dboorn” Boorn
  • Casey Foster
  • Sam “Dazed” Marine
  • Braxton “swag” Pierce
  • Keven “AZK” Larivière
  • Joshua “Steel” Nissan

Valve cũng tiến hành đưa ra lời cảnh báo tới các game thủ, huấn luyện viên chuyên nghiệp không bắt tay hay chia sẻ thông tin với bất cứ những kẻ gian lận hay bán độ nào nếu như không muốn nhận hình phạt nặng nhất là loại khỏi tất cả các giải đấu của hãng.

2014 chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của CS:GO như một bộ môn eSports có tính cạnh tranh cao. Trong 2015, CS:GO còn được đánh giá sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chính vì điều đó cũng kéo theo một loạt các hệ lụy khác nhau, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các tác động tới game thủ Counter-Strike chuyên nghiệp. Họ giờ đây đã trở thành những biểu tượng, người nổi tiếng không kém cạnh gì những diễn viên điện ảnh, ca sĩ nổi tiếng. Việc gian lận, bán độ sẽ không chỉ làm sụp đổ hình tượng mà còn kéo theo sự đi xuống của cả 1 tựa game, cả 1 thế hệ. Valve tuyên bố sẽ không tha bất cứ 1 trường hợp nào như vậy. Đây là nỗ lực tốt nhất của hãng phát triển nổi tiếng này nhằm làm trong sạch nền eSports vẫn đang trong giai đoạn trưởng thành.

}

Tags: , ,
Bản tin LMHT ngày 27/01: Ý nghĩa của Video Amumu bí ẩn của Riot?
LMHT: Đội hình giao tranh tổng quá ghê gớm của Freljord!

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu