eSports

Valve kiện công ty tổ chức giải đấu nợ hơn 17 tỷ tiền giải

Chia sẽ

Valve – cha đẻ của Dota 2, CS:GO và nhiều tựa game bom tấn khác đã đệ đơn kiện GESC “quỵt tiền” game thủ và caster.

Theo Dot Esports, Phó giám đốc Marketing của Valve là ông Doug Lombardi đã quyết tâm làm đến cùng vụ việc trên. Theo đó, công ty tổ chức giải GESC (Global Electronic Sports Championship) với trụ sở đặt tại Singapore đã không trả tiền cho các đội tuyển và caster tham gia vào hai sự kiện quy mô Minor của bộ môn Dota 2 là GESC Indonesia và GESC Thái Lan.

Valve kiện công ty tổ chức giải đấu nợ hơn 17 tỷ tiền giải gesc 1 1024x591 1

EG nhận cúp vô địch GESC Indonesia 2018

Công ty với danh xưng “thương hiệu thể thao điện tử hàng đầu châu Á” đã có dấu hiệu quỵt số tiền lên tới gần 17 tỷ 500 triệu vốn là của các đại diện, đội chơi, người chơi và dàn caster cũng như host đã mất nhiều thời gian và công sức vào hai giải đấu nêu trên. Hai giải đấu diễn ra lần lượt vào tháng 3 và tháng 5 năm trước, tức là đã hơn một năm trôi qua mà số tiền vẫn chưa hề có dấu hiệu được chi trả. Đáng quan ngại hơn, thời gian thanh toán mà tổ chức hứa hẹn với Valve là 90 ngày kể từ ngày kết thúc sự kiện.

Theo ông Lombardi, đơn kiện đã được đệ trình lên tòa án tối cao của Singapore vào ngày 08/04/2019.

Giải GESC là giải đấu được Valve tài trợ đầu tiên của bộ môn Dota 2 tại Indonesia và có sự tham gia của hàng loạt các tên tuổi lớn như Evil Geniuses, Natus Vincere và Fnatic. Không thể nói đây là một giải thường thường bậc trung mà tổng giải thưởng đã lên tới 7 tỷ cho mỗi giải và các team còn nhận được điểm cộng dồn để lấy vé tham dự The International 8 – sự kiện Dota 2 lớn nhất hành tinh.

Valve kiện công ty tổ chức giải đấu nợ hơn 17 tỷ tiền giải gesc

Sự việc trên là cái tát rất mạnh vào esports ĐNÁ

Hệ quả của vụ việc đó là Valve đã chấm dứt hợp tác với GESC và yêu cầu công ty cùng với CEO phải có trách nhiệm thanh toán ngay khoản tiền này cho các bên liên quan. Theo như điều tra của Valve, ông Feng – CEO của GESC vẫn tiếp tục tham dự các sự kiện thể thao điện tử trong khu vực và thương thảo việc tổ chức các giải đấu khác trong khi phớt lờ liên lạc từ các đội tuyển cũng như các nhà thầu khác tham dự vào các sự kiện kể trên.

Việc làm của GESC không những tác động xấu đến hình ảnh của thể thao điện tử hay của chính họ, mà trong tương lai rất có khả năng sẽ khiến Valve e dè hơn khi làm việc với các đối tác Đông Nam Á, gián tiếp cướp đi sân chơi chất lượng cao cho các tuyển thủ.

 

}

Tags: , , ,
Ngày 3/2 Đột Kích chính thức ra mắt nhân vật Ngọc Trinh
Skull & Bones đã bị reboot

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu