eSports

Youtube khởi động lại stream trong lúc đối thủ đang yếu

Chia sẽ

Theo các nguồn tin trong ngành công công nghiệp trực tuyến, YouTube đang chuẩn bị khởi chạy lại nền tảng livestreaming với trọng tâm tập trung vào eSports.

YouTube

Trong năm ngoái, gã khổng lồ Google đã thất bại trong việc giành quyền sở hữu kênh video trực tuyến lớn nhất thế giới Twitch trước Amazon. Không chịu đứng yên, họ đang có những động thái nhằm tái thiết lập lại hệ thống các kênh livestreaming eSports của mình.

Ngành công nghiệp game và eSports nói riêng đang có một sự phát triển bùng phát trên thế giới, lượng người tìm kiếm YouTube Live cũng rất nhiều. Đây là một cơ hội rất lớn cho các tổ chức và các bộ truyền thiết lập sớm, chúng tôi hy vọng sẽ có những đột phá mới trong ngành công nghiệp này khi Google bắt đầu quảng bá và cộng tác với các sự kiện eSports này.

Youtube đã từng thử nghiệm hệ thống livestreaming trong năm 2010 với giải đấu Indian Premier League. Tại thời điểm đó, đây được coi là chương trình phát sóng trực tuyến miễn phí đầu tiên của một sự kiện thể thao lớn.Tuy nhiên kể từ đó, hệ thống này đã làm việc không thực sự hiệu quả những mong đợi như ban đầu. Và đầu năm 2014, Youtube đã quyết định gỡ bỏ các sự kiện trực tiếp từ trang chủ.

Lý giải sự thất bại trên, YouTube chỉ có các kênh video trực tuyến nghèo nàn về nội dung hay các sự kiện thể thao nhỏ. Trong khi đó các sự kiện eSports lớn đều bị Twitch nắm giữ bản quyền. Trong chiến lược kinh doanh mới của công ty, họ đã cố gắng thỏa thuận để mua lại Twitch nhưng không thành công, đành để “miếng bánh béo bở” lọt vào tay Amazon với cái giá 1 tỷ đô (khoảng 20 nghìn tỷ đồng).

YouTube

Giờ đây, YouTube đang có những động thái nhằm chiếm lại những cộng đồng khổng lồ từ eSports. Nhưng đó sẽ là một cuộc chiến thực sự khó khăn bởi chỉ trong 4 năm Twitch đã nhanh chóng có được những kênh streaming độc quyền trong game và eSports.

YouTube đã bắt đầu tuyển dụng một đội ngũ kỹ thuật trong ngành công nghiệp trực tuyến gồm 50 người có chuyên môn tốt nhất để đẩy mạnh các kênh livestreaming của mình. Có lẽ Google không muốn tụt quá xa trong cuộc đua “vũ trang”. Đây thực sự là một tuyên bố khá mạnh bạo và tương tự như Twitch sẽ lấn sân sang những hạng mục như Âm nhạc, phim ảnh vậy…

YouTube

Đây không phải là lần đầu tiên YouTube đặt chân vào eSports. Trước đây, Youtube đã từng phát sóng các giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất tại Mỹ và châu Âu như League of Legends Championship series kể từ năm 2013. Tuy nhiên, các trương trình này không phải độc quyền sở hữu của Youtube mà được lấy lại từ Twitch hay thậm chí là đối thủ canh tranh nhỏ hơn như Azubu. Điều này kết hợp với các điều luật bản quyền quốc tế khiến các kênh này bị chặn tại một số quốc gia (đa phần là những nơi có lượng người xem đông đảo nhất). Hy vọng trước những động thái mạnh mẽ và quyết tâm của mình, YouTube sẽ giải quyết được bài toán trên.

Hiện tại, YouTube từ chối cung cấp các thông tin chi tiết về câu chuyện này. Mọi thông báo chính thức về việc cải cách sẽ được tuyên bố vào ngày 16-18/6/2015 tại hội chợ E3.

>>> Chấn động: Các tài khoản trên Streaming đã bị hack

}

Tags: , , , , ,
Cập nhật LMHT: Tristana và Kassadin được Riot ưu ái ‘quá đà’
Khâm phục trước Gamer leo rank Kim Cương bằng…chân

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu