Game Mobile

Applovin từ bỏ việc mua lại Unity?

Chia sẽ

Nền tảng Applovin rút lại đề nghị sáp nhập khi nhà sản xuất engine Unity sau một thời gian thương thuyết.

Applovin đã nỗ lực hợp nhất với Unity, sau động thái của hãng là tiếp tục với thỏa thuận hiện có với IronSource. Tháng trước, nền tảng này đã đưa ra lời đề nghị không mong muốn hợp tác với nhà sản xuất engine, theo đó các cổ đông của Unity nhận được 55% cổ phần của công ty kết hợp.

“AppLovin nhìn thấy tiềm năng trong việc kết hợp mô hình kinh doanh có lợi nhuận và khả năng học máy với nền tảng của Unity”, Applovin cho biết trong một tuyên bố. “Cơ hội thậm chí còn thú vị hơn khi thị trường đang đối mặt với những khó khăn trong ngành”.

Applovin không muốn dính líu đến Unity.

Applovin không muốn dính líu đến Unity.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, AppLovin kết luận rằng con đường trở thành công ty dẫn đầu thị trường độc lập tốt hơn cho các cổ đông và các bên liên quan khác. AppLovin sẽ tiến về phía trước với ý định tiếp tục giành thị phần và mở rộng nền tảng của mình.

Applovin đề xuất thỏa thuận với Unity vào ngày 09 tháng 08, một vài tuần sau khi Unity thông báo rằng họ đã tham gia thỏa thuận sáp nhập với IronSource. Một điều kiện tiên quyết của đề xuất là Unity từ bỏ thỏa thuận để ủng hộ việc sáp nhập Applovin. Unity đã từ chối lời đề nghị của Applovin chưa đầy một tuần sau khi được đưa ra và chọn tiếp tục với thỏa thuận ban đầu với IronSource.

Cổ phiếu của Unity Software Inc (LHQ) giảm 10% sau khi AppLovin Corp (APP.O) rút lại đề nghị mua lại đối với nhà sản xuất phần mềm chơi game, củng cố kế hoạch mua ironSource Ltd của Unity. Unity đã từ chối một cuộc đấu thầu toàn bộ cổ phiếu trị giá 17,54 tỷ đô la từ AppLovin với điều kiện là việc theo đuổi công ty ironSource có trụ sở tại Tel Aviv trị giá 4,4 tỷ đô la không thể tiến hành.

Applovin từ bỏ việc mua lại Unity? unity 1663141569 40

AppLovin có dịch vụ cạnh tranh với ironSource trong việc giúp các nhà phát triển phát triển và kiếm tiền từ ứng dụng, cho biết họ sẽ không đặt giá thầu cao hơn và đã rút đề nghị ban đầu. Cổ phiếu của AppLovin và ironSource lần lượt giảm 5% và 4%, trong bối cảnh thị trường suy yếu rộng hơn sau khi dữ liệu lạm phát tăng mạnh một cách đáng ngạc nhiên.

Việc mua lại sẽ giúp AppLovin xây dựng khả năng cạnh tranh bằng cách sử dụng nền tảng của Unity đã được sử dụng cho các trò chơi như Pokemon Go. AppLovin hiện có kế hoạch tập trung vào các danh mục phát triển nhanh như TV được kết nối và các dịch vụ dành cho nhà sản xuất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng AppLovin sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ thương vụ sáp nhập của Unity và ironSouce cùng với thị trường quảng cáo trên thiết bị di động đang suy yếu. Nhà phân tích Martin Yang của Oppenheimer cho biết: “Nếu không có sự tham gia của AppLovin, việc hợp nhất của Unity với ironSource có thể sẽ khép lại, tạo ra một đối thủ cạnh tranh mạnh hơn với AppLovin”.

#AppLovin #hợp nhất unity #Unity

}

Tags: , ,
Ubisoft sẽ bắt đầu tăng giá nhiều hơn với ‘game AAA’
Cán mốc 75.000 lượt đăng ký, Thượng Cổ Chi Vương chính là ‘gã ngông’ tại phân khúc nhập vai hành động tại Việt Nam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu