Game Mobile

Applovin, Unity bị hạ cấp độ giá trị trong ngành game

Chia sẽ

Applovin Corp và Unity Software đều bị hạ cấp đối với cổ phiếu tương ứng sau khi một nhà phân tích cho biết dự đoán doanh thu trò chơi di động của họ sẽ giảm vào năm 2024.

Cả Applovin có trụ sở tại Palo Alto, California và Unity có trụ sở tại San Francisco đều tạo ra phần mềm tiếp thị, kiếm tiền và phân tích giúp các nhà phát triển ứng dụng phát triển doanh nghiệp. Applovin kinh doanh ứng dụng độc lập và có thể bán, còn Unity sản xuất phần mềm công cụ trò chơi điện tử cạnh tranh với Unreal Engine của Epic Games.

Nhà phân tích Clark Lampen đã hạ cấp cả Applovin và Unity xuống mức trung bình từ xếp hạng mức mua và mục tiêu giá của hai đơn vị này. Họ có thể duy trì vị thế trong lĩnh vực trò chơi di động trong tối đa hai năm nữa, theo cuộc khảo sát gần đây nhất.

Applovin, Unity bị hạ cấp giá trị.

Applovin, Unity bị hạ cấp giá trị.

Các nhà làm game được FactSet khảo sát kỳ vọng doanh thu năm 2022 của Applovin là 2,81 tỷ USD và Unity là 1,37 tỷ USD. Đối với năm 2023, các nhà phân tích kỳ vọng 2,83 tỷ đô la từ Applovin và 2,19 tỷ đô la từ Unity. Theo Lewis Ward của IDC, trò chơi di động chiếm hơn một phần ba thị trường game toàn cầu, với doanh thu dự kiến ​​là 106,5 tỷ USD vào năm 2022 trong tổng doanh thu trò chơi dự kiến ​​là 275 tỷ USD.

Vào tháng 11, Applovin cho hay đang thua lỗ và cùng ngày đó Unity cũng có kết quả doanh thu kém hơn mong đợi. Vào giữa tháng 09, Applovin đã bỏ 20 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu của mình để mua Unity nhắm mục tiêu quảng cáo trong hoạt động kinh doanh Giải pháp vận hành của họ; tìm ra giải pháp thay thế cho việc chọn không tham gia AAPL của Apple Inc. khi sử dụng Mã định danh cho nhà quảng cáo hoặc IDFA.

Kể từ đầu 2022, năm được dự đoán là thị trường game sẽ giảm và trong khi một nhà phân tích dự đoán sự phục hồi vào năm 2023, thì nhiều người lại cho rằng tốc độ tăng trưởng doanh số sẽ thấp hoặc thậm chí giảm sút so với vài năm trước đó.

“Các cuộc thảo luận gần đây nhất dành cho nhà phát triển cho thấy tốc độ tăng trưởng ngành game nhờ vào nền tảng chơi game sáng tạo/xã hội giống như Roblox để thúc đẩy lượng người chơi” – Lampen nói. Nhà phân tích coi Roblox là lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ hiện nay.

Applovin, Unity bị hạ cấp độ giá trị trong ngành game applovin unity 1 1670665136 75

Vào tháng 04, Applovin đã sáp nhập công ty phát trực tuyến video Wurl trong một thương vụ mua lại bằng tiền mặt và cổ phiếu trị giá 430 triệu USD, sau thương vụ mua lại công ty kiếm tiền từ ứng dụng MoPub trị giá 1,05 tỷ USD và thương vụ mua lại German trị giá 1 tỷ USD vào năm trước cũng mang về khoản lợi nhuận không nhỏ.

Cổ phiếu của Applovin đã giảm hơn 3%, so với mức tăng hơn 4% của cổ phiếu Unity và mức tăng 3% của Roblox, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,6% và Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 1%. Trong năm, cổ phiếu Applovin đã giảm gần 90%, cổ phiếu của Unity giảm 75% và Roblox giảm 69%, trong khi S&P 500 giảm 17% và Nasdaq giảm 29%.

Các nhà phân tích được FactSet khảo sát kỳ vọng doanh thu năm 2022 của Applovin là 2,81 tỷ USD và Unity là 1,37 tỷ USD. Đối với năm 2023, các nhà phân tích mong đợi 2,83 tỷ đô la từ Applovin và 2,19 tỷ đô la từ Unity. Nhiều báo cáo chỉ ra game mobile chiếm hơn 1/3 thị trường trò chơi điện tử toàn cầu, với doanh thu dự kiến ​​là 106,5 tỷ USD vào năm 2022.

#AppLovin #Thị trường Game #Unity

}

Tags: , ,
MLBB: Những tướng chỉ huy được lựa chọn nhiều nhất trong Magic Chess
Rét 10 độ C vẫn HOT: Dàn coser chuẩn bị đổ bộ Big Offline Naraka 18/12, toàn gái xinh cực ‘khủng’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu