Game Mobile

Auto Chess VN: Chiến thuật Open Fort cho anh em thích cảm giác mạnh

Chia sẽ

Chiến thuật Open Fort trong Auto Chess – Một canh bạc rủi ro nhưng đem về phần thưởng cao, không dành cho người yếu tim. Dưới đây là những điều cần chú ý khi áp dụng chiến thuật này vào thực chiến.

Bài viết sẽ giới thiệu về Lose Streak, đưa ra các khái niệm cơ bản về Open Fort (ở VN hay gọi là Eco) và xác định liệu nó có khả quan để giành chiến thắng chung cuộc hay không.

1/ Lose Streak:

Có lẽ hầu hết người chơi Auto Chess đều ít nhiều đã từng rơi vào tình trạng thua liên tục nhiều round – đó chính là Lose Streak (chuỗi thua). Khi thua liên tục bạn sẽ có thêm một lượng tiền thưởng đáng kể tương tự như Win Streak. Vậy nhìn chung chiến thuật Lose Streak là bạn chủ động thua liên tục đầu game để lấy lợi thế hơn mọi người về kinh tế.

Có 2 loại Lose Streak:

  • Bàn cờ trống không (Eco): Bạn để bản thân mất máu mà không hề kháng cự nhằm tiến tới 50 Gold sớm nhất.
  • Bàn cờ chỉ có Fortune Teller để hạn chế máu mất ít nhất có thể.

♦ Để hạn chế máu mất bạn chỉ nên dùng Fortune Teller (nếu có), việc để một vài unit vào bàn cờ nhằm “giảm thiểu mất máu” nhìn chung chẳng có tác dụng mấy khi khả năng hạ được 1 vài unit đối phương là rất thấp. Mặt khác nó làm chậm quá trình tích tiền lời của Lose Streak.

Đó là những điều cơ bản về Lose Streak trong Auto Chess! Chiến thuật Open Fort cũng dựa trên khái niệm về Lose Streak.

2/ Áp dụng:

Khởi đầu:

Các round đánh quái không tính là thắng hay thua nên ban đầu bạn vẫn lấy cờ farm item 3 round đầu. Tuy nhiên sau đó bạn sẽ bán hết mọi unit đã lấy. Lúc này bạn sẽ có 10 Gold ở round 4, nghĩa là round sau bạn chắc chắn có lãi 1 Gold.

Ở 6 round tiếp theo vẫn vậy, bạn vẫn không làm gì với bàn cờ của mình. Máu sẽ mất vào khoảng 30-35 trong suốt thời gian này nhưng tại round 10 bạn sẽ có 60 Gold.

Sử dụng lợi thế về Gold, bạn lấy những unit quan trọng lúc này up sao và up level sao cho cân bằng, không để tụt quá 40-50 Gold.

Round 4 (Dứt khoát):

Kết thúc 3 round đầu cũng chính là lúc bạn nên đưa ra quyết định của mình có hay không với Open Fort. Hãy dứt khoát bán hết mọi thứ, đừng chần chừ và giữ cho mình một cái đầu lạnh.

Thật sự bạn không được mua bất kì unit nào trước round 10. Ngoài ra đây là lúc thích hợp để đi do thám tình hình 7 người chơi khác, xem cách họ xếp đội hình, dự đoán line up họ sẽ build để đưa ra những lựa chọn tối ưu ở round 11 sắp tới. Hoặc bạn đi quét nhà, đổ rác, rửa chén rồi quay lại sau cũng được!

Đừng để con Fallen Witcher làm bạn lung lay

Round 10 (Ứng biến):

Kết thúc round 9 sẽ là 49 Gold, round 10 chắc chắn bạn không thể thắng 3 con quái Đá được nên hãy chấp nhận thua và cầu may vài item rơi ra.

Sau round 10, dùng 60 Gold của bạn mua một vài unit bạn nghĩ có thể dựa vào, up chúng lên 2 sao và up level 7 nhưng vẫn giữ lượng tiền ổn định ở 40-50 Gold để lấy lãi. Khả năng bạn vẫn sẽ thua nhưng đừng lo, sau khi đạt level 7 bạn có tỉ lệ roll ra unit chất lượng hơn 7 người chơi còn lại rất nhiều nhờ vào sự giàu có của mình.

♦ Tập trung vào line up bạn muốn, đừng cố ôm nhiều lựa chọn trên hàng chờ. 

VD: Bạn thấy 1 vài unit Assassin; lấy chúng và chỉ tập trung vào Assassin-Druid, Assassin-Feathered hoặc Divinity-Assassin.

♦ Tuyệt đối không build Goblin vì level 7 không còn là thời điểm thích hợp để roll Goblin.

Một số gợi ý:

Vì đang ở gần bờ vực Top 8, bạn có thể build các tổ hợp 3 như sau để cầm cự trong giai đoạn sau level 10:

  • 3 Mage với 3 Warrior ở tiền tuyến.
  • 3 Warrior với 3 Assassin chủ lực.
  • 3 Dragon với Knight ở tiền tuyến.
  • 3 Feathered kẹp với bất kì unit 2 sao nào bạn thấy ổn.

3/ Rủi ro cao, phần thưởng cao:

Đôi khi làm một điều khác biệt với phần đông sẽ đem lại chiến thắng, đó là một cảm giác đặc biệt hơn một trận thắng vì nhân phẩm tốt.

Việc bỏ 35 máu cho 60 Gold dễ khiến người chơi lần đầu thử Open Fort lung lay mục đích ban đầu dẫn đến những quyết định không rõ ràng sau round 10. Vậy nên để chơi Open Fort trước hết bạn cần có kinh nghiệm trong việc build đa dạng đội hình, xử lí tình huống với áp lực.

Chiến thật Open Fort khá hạn chế người chơi vì không ai muốn làm người thua cuộc, đa số sẽ tập trung tìm cho mình chiến thắng mỗi round. Tuy vậy ở các rank cao trong Auto Chess, việc ưu tiên loại bỏ sớm một người chơi có ý định Open Fort lại cực kì quan trọng vì tiềm ẩn lật thế trận từ nó là lớn.

Lấy ví dụ ở kì Auto Chess Invitational 2019 vừa rồi, Chuck, Shredded và lucky là 2 tuyển thủ cực kì ưa chuộng chiến thuật này. Ở lucky, cô cho thấy cái tên của mình không phải tự nhiên mà có khi liên tục có những pha comeback ngoạn mục. Shredded cũng vậy, sự bình tĩnh ở những pha xử lí của anh trong tình trạng máu cực thấp đã giúp a luôn trở lại với những thứ hạng cao trong các round đấu. Chuck thì không may mắn lắm trong trận chung kết. Điều này cho thấy nếu làm chủ được Open Fort thì bạn luôn là một mối nguy hiểm tiềm tàng.

Shredded đạt Top 3 với Open Fort

4/ Khi nào nên áp dụng?

Có 3 lí do chính sau có thể khiến bạn chơi Open Fort:

  • Bạn muốn chiếm lợi thế về tài chính.
  • Kẻ địch đạt ngưỡng unit 2 sao từ sớm, khả năng khi đụng mặt là bạn sẽ thua.
  • Bạn chỉ muốn thử.

Dù là lí do gì thì chiến thuật này chỉ áp dụng khi bạn là duy nhất. Nếu có nhiều hơn 1 người chơi Open Fort, khả năng không ai được lợi gần như là chắc chắn. Việc hòa một round đấu sẽ phá hủy mục đích của cả 2 bên công – thủ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tiếp tục chơi bất chấp và ngồi xem nhân phẩm ai cao hơn, vì đâu biết được bạn sẽ vẫn thua đủ 7 round thì sao.

5/ Glacier-Knight với Open Fort:

Với Glacier-Knight, trong khoảng từ round 4 đến 10 bạn có thể lấy một vài unit thuộc line up này vào hàng chờ. Chú ý ưu tiên các mức 10 20 30 40 50 Gold hơn là lấy unit. Quá trình đạt 50 Gold sẽ chậm hơn vài round nhưng cơ bản thì nó phù hợp với Glacier-Knight khi level 6 7 là thích hợp để roll line up này.

Một ví dụ minh họa bạn có thể tham khảo

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ trong Auto Chess!

Trang chủ VN: https://autochess.zing.vn/

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Tags: , , , , ,
Game4V tặng giftcode Thiên Sứ Mobile nhân dịp ra mắt 28/11/2019
Xuất hiện bản mới Dynasty Warriors ‘chặt chém cực đã’ trên mobile

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu