Game Mobile

Belka Games chính thức rời khỏi thị trường Nga

Chia sẽ

Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động Belka Games đã thông báo về việc đóng cửa văn phòng tại Nga.

Công ty Belka Games đã chuyển hơn 200 nhân viên khỏi đó trong 7 tháng. Belka Games đã thông báo vấn đề cách đây nhiều ngày. “Vào tháng 03 năm 2022, công ty của chúng tôi bắt đầu dần rời khỏi Nga liên quan đến các sự kiện đang diễn ra trong khu vực. Trong 7 tháng, chúng tôi đã định vị lại nhóm một cách có hệ thống và giảm nhân sự của công ty xuống 6 lần, từ 240 xuống còn 35 nhân viên. Đến nay, một quyết định cuối cùng đã được đưa ra nhằm chấm dứt các hoạt động của văn phòng Nga. Công ty tiếp tục hoạt động và mở rộng đội ngũ của mình ở châu Âu” – Alexander Bogdanov, Giám đốc điều hành của studio cho biết.

Belka Games rời khỏi thị trường Nga.

Belka Games rời khỏi thị trường Nga.

Theo trang web của công ty, cho đến nay họ đã tuyển dụng 400 nhân viên tại 6 văn phòng, bao gồm cả văn phòng chính ở Síp. Trước đó có tin đồn rằng vào tháng 08 Belka Games tổ chức cắt giảm. Theo các phương tiện truyền thông Belarus, điều này đã ảnh hưởng đến hơn 50 người. Công ty chưa chính thức bình luận về sự kiện này. Có thông tin cho rằng việc sa thải trùng với đợt đánh giá hiệu suất.

Nhà phát triển trò chơi di động Belka Games đóng cửa văn phòng ở Nga và cuối cùng rời khỏi đất nước. Giám đốc điều hành của studio Alexander Bogdanov, công ty đã bắt đầu thủ tục chuyển địa điểm vào tháng 03 năm nay. Trong hơn 7 tháng, gần 200 nhân viên dần rời khỏi văn phòng Nga, khoảng 35 người vẫn ở lại nước này.

Belka Games chính thức rời khỏi thị trường Nga belka games 1 1667532309 93

Đến nay, một quyết định cuối cùng đã được đưa ra nhằm chấm dứt các hoạt động của văn phòng Nga. Công ty tiếp tục hoạt động và mở rộng đội ngũ của mình ở châu Âu, Alexander Bogdanov cho biết. Trước đó, có thông tin về việc sa thải nhân viên của Belka Games ở Belarus, Nga và cả Litva.

Công ty phát triển trò chơi xã hội và di động được thành lập tại Belarus vào năm 2010. Vào cuối năm 2021, Belka Games trở thành nhà phát hành trò chơi lớn thứ hai về doanh thu (130,7 triệu USD) trong số các nhà làm game gốc Belarus. Năm nay, doanh thu của công ty đã sụt giảm, giống như nhiều doanh nghiệp trong phân khúc ngành công nghiệp game. Belka Games đã sa thải hơn 50 người.

Việc cắt giảm chủ yếu diễn ra ở các văn phòng đặt tại Nga và Belarus. Dưới sự phân phối còn có các nhân viên của bộ phận Litva, những người trước đây đã chuyển đến Vilnius từ Minsk. Có thông tin cho rằng Belka Games đã nghĩ đến việc sa thải nhân viên ngay sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra vào tháng 02, điều này khiến công ty gặp nhiều khó khăn hơn khi hoạt động tại thị trường Nga và Belarus. Ngoài ra trong số các nguyên nhân được đề cập là lạm phát tăng trưởng trên thế giới và các vấn đề trong phát triển game di động nói chung.

#Belka Games #Thị trường Game #thị trường nga

}

Tags: , ,
Tình hình quảng cáo trong game mobile hiện ra sao?
Ubisoft có thể sẽ ra mắt Splinter Cell Remake vào mùa xuân năm 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu