Game Mobile

Bilibili lên kế hoạch cắt giảm số nhân viên bộ phận game mobile

Chia sẽ

Theo các nguồn tin, Bilibili được cho là đang lên kế hoạch cắt giảm nhân viên bộ phận game mobile, sau các đợt đóng máy chủ.

Công ty có trụ sở tại Thượng Hải sẽ lên lịch cho các cuộc họp liên quan nhằm tìm kiếm phương hướng giảm số nhân sự hiện có ở lĩnh vực game mobile.

Trả lời báo chí, Bilibili cho biết hoạt động kinh doanh phát trực tiếp của họ vẫn ở trong tình trạng tốt, với lợi nhuận gộp đã được cải thiện trong ba năm liên tiếp. Đây vẫn là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất đối với Bilibili trong tương lai đảm bảo sự phát triển của hãng.

Bilibili giảm lượng nhân sự mảng game mobile.

Bilibili giảm lượng nhân sự mảng game mobile.

Theo báo chí Trung Quốc, lý do sa thải nhóm nhân viên bộ phận game mobile có thể là do sự mất cân bằng giữa các ban khác của công ty và một nhóm đại lý. Bộ phận phát trực tiếp của công ty cho phép các đại lý này sử dụng các khoản giảm giá không giới hạn cao hơn tiêu chuẩn ngành, dẫn đến sự mất cân bằng sinh thái của hoạt động kinh doanh phát trực tiếp.

Nhiều nguồn tin cho hay khi một cơ quan thêm 100 nhân dân tệ trên Bilibili, nền tảng sẽ mất 40 nhân dân tệ và hoàn lại cho đại lý 60 nhân dân tệ. Bilibili sẽ hoàn lại cho cơ quan từ 20 đến 40 nhân dân tệ. Trong những trường hợp xấu nhất vào năm ngoái, nền tảng này thậm chí đã hoàn lại 108 hoặc 109 nhân dân tệ, chỉ để thu hút các đại lý thêm tiền và tạo ra lưu lượng truy cập cao hơn. Về vấn đề này, Bilibili đã không đưa ra bình luận nào.

Thời gian vừa qua Bilibili vẫn đang tìm hướng đi thích hợp cho game mobile.

Thời gian vừa qua Bilibili vẫn đang tìm hướng đi thích hợp cho game mobile.

Theo chính sách đại lý của Bilibili vào năm 2022, những người phát trực tiếp mới đăng ký trên nền tảng này sau ngày 01 tháng 01 năm 2022 sẽ được hưởng 70% chia sẻ phần thưởng không chịu trách nhiệm trong ba tháng và cũng có thể nhận được 20% phần thưởng chia sẻ khi hoàn thành nhiệm vụ trên cơ sở 50% sau ba tháng. Nếu những người phát trực tiếp mới trong công ty hoạt động tốt, Bilibili sẽ cung cấp cho họ hỗ trợ trả tiền cơ bản tương ứng và hỗ trợ lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên, tại một cuộc họp báo cáo tài chính năm 2021, Giám đốc điều hành Chen Rui đã nói rõ rằng Bilibili
nên bước vào giai đoạn giảm chi phí và tăng hiệu quả. “Chúng tôi sẽ giảm số tiền không nên chi và nâng cao hiệu quả của số tiền nên chi” – Chen nói.

#Bilibili #công ty Bilibili #game Bilibili

}

Tags: , ,
Giám đốc sáng tạo của Child of Light và Far Cry 3 rời Ubisoft sau 20 năm làm việc
Chơi thử Ngũ Hành Hàng Yêu Sư – Game nhập vai hàng yêu phát hành tại Trung Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu