Game Mobile

Bilibili phủ nhận việc từ bỏ hoạt động kinh doanh game

Chia sẽ

Trước tin đồn sẽ sa thải toàn bộ nhân viên phát triển trò chơi, Bilibili nêu rõ đó là thông tin không đúng sự thật.

Hãng khẳng định đó chỉ là việc điều chỉnh một số dự án. Công ty tiếp tục hoạt động kinh doanh game của mình. Theo báo cáo tài chính, doanh thu kinh doanh trò chơi của hãng trong quý 3 năm nay là 991,8 triệu nhân dân tệ, giảm 33%. Trong ba quý đầu năm nay, doanh thu kinh doanh trò chơi của công ty chỉ chiếm 58% tổng doanh thu cả năm 2021.

Bilibili tiếp tục hoạt động kinh doanh game của mình. Ảnh: PandaS.

Bilibili tiếp tục hoạt động kinh doanh game của mình. Ảnh: PandaS.

Giám đốc điều hành Chen Rui cho biết trong một hội nghị rằng hoạt động kinh doanh trò chơi của hãng đã cắt bỏ một số dự án không đáp ứng yêu cầu thị trường và không thể tạo ra lợi nhuận. Trong tương lai, nguồn lực sẽ tập trung vào các dự án có tính cạnh tranh cao hơn trên thị trường.

Nền tảng phát video trực tuyến có trụ sở tại Thượng Hải Bilibili gần đây đã triển khai một đợt cắt giảm chi phí có hệ thống và các động thái nhằm nâng cao hiệu quả, dự kiến ​​sẽ tiết kiệm cho công ty 13,9 tỷ USD. Các biện pháp cụ thể bao gồm cắt giảm nhân sự và giảm đầu vào kinh doanh. Liên quan đến vấn đề này, người phát ngôn Bilibili thừa nhận rằng một số lĩnh vực, trong đó có game, đã được điều chỉnh gần đây cùng với nhiều điều chỉnh nhân sự khác nhau, nhưng phủ nhận không có bất kỳ đợt sa thải quy mô lớn nào.

Giám đốc điều hành Chen Rui nói về báo cáo tài chính quý 3 rằng việc giảm lỗ đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của công ty. Tiếp theo, công ty sẽ giảm đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh không cốt lõi và tập trung nguồn lực vào các doanh nghiệp có tỷ lệ thanh khoản cao hơn. Việc điều chỉnh này sẽ được hoàn thành trong năm nay và hiệu quả sẽ thấy trong quý đầu tiên của năm tới.

Trong quý 3, Bilibili đạt doanh thu 5,793 tỷ nhân dân tệ, tốc độ tăng trưởng 11,3%. Khoản lỗ giảm xuống còn 1,7 tỷ nhân dân tệ, giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong quý 3, doanh thu từ trò chơi di động của Bilibili đạt 1,5 tỷ nhân dân tệ, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2021, chiếm 26% tổng doanh thu. Vào đầu tháng 11, báo cáo về hoạt động kinh doanh trò chơi chỉ ra video và trò chơi là hoạt động kinh doanh cốt lõi của Bilibili.

Hãng chỉ điều chỉnh ở một số dự án game. Ảnh: Bilibili.

Hãng chỉ điều chỉnh ở một số dự án game. Ảnh: Bilibili.

Trong nửa đầu năm 2022, nhiều game của công ty đã được phát hành ở nước ngoài và doanh thu trò chơi tự phát triển chiếm 5% tổng doanh thu trò chơi. Hai trò chơi mới của Bilibili đã nhận được giấy phép theo quy định, dự kiến ​​​​sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm 2024.

Trong quý 3, hoạt động kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng của công ty đóng góp nhiều nhất cho Bilibili với con số tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,2 tỷ nhân dân tệ. Nguyên nhân tăng là do Bilibili tăng cường xây dựng năng lực thương mại hóa và số lượng người dùng thanh toán hàng tháng ở Bilibili đạt 28,5 triệu USD, mức cao kỷ lục.

#Bilibili #Kinh Doanh Game #thiết kế game

}

Tags: , ,
Rush Royale hiện là game phòng thủ tháp được ưa chuộng hàng đầu
Vai trò mảng game trong việc giúp NetEase vươn lên thứ 4 về công ty internet

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu