Game Mobile

ByteDance, JOYY và Tencent lọt top 30 công ty game thành công ở nước ngoài

Chia sẽ

Mới đây, công ty phân tích di động Data.ai có trụ sở tại Mỹ đã công bố một báo cáo về 30 nhà phát hành game hàng đầu của Trung Quốc.

Danh sách công bố này dựa trên xem xét những hãng game về doanh thu ở nước ngoài cho tháng 03 năm 2022. Ba vị trí hàng đầu lại do ByteDance, JOYY và Tencent.

Kết hợp phù hợp với tất cả danh sách hàng tháng kể từ danh sách đầu tiên được phát hành vào tháng 11 năm ngoái. QuVideo xếp thứ 9, tăng 9 bậc so với năm trước.

Tencent lọt top hãng game thành công nước ngoài.

Tencent lọt top hãng game thành công nước ngoài.

Cụ thể, top 10 công ty game niêm yết có doanh số cao nhất ở thị trường nước ngoài bao gồm JOYY, Tencent, iReader Technology, Newborn Town, Meitu, iQiyi, BlueCity, Baidu, COL Digital Publishing và Kuaishou.

30 nhà phát hành game trong danh sách về cơ bản có thể được chia thành ba loại, bao gồm các dịch vụ giải trí xã hội, game và văn học mạng.

Ngoài ra, Data.ai đã trao thưởng cho Giải thưởng Nhà phân phối game hàng đầu năm 2022, trong đó danh sách 52 đơn vị đã được vinh danh, họ đã được thành lập trong 10 năm. Công ty cũng công bố bảng xếp hạng thu nhập cho các nhà phát hành ở nhiều châu lục và khu vực khác nhau, cũng như bảng xếp hạng doanh thu của các nhà phát hành game Trung Quốc mà các nhà phát triển toàn cầu quan tâm nhất.

Game thủ sẽ được chơi game nhiều hơn sau khi nới lỏng phê duyệt.

Game thủ sẽ được chơi game nhiều hơn sau khi nới lỏng phê duyệt.

Cổ phiếu của các công ty game Trung Quốc bắt đầu tăng lên sau khi được cấp phép phát hành trở lại sau 9 tháng bị “đóng băng”. Lệnh cấm kéo dài 9 tháng khiến hoạt động sản xuất, phát hành game tại xứ Trung bị đình trệ, gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà làm game. Sau 263 ngày, hoạt động này đã được thông qua nhưng vẫn ở một mức độ dè dặt.

Việc cấp phép phát hành game trở lại có tác động tích cực đến cổ phiếu của các công ty. Ví dụ, Tencent tăng NetEase 6%. Kết quả tốt nhất được thể hiện ở Bilibili Inc khi tăng đến 15%.

Đồng thời, chính phủ nước này cũng không đưa các tựa game của Tencent và NetEase vào danh sách các trò chơi được phê duyệt. Các nhà phân tích dự đoán rằng cả hai công ty vẫn sẽ phải chịu sự áp chế trong một thời gian ít nhất là thời điểm này, bởi đây là hai công ty game lớn của Hoa lục. Tình trạng tương tự cũng đã xảy ra sau lệnh cấm năm 2018.

#ByteDance #công ty game #tencent

}

Tags: , ,
Game kinh dị Fobia St Dinfna Hotel có gì hấp dẫn đáng để mong chờ?
Dù được J. K. Rowling chắp bút nhưng kịch bản Fantastic Beasts 3 vẫn bị chê tơi tả

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu