Game Mobile

Các hãng game Trung Quốc làm cách nào để tăng doanh thu ở nước ngoài?

Chia sẽ

Thông tin chi tiết về xu hướng ứng dụng di động ra nước ngoài năm 2022 do iResearch phát hành, trong năm qua đã được công bố.

Báo cáo cho hay, tốc độ tăng trưởng doanh thu của trò chơi của Hoa lục tại nước ngoài vượt xa tốc độ tăng trưởng trung bình của trò chơi toàn cầu và 80,9% các nhà phát triển trong nước đã và đang trên đường ra khơi. Có thể nói, con đường toàn cầu hóa đã trở thành một trong những mối lương duyên của ngành công nghiệp game Trung Quốc.

Tuy nhiên, xu hướng tiến ra nước ngoài được tiến hành ráo riết cũng khiến chặng đường dài của nhiều công ty game trở nên chật chội và gập ghềnh. Theo Báo cáo nhận thức về xu hướng toàn cầu hóa ứng dụng Trung Quốc năm 2022 do AppsFlyer phát hành, chi phí mua lại các ứng dụng ở nước ngoài của Trung Quốc đã tiếp tục tăng trong năm qua, tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường toàn cầu về hệ điều hành mobile.

Thị trường toàn cầu về hệ điều hành mobile.

Ngoài ra, EU, Apple, Google và các khu vực và nền tảng khác đang ngày càng hạn chế quyền riêng tư của người dùng, giám sát dữ liệu, v.v., và chi phí phân phối trò chơi đại lục ra nước ngoài cũng ngày càng cao hơn.

Mặc dù cơ hội tổng thể và thị phần của trò chơi nội địa ở thị trường nước ngoài vẫn còn nhiều khả năng tăng trưởng, nhưng điều cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các công ty trò chơi là phải nắm bắt mọi cơ hội có thể để tăng doanh thu nhiều nhất có thể.

Đối với hầu hết các công ty game ra nước ngoài, cửa hàng Google Play chính thức của Google đương nhiên là lựa chọn đầu tiên cho các ứng dụng. Theo dữ liệu từ nền tảng dữ liệu Statcounter, tính đến tháng 06 năm 2022, thị phần của Android trong hệ điều hành thiết bị di động toàn cầu cao tới 72,12%.

Các hãng game Trung Quốc làm cách nào để tăng doanh thu ở nước ngoài? game global 1 1657599630 29 1

Mặc dù con số này có thể giảm nếu loại trừ người dùng Android trong nước không thể truy cập trực tiếp vào Google, nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng với sự hợp tác của GMS tiêu chuẩn của các thiết bị phổ thông, tầm ảnh hưởng của Google Play Store trên thị trường toàn cầu là không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nên bỏ qua thế mạnh của các kho ứng dụng bên thứ ba trên Android, hãy lấy Onemt (Longteng Jianhe), công ty đã kiếm được rất nhiều tiền tại thị trường nước ngoài trong hai năm qua, làm ví dụ trong một thời gian gần đây.

Trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài, giám đốc tiếp thị của Onemt, Dicky Wang từng nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng ARPPU (doanh thu trung bình trên mỗi người dùng trả tiền) do cửa hàng bên thứ ba (Amazon Appstore) mang lại một lợi thế đáng kể”.

#báo cáo game #doanh thu game #thị trường nước ngoài

}

Tags: , ,
Crowsworn – Sự kết hợp giữa Hollow Knight và Bloodborne tung trailer mới
Tháp Eiffel bị rỉ sét nặng nề, cần hơn 1.400 tỷ để sửa chữa trước Olympics 2024

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu