Game Mobile

Các hãng game Trung Quốc tấn công thị trường Nhật Bản ra sao?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Hai công ty khổng lồ khác của Trung Quốc là Tencent và ByteDance, cũng đã đẩy mạnh quá trình ra mắt game ở xứ hoa anh đào.

Nhật Bản là một trong những thị trường trò chơi sôi động trên toàn cầu. Các nghiên cứu và khảo sát cho hay, nhu cầu chơi game của người dùng tại đây luôn chiếm lượng lớn. Nhiều công ty game nước ngoài như Trung Quốc đã nhắm đến khu vực xứ hoa anh đào từ lâu.

Tốc độ tăng trưởng game của Nhật Bản 2 năm liền kề nhau (cùng quý)

Tốc độ tăng trưởng game của Nhật Bản 2 năm liền kề nhau (cùng quý)

Trong 3-4 năm qua, các nhà sản xuất Trung Quốc đã xuất hiện ngày càng phổ biến hơn ở thị trường Nhật Bản và nhằm trong nhóm các nhà phát hành game lớn nhất xứ kimono.

Đầu tiên chúng ta phải kể đến công ty game NetEase với tựa game battle royale Hoang Dã Hành Động (tên quốc tế là Knives Out), được phát hành vào năm 2017.

Theo Game-i, một công ty phân tích dữ liệu, trò chơi Knives Out đứng thứ 2 trong danh sách doanh thu của game mobile hàng năm của Nhật Bản. Đây cũng là tựa game có oanh thu lớn nhất trong số tất cả các trò chơi của nước ngoài (cụ thể là Trung Quốc) được ghi nhận.

Tiếp theo là Lilith, Youtta Games, 4399 và các công ty Trung Quốc khác ở thể loại SLG, chiến thuật, MMO đã đạt được những thành tựu đáng kể khi phân phối game sang Nhật Bản.

Gần đây, hai công ty khổng lồ khác của Trung Quốc là Tencent và ByteDance, cũng đã đẩy mạnh quá trình ra mắt game ở xứ hoa anh đào thông qua nhiều tựa game đậm chất anime – điều thuộc về nền văn hoá đất nước xứ Phù Tang.

Sau khi chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản vào ngày 17 tháng 06, game Alchemy Stars của Tencent đã đạt được hơn 2 triệu lượt tải chỉ trong 3 ngày và đứng đầu danh sách doanh số cao nhất trên iOS của Nhật Bản.

Top 20 game mobile có doanh thu tại Nhật Bản lớn nhất

Top 20 game mobile có doanh thu tại Nhật Bản lớn nhất

Dữ liệu gần đây của SensorTower được công bố, thị trường game mobile Nhật Bản đã đạt đỉnh trong quý 01 năm 2021 với doanh thu hơn 5,1 tỷ Đô la Mỹ, tăng 35% so với năm ngoái.

Thị trường Nhật Bản chiếm 56% doanh thu của thị trường Trung Quốc. Tại đây, có khoảng 126 triệu người người game thường xuyên. Trong đó, thị trường Trung Quốc có 650 triệu người dùng.

Quy mô của thị trường Nhật Bản và ARPU cao của người dùng rõ ràng thu hút sự đầu tư của các nhà làm game đại lục Ngoài ra, Nhật có một nền văn hóa tương tự Trung Quốc, so với châu Âu, Mỹ nên game của đại lục có “đất diễn” nhiều hơn.

Dữ liệu của SensorTower cho thấy, trong quý 1 năm 2021, có 29 game mobile Trung Quốc lọt vào top 100 doanh thu game di động của Nhật Bản, chiếm 25% thị phần doanh thu. Năm ngoái, con số này lần lượt là 23 trò chơi và 17,5%.

Trong tương lai, các hãng game đại lục sẽ tiếp tục đẩy mạnh phân phối game sang đất nước láng giềng này khi tiềm năng khai thác rất lớn. Tất nhiên các công ty sẽ có sự cạnh tranh gay gắt hơn và ai có sản phẩm chất lượng sẽ chiếm lĩnh thị trường.

}

Tags: , ,
Doom Eternal PS5 không thể chuyển giao file lưu dữ liệu
Game thủ đã có thể chơi Thiên Dụ Mobile bản Đài Loan

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu