Game Mobile

Cựu nhân viên Riot và Blizzard mở studio, được đầu tư bởi hãng game quen thuộc

Chia sẽ

Nhà phát triển Eternights Studio Sai vừa thông báo rằng họ đã huy động được 7 triệu USD trong vòng tài trợ Seed do nhà phát hành PUBG Krafton dẫn đầu.

Với việc Eternights đã được ra mắt, vòng này sẽ hướng tới việc phát triển tựa game thứ hai của Studio Sai. Hãng này được thành lập vào tháng 6 năm 2020 bởi Jae Hyun Yoo, người đã thành lập công ty sau khi tích lũy kinh nghiệm với thời gian làm việc ở Blizzard Entertainment, Riot Games và Apple. Chuyên môn từ năm 2010 của Yoo là về hiệu ứng hình ảnh, nghệ sĩ VFX cấp cao tại Blizzard và sau đó là nghệ sĩ VFX kỹ thuật cấp cao cho Riot Games.

Eternights là game đầu tiên tạo được chú ý của Studio Sai. Ảnh: LinkedIn.

Eternights là game đầu tiên tạo được chú ý của Studio Sai. Ảnh: LinkedIn.

Thời gian của Yoo tại Blizzard là công việc VFX tiến hành trên World of Warcraft, Starcraft 2 và Diablo 3. Anh cũng đã có 3 năm làm việc cho Disney với vai trò họa sĩ hoạt hình cho các tựa game quen thuộc như Frozen, Big Hero 6 và Wreck-It Ralph. Tại Apple, Yoo đảm nhận một vai trò là người tạo nguyên mẫu AR liên quan đến ý tưởng thực tế tăng cường trước khi thành lập studio độc lập của riêng mình, Sai, một năm sau đó.

Eternights cho hay di động là nền tảng làm game mà hãng hướng đến trong tương lai cho tựa game tiếp theo. Yoo và cộng sự sẽ dùng số tiền được đầu tư từ các nhà phát triển để hoàn thiện trò chơi. Ngoài sự hỗ trợ của Krafton trong vòng hạt giống, Studio Sai còn nhận được đầu tư từ nhà phát triển Trung Quốc Hypergryph, nổi tiếng với trò chơi di động Arknights – tựa game phòng thủ tháp có doanh số lên tới 2,8 tỷ USD vào năm 2020.

Có khoản đầu tư, Studio Sai tiếp tục phát triển game mới. Ảnh: Trend Hunter.

Có khoản đầu tư, Studio Sai tiếp tục phát triển game mới. Ảnh: Trend Hunter.

Yoo cho biết: “Tôi tạo ra Studio Sai để phát triển những trò chơi trong đó người chơi thực sự cảm thấy được kết nối với nhân vật mà họ chơi cùng. Tôi tin rằng thể loại kể chuyện này vẫn còn dư địa để phát triển”. Trong khi đó, Krafton nằm trong danh sách 50 nhà sản xuất trò chơi di động hàng đầu được bình chọn, hiện cũng đang đầu tư mạnh mẽ ở thị trường Ấn Độ. Hãng thúc đẩy hoạt động chơi game và công nghệ của Ấn Độ với khoản đầu tư trăm triệu đô la. Kể từ lần rót vốn ban đầu vào tháng 3 năm 2021, công ty này đã đảm nhận vai trò then chốt trong việc thúc đẩy khởi nghiệp ở xứ Ấn. Công ty đã đầu tư khoảng 140 triệu đô la vào 11 công ty khởi nghiệp tiên phong, củng cố vị thế là một trong những nhà đầu tư chiến lược gắn bó nhất của Ấn Độ trong suốt giai đoạn vừa qua.

#Krafton #Krafton đầu tư #Studio Sai

}

Tags: , ,
Assassin’s Creed Mirage – Trở về nguồn cội để tìm lại thành công
Play Together VNG giành 2 giải thưởng tại YouTube Works Awards

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu