Game Mobile

Đặc khu theo chủ đề trò chơi lần đầu xuất hiện trên thế giới

Chia sẽ

Khi nói đến tầm nhìn và bắt kịp xu hướng mới, Ả Rập Xê-út chắc chắn là số một thế giới hiện nay. 

Mới đây, Ả Rập Xê-út tuyên bố sẽ xây dựng đặc khu theo chủ đề trò chơi đầu tiên trên thế giới có tên là Qiddiya, một thánh địa giải trí siêu khổng lồ. Qiddiya là một siêu dự án giải trí được lập ở Riyadh, Ả Rập Xê-út. Việc xây dựng bắt đầu vào đầu năm 2019. Dự án này là một trong những siêu dự án du lịch được thành lập ở đây theo bản chiến lược Tầm nhìn Ả Rập Xê-út 2030 nhằm mục đích đa dạng hóa nguồn thu nhập của quốc gia này và giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Dự án Qiddiya hứa hẹn sẽ làm nên kỳ tích. Ảnh: Khaleej Times.

Dự án Qiddiya hứa hẹn sẽ làm nên kỳ tích. Ảnh: Khaleej Times.

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2019, quy hoạch tổng thể của Qiddiya đã được tiết lộ, bao gồm 5 dự án chính. Những dự án này bao gồm khu nghỉ dưỡng, công viên và trung tâm thành phố. Giai đoạn 1, ban đầu dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023, sẽ có Six Flags Qiddiya như một điểm thu hút dành cho những gia đình thượng lưu. Six Flags Qiddya dự kiến ​​sẽ khai trương vào tháng 10 năm 2024.

Kế hoạch tổng thể là tạo ra một dự án với nhiều hoạt động khác nhau. Những trải nghiệm được thiết kế như vậy được lên kế hoạch có tính đến các khía cạnh văn hóa, tự nhiên và chuyên nghiệp. Vì vậy, mô hình tự nhiên của địa điểm này đã được xem xét cẩn trọng. Bằng cách đó, thiết kế đề xuất sẽ đưa du khách trải nghiệm mạng lưới “vành đai xanh”.

Qiddiya được đặt theo tên của một khu vực tạo thành một khe ở Jabal Tuwaiq để thiết lập con đường giữa Al-Yamama và Hejaz. Ý tưởng chính được nêu đằng sau dự án là thiết lập một nơi có lối sống lành mạnh, hạnh phúc và hấp dẫn, có nhiều cơ hội khác nhau và khuyến khích những người trẻ Ả Rập Xê-út phát triển và cống hiến.

Dự án Qiddiyah được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư công (PIF) nằm cách trung tâm thành phố Riyadh 40 km. Tại đây có một số cơ sở giải trí bao gồm công viên giải trí, khu thể thao, đường dành cho ô tô và xe đạp, công viên nước, cảnh quan thiên nhiên và các hoạt động văn hóa. Đến năm 2030, dự án sẽ là “điểm đến du lịch lớn nhất thế giới”, theo Arab News, thuộc sở hữu của Tập đoàn Nghiên cứu & Truyền thông Saudi (SRMG), tập đoàn có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Mohammed bin Salman.

Qiddiya là khu phức hợp giải trí hoành tráng trên thế giới. Ảnh: Thepublicflow.

Qiddiya là khu phức hợp giải trí hoành tráng trên thế giới. Ảnh: Thepublicflow.

Có thông tin cho rằng Ả Rập Xê-út đã xem xét chuyển đổi kinh tế khác nhau kể từ khi nước này giàu lên từ dầu mỏ. Nhiều dự án trong số đó đã được hiện thực hóa hoặc đang được xây dựng hoàn thiện. Trong số đó, Qiddiya là một tòa nhà được thiết kế đặc biệt. Đặc khu theo chủ đề trò chơi Qiddiya có diện tích hơn 500.000 mét vuông. Ngoài các cơ sở địa điểm tổ chức trò chơi và thể thao điện tử theo chủ đề khác nhau, địa điểm này cũng sẽ có vô số cửa hàng thực phẩm và giải trí khác nhau được phân bổ ở đó. Hiện tại, Ả Rập Xê-út đã gửi lời mời đến các công ty game lớn trên thế giới tham gia hợp tác, mở chi nhánh hoặc tổ chức các hoạt động ở đây trong tương lai.

#Ả Rập Xê Út #khu giải trí #khu giải trí Qiddiya #Qiddiya

}

Tags: , , ,
LMHT: Faker, Keria và Zeus thắng đề cử vào Đại Sảnh Danh Vọng Esports của KeSPA
Marvel’s Wolverine bị rò rỉ nhiều thông tin sau vụ tấn công mạng vào Insomniac Games

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu