Game Mobile

Đầu tư, mua bán sáp nhập công ty game hạ nhiệt quý 3/2022

Chia sẽ

Báo cáo mới của InvestGame tiết lộ rằng các khoản đầu tư vào công ty game đang giảm nhiệt. Hoạt động mua bán, sáp nhập cũng ít hơn trong quý 3 năm 2022.

Tổng giá trị thỏa thuận là 124,5 tỷ USD gấp đôi so với 62,4 tỷ USD của năm 2021 trong cùng kỳ. Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft đang chờ xử lý chiếm 55% tổng giá trị. Nếu không có vụ sáp nhập trị giá 69 tỷ USD, xu hướng hàng năm sẽ giảm 11%. Giá trị giao dịch đã “chốt” giảm 12% (51,4 tỷ USD vào năm 2022 so với 58,8 tỷ USD vào năm 2021). Tương tự, số lượng giao dịch đã “chốt” cũng giảm từ 709 xuống còn 626, giảm khoảng 12%.

InvestGame cũng chỉ ra những loại hình đầu tư đặc biệt đang thu hút sự chú ý trong quý 3. Đầu tư tư nhân và chào bán công khai có xu hướng giảm so với những năm gần đây. Những diễn biến thị trường này có một số nguyên nhân như nhu cầu của nhà đầu tư, biến động thị trường. Báo cáo chỉ ra tình hình kinh tế vĩ mô khó khăn hiện tại, những thay đổi về mức độ tương tác của người dùng sau đại dịch, áp lực sau IDFA, cơ quan quản lý sự giám sát của gia tăng, thay đổi ngày phát hành, các vấn đề về chuỗi cung ứng và các yếu tố khác ảnh hưởng việc mua bán công ty game.

Số lượng thượng vụ giao dịch công ty game được biểu hiện qua biểu đồ.

Số lượng thượng vụ giao dịch công ty game được biểu hiện qua biểu đồ.

Tuy nhiên, những thay đổi này cũng có thể được giải thích một phần bởi sự thay đổi trong chiến lược chung. Gần đây, giá trị trên mỗi giao dịch đã tăng 16% trong quý 3 trong khi số lượng giao dịch giảm 31%. Điều này cho thấy rằng một số nhà đầu tư đang chọn lọc hơn về thương hiệu mà họ đầu tư vào, đầu tư nhiều vốn hơn vào các công ty có tiềm năng.

Số lượng giao dịch các công ty game tăng lên (tăng 2,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái), nhưng tổng giá trị giao dịch lại giảm (932 triệu USD so với 1,09 tỷ USD). Điều này cho thấy sự thận trọng ngày càng tăng từ các nhà đầu tư vào game. Những xu hướng này cho thấy rằng trò chơi được coi là một thị trường ổn định hơn so với môi trường tiềm năng của blockchain.

Báo cáo vừa được công bố.

Báo cáo vừa được công bố.

Sự phát triển của thị trường trò chơi đã dẫn đến hợp nhất thể hiện ở 5 giao dịch đã đóng góp gần 65% trong tổng giá trị giao dịch là 37,6 tỷ USD đó là:

+ Take-Two Interactive mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ USD
+ Sony mua lại Bungie với giá 3,6 tỷ USD
+ Embracer Group mua lại Asmodee với giá 3,1 tỷ USD
+ Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) mua cổ phần Nintendo với giá 2,7 tỷ USD
+ Joffre Capital mua Playtika với giá 2,2 tỷ USD

InvestGame theo dõi và xếp hạng các nhà đầu tư game trong trò chơi trong nhiều năm qua. Với việc tập đoàn Embracer, Savvy, Tencent, NetEase và một số công ty trò chơi phương Tây dự kiến sẽ có nhiều hoạt động M&A quan trọng hơn sắp diễn ra. Bên cạnh đó, InvestGame hợp tác với Hiro Capital, Naavik và White Label PR để ra mắt báo cáo hoạt động giao dịch trò chơi vào năm tới.

#công ty game #đầu tư game #thương vụ ngành game

}

Tags: , ,
Số lượng game thủ châu Á vượt ngưỡng 1 tỷ người
Chơi thử Sword Art Online Variant Showdown – Hậu bản của thương hiệu Sword Art Online chính thức phát hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu