Game Mobile

Doanh thu Fortnite chủ yếu đến từ nền tảng mobile

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Epic Games – nhà phát hành trò chơi của Mỹ, mới đây cho hay nền tảng mobile là nền tảng tiềm năng cho sự tăng trưởng lớn nhất của Fortnite.

Giám đốc marketing của Epic Games, Matthew Weissinger, cũng đã đưa ra một tuyên bố như vậy trong phiên tòa chống độc quyền giữa hãng này và Apple.

Doanh thu Fortnite của nhà phát hành Epic Games chủ yếu đến từ nền tảng mobile

Doanh thu Fortnite của nhà phát hành Epic Games chủ yếu đến từ nền tảng mobile

Khi được hỏi về nền tảng này với tiềm năng tăng trưởng lớn nhất của Fortnite, Weissinger trả lời bằng một từ duy nhất, “mobile”. Diễn giải cho điều này, ông chỉ ra rằng game đã có sức hút với hàng triệu người dùng smartphone trên toàn thế giới. Chính sự tiện ích của nền tảng mobile đã mang đến nguồn doanh thu cho game.

Trong phiên tòa, ông cũng tiết lộ rằng Fortnite có 30 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (MAU). Trong số 30 triệu người dùng hoạt động hàng ngày đó, khoảng 10% đến từ iOS theo chia sẻ từ nhà phát hành Epic Games.

Ông nói thêm: “Tổng cộng 2,86 tỷ giờ chơi người dùng trải nghiệm trên nền tảng iOS đối với game Fortnite vào năm 2018 đến tháng 08 năm 2020 trước khi bị xóa khỏi cửa hàng”. Việc Fortnite bị loại khỏi App Store đã ảnh hưởng đến sự phát triển của Epic Games, theo lập luận của vị giám đốc marketing này.

Phiên tòa đang diễn ra giữa Apple và Epic là một trong những cuộc chiến pháp lý đáng chú ý nhất trong lịch sử trò chơi. Xung đột đã bắt đầu nhen nhóm từ tháng 03/2020 sau khi Google và Apple loại bỏ Fortnite khỏi các cửa hàng ứng dụng.

Doanh thu Fortnite của nhà phát hành Epic Games chủ yếu đến từ nền tảng mobile

Doanh thu Fortnite của nhà phát hành Epic Games chủ yếu đến từ nền tảng mobile

Epic Games trước đó đã cố gắng “lách luật” để thoát việc chiết khấu 30% doanh thu của 2 cửa hàng bằng việc tự ý xây dựng hệ thống thanh toán thay thế trong chính Fortnite. Khi bị xoá khỏi kho ứng dụng công ty game của Mỹ đã kiện cả Google và Apple với cáo buộc độc quyền bất hợp pháp.

Những dữ liệu này cho thấy, nền tảng mobile có tiềm năng và đã chứng minh cung cấp tăng trưởng lớn nhất cho Fortnite hay nhiều game khác nói chung. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất của Epic Games để cố gắng khôi phục trò chơi trên cả hai cửa hàng.

}

Tags: , ,
ĐTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Vayne full chí mạng cực hot
PSVR2 rò rỉ các chức năng hoàn toàn mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu