Game Mobile

Doanh thu năm của Thunderful Group đạt 345 triệu USD

Chia sẽ

Công ty phân phối game của Thụy Điển Thunderful Group đã công bố báo cáo tài chính năm, ghi nhận doanh thu tăng lên.

Trong giai đoạn kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, công ty đã công bố doanh thu 3,2 tỷ SEK (345 triệu USD), tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận hoạt động trong năm giảm nhẹ 2,8% xuống 208,8 tỷ SEK (22 triệu USD) và lợi nhuận ròng trong năm cũng giảm khoảng 2% xuống 132,2 triệu SEK (13,9 triệu USD).

Thunderful Group báo cáo doanh thu tăng.

Thunderful Group báo cáo doanh thu tăng.

Trong khi lợi nhuận giảm, đây là sự cải thiện về mức giảm 20% mà công ty đã chứng kiến ​​vào năm 2020 do những thách thức phải đối mặt với Thunderful Distribution, phân khúc lớn nhất của tập đoàn.

Trong quý 4 năm 2021, Thunderful Group đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 7,6% lên 1,3 tỷ SEK (150 triệu USD).

Lợi nhuận hoạt động trong Q4 tăng 23,5% lên 67,8 triệu SEK (7,1 triệu USD), trong khi lợi nhuận ròng là 50 triệu SEK (5,2 triệu USD), phục hồi từ mức 4,2 triệu USD (giảm 70%) được tạo ra trong Q4 2020.

Tập đoàn cho biết đây là “quý tăng doanh số mạnh nhất từ trước cho đến nay” và lưu ý rằng họ đã chứng kiến ​​”tăng trưởng và cải thiện lợi nhuận trong trò chơi”. Thunderful Group cũng đã thực hiện một loạt thương vụ mua lại công ty trong năm 2021, bao gồm nhà phát hành Bridge Constructor, nhà phát triển To The Sky, studio Stage Clear Studios, công ty tư vấn trò chơi Robot Teddy và nhà phát triển di động Early Morning Studio.

Là một phần của thương vụ Robot Teddy, Thunderful cũng tiết lộ một nhánh tài trợ mới, Thunderful Investments. Sắp tới, Thunderful Games có 17 tựa game được phát triển, dự kiến ​​phát hành từ tháng 02 năm 2022 đến cuối năm 2023, cũng như 31 tựa game của bên thứ ba.

Thunderful Group AB là công ty cổ phần có trụ sở tại Gothenburg, Thuỵ Điển. Hãng được thành lập vào tháng 12 năm 2019 thông qua sự hợp nhất giữa Thunderful AB (công ty cổ phần trò chơi điện tử của Bergsala Holding) và mảng kinh doanh phân phối của Bergsala Holding, bao gồm Bergsala, Amo Toys và Nordic Game Supply.

Hãng tích cực hợp tác và mua lại các công ty khác.

Hãng tích cực hợp tác và mua lại các công ty khác.

Thunderful trước đây được thành lập giữa Bergsala Holding, Brjánn Sigurgeirsson và Klaus Lyngeled, kết hợp các studio trò chơi độc lập Lyngeled-Image và Zoink, sau đó mua lại nhà phát hành Rising Star Games từ Bergsala Holding vào tháng 07 năm 2018. Thunderful Group kể từ đó đã mua lại các nhà phát triển khác nhiều hơn.

Vào tháng 11 năm 2020, Thunderful Group IPO thông qua thị trường tăng trưởng hàng đầu của Nasdaq First North. Công ty bắt đầu kinh doanh vào ngày 07 tháng 12 năm 2020. Trong năm tài chính 2020, công ty ghi nhận doanh thu tăng 46% cùng với lợi nhuận ròng giảm 20%. Thunderful Group thông báo mua lại nhà xuất bản và nhà phát triển Headup Games vào tháng 02 năm 2021 trong một thỏa thuận trị giá lên tới 11 triệu euro.

Dieter Schoeller trở thành người đứng đầu bộ phận phát hành của Thunderful Group. Việc mua lại kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2021. Thunderful Group mua lại 91% cổ phần của hãng làm To the Sky.

Vào tháng 09 năm 2021, Thunderful Group mua lại Madrid, nhà phát triển Stage Clear Studios có trụ sở tại Tây Ban Nha trong một thỏa thuận trị giá lên tới 2,5 triệu euro. Cùng với việc mua lại công ty tư vấn Robot Teddy vào tháng 10 năm đó, Thuderful Group đã thành lập Thunderful Investment và hai quỹ, một quỹ dành cho trò chơi truyền thống và một quỹ dành cho thực tế ảo.

#doanh thu Thunderful Group #Thunderful #Thunderful Group

}

Tags: , ,
Lộ diện hình ảnh gameplay Valorant Mobile, game không hỗ trợ giả lập, nhìn giao diện nút bấm chỉ muốn ‘tiền đình’
Bị Twitter ‘chặn họng’ liên tục, Elon Musk đáp trả bằng cách mua 3 tỷ USD cổ phiếu, thành cổ đông lớn nhất Twitter

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu