Game Mobile

Doanh thu toàn cầu game mobile casual kết hợp tăng nhanh

Chia sẽ

Báo cáo phân tích doanh thu và lượng tải của trò chơi di động casual kết hợp vào năm 2023.

Báo cáo cũng công bố danh sách trò chơi di động hàng đầu ở nước ngoài của Trung Quốc, cũng như xu hướng quảng cáo và chiến lược kiếm tiền của các nhà làm game. Báo cáo cũng phản ánh sự thành công của các nhà phát hành trò chơi di động casual kết hợp thông qua phân tích các trường hợp.

Biểu đồ do Sensor Tower công bố. Ảnh: Sensor Tower.

Biểu đồ do Sensor Tower công bố. Ảnh: Sensor Tower.

Doanh thu toàn cầu của trò chơi di động casual kết hợp tăng nhanh. Doanh thu từ giao dịch mua trong ứng dụng của loại trò chơi này tăng từ 600 triệu USD vào năm 2019 lên 1,63 tỷ USD vào năm 2022. Tốc độ tăng trưởng vẫn mạnh mẽ vào năm 2023, với doanh thu cả năm dự kiến ​​tăng 30% lên hơn 2,1 tỷ USD, với mức tăng trưởng đáng kể nhất về doanh thu từ game kết hợp hành động và giải đố.

Trung Quốc đạt đỉnh cao mới với sự ra mắt của các trò chơi di động casual kết hợp phổ biến như Survivor!.io ở nước ngoài. Tổng doanh thu của 10 trò chơi di động hàng đầu của Trung Quốc trên thế giới tăng 120% vào năm 2022. Vào năm 2023, doanh thu của top 10 trò chơi di động tiếp tục tăng, cả năm dự kiến ​​sẽ đạt 600 triệu USD.

Đồng thời, thứ hạng của trò chơi di động casual kết hợp của Trung Quốc trên thị trường toàn cầu được cải thiện. Triple Match 3D đứng đầu danh sách tăng trưởng và Survivor!.io vẫn là game vô địch về doanh thu. Dựa vào lối chơi độc đáo Roguelike kết hợp hành động, doanh thu Survivor!.io từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2023 đứng đầu về doanh thu với 240 triệu USD. Trong khi, doanh thu của Triple Match 3D trong năm 2023 gấp gần 4 lần so với năm 2022, đứng đầu danh sách mức tăng trưởng.

Triple Match 3D - đại diện tiêu biểu đến từ Trung Quốc. Ảnh: Sensor Tower.

Triple Match 3D – đại diện tiêu biểu đến từ Trung Quốc. Ảnh: Sensor Tower.

Chi phí quảng cáo Survivor!.io tiếp tục tăng ở thị trường Mỹ. Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích quảng cáo Pathmatics của Sensor Tower, khoản đầu tư quảng cáo của Survivor!.io tại thị trường Mỹ đã vượt 35 triệu USD từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2023, trong đó có quảng cáo trên YouTube chiếm 60%. Đây cũng là game casual kết hợp chi cho quảng cáo nhiều nhất.

Bên cạnh đó, kếm tiền từ quảng cáo không còn là cách duy nhất để tạo doanh thu cho dòng game này. Từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2023, 93% trong số 100 trò chơi di động casual kết hợp hàng đầu thế giới đã áp dụng mô hình “ví tiền tệ”, 67% trò chơi đã sử dụng gói quà tặng dành cho người mới chơi như một cách để gia tăng doanh thu. Doanh thu của Voodoo tăng 250% khi chuyển đổi sang phân khúc game mobile casual kết hợp. Nhà phát hành bắt đầu chuyển đổi từ năm 2021. Vào năm 2023, doanh thu của các trò chơi do Mob Control đại diện tăng trưởng mạnh mẽ, thúc đẩy thành công doanh thu toàn cầu của nhà phát hành này lên con số 250%.

#doanh thu game #doanh thu game casual #game casual

}

Tags: , ,
PSN Plus tháng 12 khiến game thủ không khỏi thất vọng
Top những game mobile dự kiến ra mắt người chơi Việt Nam tháng 12/2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu