Game Mobile

Doanh thu trên App Store giảm mạnh, mảng game đáng báo động

Chia sẽ

Doanh thu trò chơi trên App Store đã giảm 14% trên tất cả các thị trường. Khách hàng của App Store lo ngại về kinh tế hiện tại.

Hoạt động của App Store đã giảm ở một số thị trường gồm ba nước chính là: Mỹ, Canada và Nhật Bản. Erik Woodring, nhà phân tích tại Morgan Stanley, đã nghiên cứu xu hướng này. Theo ông, nguyên nhân chính cho sự sụt giảm này là “doanh thu trò chơi giảm 14% trong tháng 09 trên tất cả các thị trường”.

Các báo cáo gần đây cho rằng doanh thu từ App Store của Apple đã bị ảnh hưởng lớn trong quý trước do doanh số từ mảng game sụt giảm. Mặc dù công ty tiếp tục phát triển, nhưng có thông tin cho rằng doanh thu từ cửa hàng ứng dụng đã giảm ở một mức độ nhất định.

Doanh thu App Store giảm mảng game.

Doanh thu App Store giảm mảng game.

Erik Woodring đã báo cáo thu nhập ròng từ App Store đã giảm 5%, lớn nhất kể từ năm 2015. Báo cáo của Woodring dựa trên dữ liệu từ SensorTower. Đồng thời, các chính sách quảng cáo mới được đưa ra cửa hàng của công ty có thể là một trong những tác nhân gây ra tình trạng này. Tất nhiên, sẽ tổng quan hơn nếu tổ chức một cuộc khảo sát giữa những người dùng để đưa ra nhận định rõ ràng.

“Chúng tôi tin rằng các kết quả gần đây của App Store cho thấy rõ ràng rằng người dùng trên khắp thế giới đang chi tiêu ít hơn cho App Store trong ngắn hạn, vì doanh thu tùy ý được phân bổ lại cho các khu vực bị hạn chế nhu cầu”, Woodring viết. Apple coi doanh số bán hàng trên cửa hàng ứng dụng App Store là một phần của hoạt động kinh doanh dịch vụ chứ không phải riêng lẻ.

Công ty có từ 15 đến 30% mua hàng trong ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng trên các thiết bị của mình. Mảng kinh doanh Dịch vụ của Apple đã tạo ra 19,6 tỷ đô la doanh thu từ 17,4 tỷ đô la trong quý tháng 06 năm 2022. Đây là chỉ số lớn nhất về sự tăng trưởng của công ty, ngay cả khi giảm sút trong một số lĩnh vực.

Apple đã không đưa ra hướng dẫn chính thức về doanh thu cho quý tháng 09. Nhưng giám đốc tài chính của Apple, Luca Maestri, cho biết bộ phận dịch vụ của công ty không thể tăng trưởng hơn 12% trong quý vừa qua.

Doanh thu trên App Store giảm mạnh, mảng game đáng báo động doanh thu app store 1665047821 97 1

Morgan Stanley tuyên bố rằng tổng doanh thu từ dịch vụ của Apple đã tăng 8% trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 09 năm 2022. Các dịch vụ của Apple bao gồm một loạt các sản phẩm như AppleCare, sửa chữa, đăng ký Apple One, Apple Music, Apple TV +, Apple Card và hơn thế nữa. Điều này cho phép công ty tồn tại ngay cả khi rơi vào khủng hoảng.

Người dùng đang phải đối mặt với lạm phát phi mã và nguy cơ suy thoái. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng đến tiêu dùng hàng ngày. Woodring nói: “Chúng tôi tin rằng các kết quả gần đây của App Store cho thấy rõ ràng rằng người dùng giảm chi tiêu trong thời gian tới. Kết quả có thể sẽ tương tự trên cửa hàng Google Play. Ước tính đầu tiên chỉ ra mức giảm 9%”.

Apple vẫn mất từ ​​15 đến 30% mua hàng trong ứng dụng. Đối với thương hiệu Apple, mục tiêu rất rõ ràng: khách hàng sở hữu iPhone hoặc Mac sẽ tiếp tục chi tiêu sau khi mua thiết bị của họ. Ngoài ra, giá sẽ tăng trong những tuần tới tại châu Âu trên App Store. Trong quý 2, Apple đã báo cáo doanh thu trên các dịch vụ của mình đã tăng 12%, đạt 19,6 tỷ đô la trong giai đoạn này.

#app store #doanh thu App Store #tải game App Store

}

Tags: , ,
Tập mới của manga Hunter × Hunter sẽ quay trở lại sau 4 năm vắng bóng
One Piece: Râu Đen muốn trao năng lực của Mero Mero no Mi cho ai?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu