Game Mobile

Dream Chaser The Showbiz – Game RPG của NetEase bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư người dùng

Chia sẽ

Dream Chaser The Showbiz là một game di động, trong đó người chơi sẽ nhập vai vào những nhân vật nổi tiếng trong thế giới ảo.

Người chơi được phép thực hiện các cách thể hiện khác nhau, theo lời nhắc AI của trò chơi. Trò chơi sẽ lấy dữ liệu của các biểu thức ngoài đời thực cho các nhân vật trong trò chơi trong thời gian thực.

NetEase đã làm việc trong quá trình phát triển trò chơi với thời gian kéo dài nhiều năm. Trong tiết lộ mới nhất, nhà phát triển của trò chơi đã phủ nhận một báo cáo gần đây nghi ngờ về việc thu thập dữ liệu người dùng theo nội dùng một vài bài báo ở Mỹ.

Game Dream Chaser The Showbiz đang bị săm soi.

Game Dream Chaser The Showbiz đang bị săm soi.

Nhà phát triển của Dream Chaser The Showbiz thông qua đơn vị phát hành NetEase Games đang gây tranh cãi do vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Fuxi Lab được NetEase Games ra mắt vào tháng 09 năm 2017 để mở rộng phát hành game và đổi mới trải nghiệm trò chơi với AI.

Vào ngày 04 tháng 12 năm 2021, hãng game xứ Trung đã công bố thế hệ phát triển game tiếp theo cho metaverse. Fuxi Lab đã đóng một vai trò quan trọng trong đó, bằng cách phát triển bộ phát triển phần mềm nhân vật ảo Youling và hệ thống hoạt động nhập có tên Yaotai.

Những người chơi đang nghi ngờ từ các hoạt động trong game có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân của mình. Lập trình viên đã tham gia vào lập trình AI choi hay điều này hoàn toàn không như người dùng nghĩ hay phỏng đoán. Sự nghi ngờ của người chơi bắt đầu sau khi lập trình viên giới thiệu nhận dạng cảm xúc khuôn mặt tại CVPR (Hội nghị về Thị giác máy tính và Nhận dạng mẫu) chia sẻ tính năng này.

Dream Chaser The Showbiz của NetEase Games cho thấy công nghệ tương tự cũng được thực hiện trong trò chơi. Thông báo này khiến người chơi lo lắng vì theo họ, dữ liệu khuôn mặt của họ từ trò chơi đã được sử dụng để đào tạo chương trình AI tại CVPR.

Trò chơi vấp phải nhiều sự chỉ trích.

Trò chơi vấp phải nhiều sự chỉ trích.

Ngay sau đó, hàng trăm người chơi đã đăng lên Weibo, đặt câu hỏi về việc liệu đội ngũ phát triển của Dream Chaser The Showbiz đã lạm dụng trái phép dữ liệu cá nhân và vi phạm quyền riêng tư của họ hay không

NetEase Games đã phản hồi bằng cách đưa ra một tuyên bố vào ngày 17 tháng 04 năm 2022 , trong đó họ nói rằng tất cả các nguồn dữ liệu trong các tài liệu liên quan được xuất bản trong CVPR vào năm 2021 và 2022 là dữ liệu công khai và không liên quan đến dữ liệu từ người chơi.

Công ty đã phác thảo các nguồn dữ liệu được sử dụng trong sản phẩm. CVPR là một nội dung được giới thiệu tại hội nghị hàng đầu trong lĩnh vực thị giác máy tính và nhận dạng mẫu do IEEE tổ chức. Một đại diện của hãng phát hành trò chơi cũng nói rằng họ có các quy định nội bộ nghiêm ngặt về bảo vệ thông tin và quyền riêng tư. Họ cũng nói thêm rằng họ không thể sử dụng thông tin người dùng đã thu thập mà không có sự cho phép.

#Dream Chaser The Showbiz #NetEase Games #thu thập dữ liệu

}

Tags: , ,
Attack on Titan đứng đầu bảng xếp hạng anime được đánh giá cao nhất Mùa Đông 2022
Lộ diện hình ảnh về vị tướng Hư Không mới của LMHT mang tên Bel’Veth

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu